FOAM PU LÀ GÌ? ĐẶC TÍNH VÀ ỨNG DỤNG

1. Foam PU (bọt xốp Polyurethane) là gì?

Là hợp chất cao phân tử được hình thành từ nhiều thành phần khác nhau như polyol, isocyanate, chất tạo bọt, chất xúc tác … được phối trộn bằng máy phun áp cao chuyên sử dụng tạo ra bọt xốp siêu nhẹ, không mùi với sắc tố trắng ngà, đỏ, xanh theo biến tính của từng loại mẫu sản phẩm .

2. Tính chất hóa học:

Không giống như những polymer khác như là polyethylene, polystyrene hay polyvinyl chloride … được tạo nên từ các monomer ethylene, styrene hay vinyl chloride (vinyl clorua).., polyurethane không được tạo nên từ các đơn vị urethane theo cách thông thường mà dựa trên phản ứng từ các polyhydroxy như là polyether polyol với các isocyanate. Nói ngắn gọn polyurethane là những polymer chứa nhóm liên kết (-NH-CO-O-).

Foam PU là một loại nhựa dạng bọt xốp được tạo từ hai loại chất lỏng chính là Polyol và hỗn hợp những chất polymethylene, polyphynyl, isocyanate. Hai thành phần này khi trộn với nhau tạo ra phản ứng hóa học, tuỳ theo từng loại nhựa mà có vận tốc phản ứng khác nhau. Loại phản ứng nhanh, khoảng chừng 5-6 giây. Loại phản ứng chậm hoàn toàn có thể lê dài từ 30-40 giây hoặc lâu hơn. Sau khi phản ứng xong, sản phẩm vật liệu Foam ( xốp ) được tạo thành .

Foam PU

3. Đặc tính:

3.1 Chống nóng, cách âm của Foam PU:

  • Do phản ứng của các hợp chất được phối trộn bằng máy chuyên dụng áp cao sản sinh CO2 giúp tạo ra hàng tỷ bọt khí với cấu trúc ô kín hình thành bọt xốp cứng PUR. Quá trình này tạo ra vật liệu lý tưởng có   tỷ suất truyền nhiệt cực thấp là 0,0182 kcal/m.h.oC.  Hơn thế nữa, do ngăn được sóng âm nên vật liệu trên đạt được thông số cách âm < 23,27 dB. Đáp ứng các yêu cầu cao nhất về chỉ số cách âm cũng như vượt xa các loại vật liệu cách nhiệt truyền thống trên thị trường.

3.2 Tính năng chống thấm:

  • Foam PU là dạng nguyên liệu Polyme 02 thành phần. Khi phản ứng hóa học sẽ hình thành xốp ô kín và đáp ứng yếu tố không tan trong nước hay kháng hầu hết với các loại hóa chất (loại trừ axit). Tỷ suất bịt lấp bề mặt tự đóng kín là 100%, tỷ suất hút nước <0,1% và cách ly được hơi nước qua đó giúp Foam Polyurethane có khả năng chống thấm cực tốt.

3.3 Tính năng biến tính chống cháy:

  • Là vật tư không bắt lửa, không dẫn cháy. Foam Pu biến tính chống cháy sống sót 1 số thành phần mà khi gặp nhiệt độ 800 ºC – 1200 ºC sản sinh ra CO2 sẽ dập lửa, nguồn lửa trong 0,7 giây. Hơn nữa, quy trình cacbon hóa mặt phẳng đã cũng sẽ giúp cho tính năng chống cháy được đạt đến Lever V0 theo UL94VB – cấp chống cháy cao nhất .

3.4 Tính năng siêu nhẹ:

  • Cho phép giảm đến 49% tải trọng kết cấu và 36% tải trọng khối xây.
  • Sản phẩm biến tính phù hợp với các loại mái phẳng, nghiêng, cong và các kết cấu phức tạp trên mọi chất liệu khác nhau.

3.5 Độ bám dính:

  • Có độ bám dính tuyệt vời và hoàn hảo nhất trên mọi mặt phẳng vật liệu như sắt kẽm kim loại, bê tông, gỗ … ( loại trừ màng chống dính, nhựa PE, PP )

3.6 Điều kiện sử dụng:

  • Được dùng trong những điều kiện kèm theo khắc nghiệt về nhiệt độ ( từ – 50 ºC đến 150 ºC ). Có sức mạnh về độ bền, tính đàn hồi và sự dẻo dai. Là vật tư hữu cơ không chứa giá trị dinh dưỡng. Do đó nó không lôi cuốn nấm, mối, loại gặm nhấm hoặc côn trùng nhỏ. Trong phòng thí nghiệm của BASF mô phỏng quy trình tần suất nhanh gọn đã chứng tỏ Foam PU thậm chí còn sau 70 năm không cho thấy sự suy giảm đáng kể nào .

3.7 Thân thiện môi trường:

  • Là vật tư không mùi, không ô nhiễm và giúp bảo vệ nguồn tài nguyên vạn vật thiên nhiên do tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng, giảm phát khí thải ra thiên nhiên và môi trường .

4. Ứng dụng:

 • Foam PU được sử dụng thông dụng trong những khuôn khổ xây đắp cách nhiệt, bảo ôn, chống nóng, …
 • Được sử dụng trong những khuôn khổ cách âm quán bar sàn, karaoke, hội trường, văn phòng nhà xưởng, …
 • Sử dụng trong những khuôn khổchống cháy lan tầng hộp kỹ thuật, …
 • Sử dụng trong sản xuất

  mút chống ngấm nướccho những loạighế đệm ngoài trờivà nhiều loại loại sản phẩm khác .

Tham khảo : https://polymengocdiep.com/dich-vu/chong-chay-lan-tang/chong-chay-lan-tang-hop-ky-thuat-chung-cu-toa-nha.html

Tân Phú Minh là nhà nhập khẩu và phân phối chuyên nghiệp các loại vật tư, hóa chất MDI – Isocyanate, Polyols, nguyên vật liệu cách nhiệt, cách âm, chống cháy,… Quý khách có nhu cầu sử dụng hóa chất thi công, sản xuất foam PU hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên nghiệp và báo giá với ưu đãi tốt nhất.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại:

Điện thoại(HN): (024) 62949986 _ (HCM): (028) 73007864 _ Hotline: 0987 258686 

Hoặc e-mail: tanphuminhcorp@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/tanphuminhcorp/

Xem thêm: Đạo đức kinh doanh là gì? Sự cần thiết của đạo đức kinh doanh

Share this …
Pin on PinterestPinterestShare on LinkedInLinkedin

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments