Psychometric Test là gì? Tìm hiểu bài test tâm lý trong tuyển dụng

Psychometric Test là gì ? Đây là một khái niệm thường thấy trong hoạt động giải trí tuyển dụng nhân sự của những doanh nghiệp. Hiểu một cách đơn thuần, Psychometric Test chính là thuật ngữ chỉ những bài kiểm tra tâm ý, chúng thường được sử dụng trong công tác làm việc tuyển dụng để sàng lọc và phát hiện sớm những ứng viên tiềm năng. Trong bài viết này, fan hâm mộ hãy cùng Hạ Linh tò mò những điều mê hoặc xoay quanh khái niệm Psychometric Test nhé !

1. Khái niệm Psychometric Test là gì ?

Psychometric Test vẫn được sử dụng phổ biến cho các những bài test về cá tính, năng lực và tư cách. Trên thực tế, rất nhiều doanh nghiệp với tư cách nhà tuyển dụng đã sử dụng Psychometric Test như một giải pháp, một thang đo để cho điểm những ứng viên ứng tuyển vào một vị trí cụ thể nào đó. Psychometric Test được dùng như cách để nhà tuyển dụng có thể dựa vào nhằm đánh trượt hoặc chấp nhận một ứng viên ứng tuyển vào tổ chức của mình. Bên cạnh đó còn bài aptitude test cũng là một dạng kiểm tra năng lực, thái độ ứng viên.

Psychometric Test được phân thành nhiều loại. Trong đó, bài kiểm tra năng lượng thường được biểu lộ dưới hình thức luận ( viết ) hoặc đôi lúc chúng còn có cả những phân về nghiên cứu và phân tích biểu đồ, hàm số hay lý giải logic, … Psychometric Test hoàn toàn có thể được được cho phép tiến hành trực tiếp trên giấy thi hoặc cũng hoàn toàn có thể triển khai trực tuyến trải qua mạng lưới hệ thống internet. Đó là những bài test nhìn nhận năng lượng của ứng viên về việc lý giải, nghiên cứu và phân tích khoa học những trường hợp hay trường hợp đơn cử. Psychometric Test là gì? Psychometric Test là gì?

Bên cạnh đó, các bài kiểm tra cá tính hay tính cách thường thể hiện các thông tin liên quan đến cá tính hay năng lực ra quyết định của ứng viên. Nội dung trong bài kiểm tra được xây dựng nhằm mục đích xem xét mức độ phù hợp của ứng viên với môi trường làm việc, có khả năng trở thành nhân viên chính thức cũng như những yêu cầu khác của công việc và cân nhắc xem ứng viên đó có sở hữu những phẩm chất để tạo nên thành công trong tương lai hay không?

Tựu chung, Psychometric Test là gì ? Đó chính là một công cụ đắc lực được những nhà tuyển dụng sử dụng trong mục tiêu nhìn nhận tính cách, hành vi và cả năng lượng của những ứng viên.

Tham khảo chuyên mục: Kỹ năng tuyển dụng

2. Các hình thức test tâm ý trong hoạt động giải trí tuyển dụng

Các hình thức test tâm lý trong hoạt động tuyển dụng Các hình thức test tâm lý trong hoạt động tuyển dụng Psychometric Test được bộc lộ dưới nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể đó là những bài kiểm tra về năng lượng, đậm cá tính và thành tích. Tuy mỗi hình thức khác nhau của Psychometric Test đều có những đặc trưng riêng. Nhưng toàn bộ những bài kiểm tra đều hướng chung một mục tiêu, đó là nhìn nhận, nhìn nhận những giá trị mà ứng viên đang chiếm hữu, sau cuối Tóm lại ứng viên đó có tiềm năng cho công ty và cả vị trí việc làm hay không ?

2.1. Bài kiểm tra năng lượng

Bài kiểm tra năng lượng được tiến hành phổ cập dưới hình thức trắc nghiệm. Ứng viên hoàn toàn có thể điền câu vấn đáp hay đáp án vào biểu mẫu được in sẵn trên giấy hoặc cũng hoàn toàn có thể điền trên biểu mẫu trực tuyến. Trong tuyển dụng, những dạng kiểm tra năng lượng thường được dùng gồm có : – Test viết : Chẳng hạn như kiến thức và kỹ năng viết, trình tự và nghiên cứu và phân tích. – Test số : Chẳng hạn như kiểm tra và logic, nghiên cứu và phân tích và kiến thức và kỹ năng lý giải. – Test khoảng trống và đồ thị : Chẳng hạn như kiểm tra và nhìn nhận mức độ giải quyết và xử lý hình thể hay tính nhạy trong logic khoa học.

– Test cụ thể: Chẳng hạn như kiểm tra kỹ năng cơ khí, kiểm tra cú pháp trong lĩnh vực việc làm IT, kiểm tra dữ liệu,…

 Bài kiểm tra năng lực  Bài kiểm tra năng lực

Trước bài kiểm tra, ứng viên sẽ phải điền mẫu thông tin ứng viên tức là các thông tin cá nhân tránh nhầm lẫn với người khác. Khi thực hiện bài kiểm tra, ứng viên sẽ được hướng dẫn làm quen trước khi bắt tay vào thực hiện. Chẳng hạn như sẽ có những câu hỏi mang tính thử nghiệm, làm quen mà không tiêu tốn về thời gian làm bài chung cho bài test. Ứng viên nên lưu ý và ghi nhớ những thông tin mang tính chỉ dẫn, có thể hỏi những cán bộ hay nhân viên nhân sự trong phòng thi nếu có thắc mắc.

Ngoài ra, nếu bạn là người có khiếm khuyết nào đó, ví dụ điển hình như cận thị. Ứng viên hoàn toàn có thể trình diễn sự khó khăn vất vả này cho nhà tuyển dụng. Trong tuyển dụng, không có sự phân biệt hay đối xử, và những khiếm khuyết nên được xem xét để tạo điều kiện kèm theo. Việc ứng viên dữ thế chủ động trao đổi với nhà tuyển dụng về những khó khăn vất vả của mình chắc như đinh sẽ giúp bạn được nhìn nhận năng lượng công minh với những ứng viên còn lại. Để làm tốt những bài Psychometric Test, ứng viên hoàn toàn có thể tra cứu hay thử nghiệm những bài kiểm tra tương tự như trên mạng hay một nguồn tìm hiểu thêm nào khác.

2.2. Bài kiểm tra đậm chất ngầu

Bài kiểm tra cá tính Bài kiểm tra cá tính Khi tìm hiểu và khám phá Psychometric Test là gì ? Chúng ta đã nhận ra chúng không chỉ được tiến hành theo một mô típ với một hình thức nhất định. Và ngoài bài kiểm tra về năng lượng, Psychometric Test còn biểu lộ trên phương diện kiểm tra đậm chất ngầu hay tính cách của ứng viên. Đó là bài kiểm tra gồm có những câu hỏi tương quan đến quyết định hành động – lựa chọn cá thể hay phản ứng về một hành vi, trường hợp đơn cử. Mặc dù trên trong thực tiễn, test tính cách gây khá nhiều tranh cãi vì cho rằng chúng không tối ưu về hiệu quả. Tuy nhiên, những chuyên viên tâm ý vẫn khuyên rằng nên sử dụng những bài test đậm chất ngầu như thể một giải pháp để nhìn nhận, nhìn nhận về phản ứng và hành vi của những ứng viên khi đối lập với thiên nhiên và môi trường thao tác có phát sinh những trường hợp đơn cử. Nhiều nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng, con người là hiệu quả của môi trường tự nhiên xung quanh và mỗi tất cả chúng ta để hoàn toàn có thể dữ thế chủ động điều khiển và tinh chỉnh hành vi và quyết định hành động của mình theo kinh nghiệm tay nghề hay nhận thức đơn cử ở một trường hợp. Với sự tương hỗ của công nghệ tiên tiến, những nhà tuyển dụng phần lớn đều nhìn thấy được những trường hợp mà những nhân viên cấp dưới của họ trong tương lai hoàn toàn có thể gặp phải.

Tìm hiểu thêm: Có cần phải đưa bài test EQ vào tuyển dụng việc làm không?

Khác với những bài test được tính điểm bằng cách cho trải qua hay không trên cơ sở những đáp án trung bình mà ứng viên tham gia. Thì hình thức kiểm tra đậm cá tính của Psychometric Test lại không có câu vấn đáp sai hay đúng. Mặc dù vậy, dựa trên sự tương thích với văn hóa truyền thống công ty hay những giá trị của doanh nghiệp đã được đúc rút qua từng thời kỳ, những nhà tuyển dụng đưa ra những tiêu chuẩn về đậm cá tính mà họ mong ước thấy được ở nhân viên cấp dưới tương lai của họ. Những bài Psychometric Test Những bài Psychometric Test

Mặc dù thị trường lao động không hề khan hiếm nhưng để tuyển được nhân viên thích hợp với công ty thì không hề dễ dàng. Do cơ chế tuyển dụng cạnh tranh cao, và việc sở hữu một công việc mơ ước không còn quá dễ dàng khiến cho những bài test về cá tính ngày càng được sử dụng nhiều trong quá trình tuyển dụng. Nhưng, đừng để chúng trở thành nỗi lo sợ của bạn. Trên thực tế, những bài Psychometric Test là gì? Đó chỉ là một công cụ, một hình thức hay một phần nhỏ trong quá trình đánh giá hay xét tuyển. Các chuyên viên nhân sự có thể sử dụng Psychometric Test trong vòng phỏng vấn hay những quy trình ứng tuyển khác của ứng viên. Nhiều phương thức khác sẽ được vận dụng để chọn lựa hay đánh giá một ứng viên tiềm năng, do đó kết quả bài test cuối cùng không được xem là duy nhất.

Khi được nhà tuyển dụng thông báo rằng bạn sẽ phải thực hiện các bài kiểm tra này, hãy dành thời gian để tìm kiếm, nghiên cứu trước các câu hỏi có thể được sử dụng trong bài test. Thực hành thường xuyên là một trong những điều bạn cần làm. Hiểu rõ văn hóa doanh nghiệp, tự tin và trung thực với cá tính của mình có thể giúp bạn vượt qua bài test dễ dàng hơn. Những bài kiểm tra cá tính không chỉ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được những ứng viên tiềm năng, mà ngược lại, chúng còn giúp bạn nhìn nhận được mong muốn về một môi trường làm việc trong tương lai của mình.

CV xin việc

2.3. Bài kiểm tra thành tích

Bài kiểm tra thành tích Bài kiểm tra thành tích Kiểm tra thành tích là một trong những hình thức kiểm tra rất chú trọng vào mục tiêu nhìn nhận kỹ năng và kiến thức nhận thức, kỹ năng và kiến thức, mức độ am hiểu của một ứng viên trong một ngành hay một nghành đơn cử.

Những hình thức kiểm tra có thể được áp dụng linh hoạt tùy vào bộ phận nhân sự của nhà tuyển dụng. Chẳng hạn như hình thức kiểm tra tổng quát đối với các chức danh việc làm sơ cấp, hình thức kiểm tra chuẩn đoán thành tích nhằm tập trung vào thành tích theo mức độ cao thấp của một ứng viên và bài khảo sát thành tích ứng viên nhằm nhìn nhận một lĩnh vực chuyên ngành cụ thể.

3. Tại sao Psychometric Test được nhiều nhà tuyển dụng tin yêu ?

Tại sao Psychometric Test được nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng? Tại sao Psychometric Test được nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng? Lý do để những nhà tuyển dụng lựa chọn sử dụng Psychometric Test là gì ? Trước hết, phải chứng minh và khẳng định rằng việc lựa chọn nhân sự tương thích trong quy trình tuyển dụng không phải là một trách nhiệm giản đơn, thậm chí còn chúng khó khăn vất vả hơn những gì tất cả chúng ta tưởng tượng. Những hệ quả khôn lường sẽ ảnh hưởng tác động lên sự sống còn của một tổ chức triển khai nếu có một sai lầm đáng tiếc trong quy trình tuyển dụng. Chẳng hạn như lệch giá, tập thể nhân viên cấp dưới, hiệu quả việc làm, … và nhiều yếu tố khác. Bên cạnh đó, Psychometric Test mang lại giá trị nhiều hơn so với hình thức phỏng vấn thường thì. Tại sao ư ? Bởi trên trong thực tiễn, trải qua Psychometric Test, hoàn toàn có thể Dự kiến được hiệu suất thao tác của những ứng viên. Cuối cùng, bài Psychometric Test có tác dụng thôi thúc quy mô hiệu suất cho những công ty. Ứng dụng Psychometric Test đúng cách sẽ giúp những công ty chiêu mộ thành công xuất sắc những nhân tài ở tương lai.

3.1. Phát hiện ứng viên tiềm năng

Phát hiện ứng viên tiềm năng Phát hiện ứng viên tiềm năng Thông qua Psychometric Test, những doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về tư duy hay đậm cá tính của ứng viên. Ngoài ra, Psychometric Test còn hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp tìm ra những những ứng viên cử viên sáng giá nhất, do dự đoán được hiệu suất thao tác trong tương lai của họ. Vì trên trong thực tiễn, một ứng viên có kiến thức và kỹ năng phỏng vấn không tốt không có nghĩa họ thao tác kém hiệu suất trong tương lai.

Xem thêm : Bạn đã biết cách tạo mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng chưa

3.2. Tiết kiệm ngân sách và thời hạn

Thay vì thông thường, các nhà tuyển dụng phải lên kế hoạch cụ thể để triển khai nhiều vòng phỏng vấn khác nhau. Việc triển khai các bài kiểm tra Psychometric Test sẽ giúp doanh nghiệp và cả ứng viên tiết kiếm được cả ngân sách và thời gian của mình. Nhà tuyển dụng có thể chỉ sử dụng một vòng phỏng vấn duy nhất sau khi đã tham khảo kết quả từ bài kiểm tra. Những ứng viên được sàng lọc từ mức độ thấp đến cao dần. Bạn cũng biết chi phí tuyển dụng mà công ty bỏ ra không hề nhỏ, mặc dù có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí nhưng hiệu quả từ các kênh tuyển dụng trả phí vẫn cao hơn. Vì vậy để tiết kiệm tối da thì các bài test này cũng là một phương án hữu hiệu.

3.3. Tối ưu sự kết nối và giảm trừ tiêu tốn

Tối ưu sự gắn kết và giảm trừ tiêu hao Tối ưu sự gắn kết và giảm trừ tiêu hao Nhiều nhà tuyển dụng đã phản hồi rằng, kể từ lúc ứng dụng Psychometric Test trong quy trình tuyển dụng cho những vị trí của công ty, chất lượng ứng viên đã ngày càng tăng một cách đáng kinh ngạc. Ngoài ra, Psychometric Test còn giúp những nhà chỉ huy nhìn thấu được nhu yếu, mong ước của những nhân viên cấp dưới mới, nhằm mục đích có quyết định hành động hay kế hoạch hiệu suất cao để quản trị và tăng trưởng họ tốt hơn. Psychometric Test là gì ? Nếu đã hiểu được tầm quan trọng của Psychometric Test, chắc như đinh công tác làm việc tuyển dụng tại những công ty sẽ được cải tổ một cách rõ ràng. Mong rằng thông tin này hữu dụng với bạn .
Phương pháp làm bài test IQ tuyển dụng
IQ có lẽ rằng là một chỉ số không hề quan trọng hơn trong đời sống. Bên cạnh những chỉ số khác, IQ thường là chỉ số được kiến thiết xây dựng thành những bài nhìn nhận trong tuyển dụng việc làm. Vậy làm thế nào để vượt qua những bài kiểm tra IQ ?
Phương pháp làm bài test IQ tuyển dụng

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments