Psyllium là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Tác dụng của thuôc psyllium là gì?

Psyllium là thuốc trị táo bón tạo khối chứa chất xơ. Psyllium hoạt động giải trí bằng cách hấp thụ dịch và chỗ tấy trong ruột để tạo phân to mềm giúp dễ thải ra. Psyllium được sử dụng để điều trị chứng táo bón liên tục hoặc đi tiêu không bình thường. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng psyllium để giảm cholesterol khi được sử dụng chung với chính sách ăn ít cholesterol và chất béo bão hòa. Psyllium còn được sử dụng cho những mục tiêu không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

Bạn nên dùng thuốc psyllium như thế nào?

Bạn nên sử dụng đúng theo hướng dẫn trên nhãn hoặc theo pháp luật của bác sĩ. Không sử dụng với số lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với khuyến nghị.

Bạn nên uống psyllium với nhiều nước (ít nhất 240 mL) hoặc chất lỏng khác vì psyllium có thể gây sưng cổ họng, gây ngạt thở nếu bạn không dùng nó với nhiều chất lỏng. Bên cạnh đó, việc uống nhiều nước mỗi ngày còn giúp giúp cải thiện nhuận tràng.

Bạn đang đọc: Psyllium là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Khi dùng, bạn nuốt hàng loạt viên nang psyllium một lúc và không uống nhiều hơn số lượng thuốc được chỉ định trong mỗi liều.

Bột Psyllium phải được trộn với chất lỏng trước khi dùng. Không nuốt bột khô. Trộn bột với ít nhất 250ml chất lỏng như nước ép trái cây hoặc nước. Khuấy đều và uống hỗn hợp ngay lập tức. Để dùng hết toàn bộ liều, thêm nước nhiều hơn một chút vào cốc vừa dùng thuốc, đảo nhẹ và uống ngay.

Bạn nên nhai viên nén psyllium trước khi nuốt. Psyllium thường thúc đẩy việc đi đại tiện trong vòng 12 đến 72 giờ. Bạn có thể mất tới 3 ngày trước khi các tình trạng được cải thiện. Không dùng psyllium lâu hơn 7 ngày liên tiếp mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Việc sử dụng thuốc nhuận tràng quá thường xuyên hoặc quá lâu có thể gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng trong đường ruột. Gọi cho bác sĩ nếu triệu chứng không cải thiện hoặc bệnh trở nên tồi tệ hơn trong khi sử dụng psyllium.

Thuốc nhuận tràng hoàn toàn có thể gây nghiện nếu sử dụng quá liên tục hoặc quá lâu. Psyllium hoàn toàn có thể chỉ là một phần của điều trị hoàn hảo gồm có với chính sách siêu thị nhà hàng, tập thể dục và trấn áp cân nặng.

Bạn nên bảo quản thuốc psyllium như thế nào?

Bạn nên dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không dữ gìn và bảo vệ trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc hoàn toàn có thể có những chiêu thức dữ gìn và bảo vệ khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn dữ gìn và bảo vệ trên vỏ hộp, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ nhỏ và thú nuôi. Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có nhu yếu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không hề sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quan điểm dược sĩ hoặc công ty giải quyết và xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc bảo đảm an toàn .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments