Lợi ích của Psyllium Husk và việc sử dụng nó trong bệnh ung thư

Điểm nổi bật

Chất bổ sung Psyllium husk, có nhiều chất xơ hòa tan và thường được sử dụng làm thuốc nhuận tràng, cũng có thể có những lợi ích nhất định ở bệnh nhân ung thư như giảm tiêu chảy do bức xạ. Một nghiên cứu sinh thái học cũng đã phát hiện ra rằng tiêu thụ Plantago ovata (loại cây mà từ đó chất xơ psyllium được chiết xuất) có thể làm giảm tử vong do ung thư đại trực tràng, tuy nhiên cần có thêm nhiều nghiên cứu để xác nhận điều này. Một số nghiên cứu tiền lâm sàng cũng cho thấy tác dụng hiệp đồng / phụ gia của vỏ psyllium và cám lúa mì trong việc ức chế ung thư ruột kết và ung thư vú. Tuy nhiên, cũng có một số bằng chứng cho thấy ăn nhiều chất bổ sung chất xơ psyllium có thể làm tăng nguy cơ tái phát u tuyến đại trực tràng ở những bệnh nhân có chế độ ăn nhiều canxi. Do đó, khi nói đến bệnh ung thư, người ta nên tránh tiêu thụ ngẫu nhiên các chất bổ sung như vỏ mã đề, và có một kế hoạch dinh dưỡng cá nhân với các loại thực phẩm và chất bổ sung phù hợp có thể bổ sung cho việc điều trị ung thư và giữ an toàn.

Psyllium Husk là gì ?

Psyllium là một chất xơ hòa tan có nguồn gốc từ hạt của cây Plantago ovata, một loại thảo mộc thường được trồng ở Ấn Độ và khu vực Địa Trung Hải. Hạt được bao trùm bởi vỏ psyllium, rất giàu chất xơ hòa tan trong thực phẩm. Có tới 85 % chất xơ trong Psyllium là chất xơ hòa tan trong thực phẩm .
Vỏ Psyllium có năng lực hút nước và tạo bọt mạnh. Các chất xơ hòa tan trong vỏ Psyllium hoàn toàn có thể tạo thành gel nhớt trong ruột. Do đó, nó hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như thuốc nhuận tràng dạng khối và là thành phần chính trong một số ít loại thuốc nhuận tràng dạng khối thường được sử dụng, ví dụ điển hình như Metamucil .

Lợi ích của chất bổ sung chất xơ Psyllium Husk và việc sử dụng nó trong ung thư ruột kết / vú

Lợi ích sức khỏe thể chất của Psyllium Husk là gì ?

Psyllium được sử dụng như một chất bổ sung chính sách ẩm thực ăn uống và có sẵn ở nhiều dạng khác nhau như vỏ trấu, viên nang và bột. Sau đây là 1 số ít tác dụng và quyền lợi sức khỏe thể chất của Psyllium / Psyllium Husk :

Điều trị táo bón: Chất xơ từ vỏ Psyllium thường được sử dụng để điều trị táo bón vì nó làm tăng khối lượng lớn trong phân, do đó gây ra chuyển động của ruột. Nó cũng giúp phân mềm hơn và dễ đi ngoài hơn.

Giảm Cholesterol xấu : Chất xơ từ vỏ Psyllium cũng được sử dụng cùng với statin để điều trị cholesterol cao. Một phân tích tổng hợp được thực hiện bởi Mayo Clinic Foundation và Procter and Gamble Health Care ở Hoa Kỳ cho thấy chất xơ Psyllium có thể giúp giảm cholesterol Lipoprotein mật độ thấp (LDL) hoặc cholesterol xấu khi dùng cùng với statin, gần như tương đương với việc tăng gấp đôi statin liều lượng. (Jose Brum và cộng sự, Tạp chí Tim mạch Hoa Kỳ, 2018)

Giảm lượng đường trong máu và insulin: Dùng vỏ psyllium có thể giúp giảm mức đường huyết (sau bữa ăn) và mức insulin ở bệnh nhân tiểu đường loại 2. 

Điều trị tiêu chảy: Do đặc tính hút nước mạnh, chất xơ từ vỏ psyllium có thể làm tăng độ dày của phân và làm chậm quá trình di chuyển qua ruột già. Do đó, dùng chất xơ từ vỏ psyllium có thể làm giảm tiêu chảy.

Giảm huyết áp / tăng huyết áp: Bổ sung Psyllium có thể giúp giảm huyết áp ở những người bị tăng huyết áp.

Giảm cân / Béo phì: Lượng chất xơ từ vỏ Psyllium có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn, do đó hỗ trợ giảm cân và giảm béo phì.

Psyllium Husk cũng hoàn toàn có thể có quyền lợi trong nhiều điều kiện kèm theo khác như :

  • Hội chứng ruột kích thích 
  • Bệnh Crohn
  • Viêm đại tràng
  • Để giảm tác dụng phụ dạ dày-ruột từ thuốc giảm cân Orlistat

Thực phẩm nên ăn sau khi chẩn đoán ung thư !Không có hai bệnh ung thư nào giống nhau. Vượt ra ngoài những hướng dẫn dinh dưỡng chung cho mọi người và tự tin đưa ra quyết định hành động cá thể về thực phẩm và chất bổ sung .XEM VÍ DỤ NGAY
Tìm ra ngay bây giờ

Các điều tra và nghiên cứu tương quan đến việc sử dụng Psyllium Husk trong bệnh ung thư

Dưới đây là 1 số ít nghiên cứu và điều tra lâm sàng, quan sát và tiền lâm sàng tương quan đến việc sử dụng chất xơ từ hạt mã đề trong bệnh ung thư .

Metamucil chứa Psyllium Husk Fiber hoàn toàn có thể làm giảm tỷ suất mắc và mức độ nghiêm trọng của bệnh tiêu chảy do bức xạ

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Ottawa ở Ontario, Hoa Kỳ đã nghiên cứu và phân tích tác dụng từ 60 bệnh nhân ung thư, những người đang được xạ trị vùng chậu, về sự hiện hữu của tiêu chảy do bức xạ. Trong số 60 bệnh nhân, 30 bệnh nhân cũng được cho dùng Metamucil, một chất bổ trợ chất xơ tạo thành khối lượng lớn với chất xơ vỏ psyllium là thành phần hoạt chất chính. Phân tích của họ cho thấy Metamucil làm giảm đáng kể tỷ suất và mức độ nghiêm trọng của bệnh tiêu chảy. ( J Murphy và tập sự, Can Oncol Nurs J., Summer 2000 )

Tiêu thụ Plantago ovata hoàn toàn có thể làm giảm tỷ suất tử trận do ung thư đại trực tràng

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Complutense ở Tây Ban Nha đã triển khai một nghiên cứu sinh thái học so sánh để xác lập tỷ suất tử trận và sự phân bổ của bệnh ung thư đại trực tràng ở những tỉnh khác nhau ở Tây Ban Nha và nhìn nhận mối tương quan giữa việc tiêu thụ Plantago ovata ( từ nơi chiết xuất psyllium ) và tỷ suất tử trận do ung thư đại trực tràng. Nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ Plantago ovata làm giảm rủi ro tiềm ẩn tử trận do ung thư đại trực tràng. Tuy nhiên, những điều tra và nghiên cứu bổ trợ được xác lập rõ ràng là thiết yếu để xác nhận những phát hiện này. ( José Carlos López và tập sự, J Epidemiol., 2009 )

Lượng bột hạt Psyllium hoàn toàn có thể Tăng sản xuất Butyrate

Butyrate hoàn toàn có thể có năng lực ức chế sự tăng trưởng và lây lan của những tế bào ung thư đại trực tràng. Butyrate, axetat và propionat được tạo ra bởi quy trình lên men của chất xơ trong ruột già. Trong một nghiên cứu và điều tra can thiệp được thực thi bởi những nhà nghiên cứu từ Đại học Copenhagen ở Đan Mạch trên 20 bệnh nhân ung thư ruột kết đã trải qua phẫu thuật, người ta thấy rằng việc bổ trợ 20 gam chất xơ từ bột hạt mã đề ( plantago ovata ) mỗi ngày trong ba tháng đã tăng lên. sản xuất butyrat và axetat, với nồng độ butyrat trong phân tăng 42 %. ( Tôi Nordgaard và tập sự, Scand J Gastroenterol., 1996 )

Dinh dưỡng chăm nom giảm nhẹ cho bệnh ung thư | Khi Điều trị Thông thường không Hiệu quảPalliative Care Nutrition for Cancer | When Conventional Treatment is not Working
Watch this video on YouTube

Bổ sung canxi và chất xơ Psyllium trong chính sách siêu thị nhà hàng không làm giảm rủi ro tiềm ẩn tái phát u tuyến đại trực tràng

Một thử nghiệm can thiệp ngẫu nhiên trên 552 bệnh nhân có tiền sử u tuyến đại trực tràng, được thực thi bởi Nhóm điều tra và nghiên cứu của Tổ chức Phòng chống Ung thư Châu Âu cho thấy việc uống chất xơ psyllium husk 3.5 gam mỗi ngày hoàn toàn có thể không làm giảm rủi ro tiềm ẩn tái phát u tuyến đại trực tràng. Ngoài ra, điều tra và nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc bổ trợ chất xơ từ vỏ psyllium hoàn toàn có thể có tính năng phụ so với sự tái phát của u tuyến đại trực tràng và thực sự hoàn toàn có thể làm tăng rủi ro tiềm ẩn tái phát u tuyến ở những bệnh nhân có chính sách ẩm thực ăn uống nhiều canxi. ( C Bonithon-Kopp và tập sự, Lancet., 2000 )

Hấp thụ cám lúa mì và vỏ hạt mã đề hoàn toàn có thể tăng cường ức chế ung thư ruột kết và ung thư vú : Nghiên cứu tiền lâm sàng

  • Trong một nghiên cứu tiền lâm sàng được thực hiện trên chuột, các nhà nghiên cứu từ Đại học George Washington đã phát hiện ra rằng việc ăn cám lúa mì (chứa chất xơ không hòa tan) và vỏ Psyllium (chủ yếu chứa chất xơ hòa tan) riêng lẻ, và ở mức độ cao hơn khi kết hợp, có thể bảo vệ chống lại ung thư ruột kết thúc đẩy bởi chế độ ăn nhiều chất béo, ít canxi. (O Alabaster và cộng sự, Cancer Lett., 1993)
  • Một nghiên cứu tiền lâm sàng khác được thực hiện trên chuột, do các nhà nghiên cứu từ American Health Foundation ở New York thực hiện, cho thấy so với những con chuột chỉ được ăn cám lúa mì, những con chuột được cho ăn hỗn hợp của chất xơ cám lúa mì không hòa tan và chất xơ từ vỏ psyllium hòa tan trong một lượng tương đương với chế độ ăn nhiều chất béo đã mang lại hiệu quả ức chế khối u tối đa trong mô hình khối u tuyến vú (ung thư vú). (LA Cohen và cộng sự, J Natl Cancer Inst., 1996)

Kết luận

Chất bổ trợ chất xơ Psyllium husk được sử dụng như thuốc nhuận tràng để giảm táo bón. Chúng cũng hoàn toàn có thể có những quyền lợi sức khỏe thể chất nhất định ở bệnh nhân ung thư như giảm tiêu chảy do bức xạ. Một nghiên cứu sinh thái học đã phát hiện ra rằng tiêu thụ Plantago ovata hoàn toàn có thể làm giảm tử trận do ung thư đại trực tràng, tuy nhiên cần có thêm nhiều nghiên cứu và điều tra để xác nhận điều này. Vỏ Psyllium cũng hoàn toàn có thể có năng lực ức chế ung thư ruột kết và ung thư vú khi dùng cùng với cám lúa mì, theo đề xuất kiến nghị của một số ít điều tra và nghiên cứu tiền lâm sàng. Tuy nhiên, cũng có một số ít vật chứng cho thấy việc bổ trợ chất xơ psyllium hoàn toàn có thể làm tăng rủi ro tiềm ẩn tái phát u tuyến đại trực tràng ở những bệnh nhân có chính sách ăn nhiều canxi. Do đó, chỉ tiêu thụ chất bổ trợ psyllium husk sau khi tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ của nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất .
Bạn ăn thức ăn gì và dùng chất bổ sung nào là do bạn quyết định hành động. Quyết định của bạn nên gồm có việc xem xét những đột biến gen ung thư, loại ung thư nào, những giải pháp điều trị và bổ trợ đang diễn ra, bất kể bệnh dị ứng nào, thông tin về lối sống, cân nặng, độ cao và thói quen .
Lập kế hoạch dinh dưỡng cho bệnh ung thư từ addon không dựa trên những tìm kiếm trên internet. Nó tự động hóa việc đưa ra quyết định hành động cho bạn dựa trên khoa học phân tử do những nhà khoa học và kỹ sư ứng dụng của chúng tôi triển khai. Bất kể bạn có chăm sóc đến việc hiểu những con đường phân tử sinh hóa cơ bản hay không – để lập kế hoạch dinh dưỡng cho bệnh ung thư, bạn cần hiểu rõ .
Bắt đầu NGAY BÂY GIỜ với việc lập kế hoạch dinh dưỡng của bạn bằng cách vấn đáp những câu hỏi về tên của bệnh ung thư, đột biến gen, chiêu thức điều trị và chất bổ trợ đang diễn ra, bất kể bệnh dị ứng nào, thói quen, lối sống, nhóm tuổi và giới tính .

Thực phẩm nên ăn sau khi chẩn đoán ung thư !Không có hai bệnh ung thư nào giống nhau. Vượt ra ngoài những hướng dẫn dinh dưỡng chung cho mọi người và tự tin đưa ra quyết định hành động cá thể về thực phẩm và chất bổ sung .XEM VÍ DỤ NGAY
Tìm ra ngay bây giờ

Bệnh nhân ung thư thường phải đối phó với các tác dụng phụ của hóa trị liệu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ và tìm kiếm các liệu pháp thay thế cho bệnh ung thư. Lấy dinh dưỡng đúng và bổ sung dựa trên những cân nhắc khoa học (tránh phỏng đoán và lựa chọn ngẫu nhiên) là phương thuốc tự nhiên tốt nhất cho bệnh ung thư và các tác dụng phụ liên quan đến điều trị.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments