PVE trong game là gì? Phân biệt giữa PVE và PVP

Đối với những người mới chơi game hoặc chưa từng tiếp xúc với game thì PVE là một từ khá xa lạ và vô cùng khó hiểu. Vậy bạn đã biết PVP và PVE là gì chưa? Đây là viết tắt của cụm từ nào? Mindovermetal sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về PVE trong game là gì? Phân biệt giữa PVE và PVP ở bài viết dưới đây.

pve-trong-game-la-gi-mindovermetal

Advertisement

PVP và PVE trong game là gì?

PVP là gì?

Đây là cụm từ viết tắt từ tiếng Anh “Person Versus Person”. PVP là một thuật ngữ dùng để chỉ ra các cuộc đấu tranh giữa những người chơi với nhau.

Đấu trường là nơi mà người chơi thể hiện những kỹ năng thực thụ. PVP mang đến cảm giác hưng phấn và tạo cảm giác thử thách cho người chơi. Những người chơi thiên về PVP đều có kỹ năng giỏi và khống chế trận đấu tốt.

game-ban-sung-pvp-mindovermetal

PVE là gì?

Đây là viết tắt của cụm từ “Player Versus Environment”. PVE là thuật ngữ dùng để chỉ cuộc chiến giữa người và quái, boss, nhiệm vụ, chiến dịch…. PVE cũng chính là linh hồn của các game online. Những tựa game nổi tiếng thiên về lối chơi PVE như: Võ lâm truyền kỳ, MU, Thiên long bát bộ,…

Advertisement

Trong các thể loại game nhập vai (RPG), chế độ PVE thường chiếm tỉ lệ cao hơn. PVP sẽ chỉ được xuất hiện trong các sự kiện đặc biệt, hoặc giới hạn thời gian cho chế độ PVP trong ngày.

game-nhap-vai-choi-che-do-pve-mindovermetal

Ở trong các loại game thì game bắn súng có góc nhìn thứ nhất (FPS). Như thể loại game đột kích, xuất kích, warface, biệt đội, Couter Strike Online thì PVP sẽ luôn là chế độ chính.

Ở thể loại tựa game Đột kích (CF) Chế độ đấu đội, đấu đơn, đặt bom sẽ là tiêu biểu đối với trường phái PVP. Săn Zombie v3, v4, v6 hay săn quái ở chế độ AI chính là đại diện của trường phái PVE.

Advertisement

game-nhap-vai-rpg-mindovermetal

Đặc điểm của PVP và PVE trong game là gì?

Hai chế độ PVP và PVE chế độ nào hữu ích hơn

Đối với tựa game CSO Việt Nam, thì hai chế độ này hoàn toàn đối lập. Mỗi game sẽ có một phạm vi quân đoàn khác nhau nhiều nhóm game này ngày đêm phải rèn luyện kỹ năng Original với loại vũ khí Classic. Và những nhóm game khác thì sử dụng vũ khí Anti – Zombie.

game-nhap-vai-rpg-giet-zombie-mindovermetal

Khi bạn chơi chế độ PVP bạn sẽ có một kỹ năng tốt hơn. Còn chơi chế độ PVE thì bạn sẽ tăng kỹ quan sát và tính đoàn kết trong đội nhóm. Tuy nhiên có 1 số game thủ lại thích chơi PVE thường xuyên. Một số khách lại thích cảm giác chơi PVP hơn là PVE.

Tùy vào mỗi game bạn cũng sẽ chọn được cho mình một chế độ chơi khác nhau. Mỗi chế độ đều sẽ có ưu và nhược điểm, hãy lựa chọn chế độ mà bạn thích nhất nhé.

game-pve-va-pvp-mindovermetal

Advertisement

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm PVP: người chơi có thể dễ dàng tham gia đấu giải, nâng cao trình độ, kỹ năng và thao tác.

Đối với PVE: mang lại nhiều kinh nghiệm cho nhân vật hơn. Giúp nhân vật nhanh lên cấp và luôn cập nhật những tính năng mới thường xuyên.

uu-va-nhuoc-diem-cua-game-pvp-va-pve-mindovermetal

Nhược điểm: Với những ai mới bắt đầu chơi hoặc chưa có kinh nghiệm thì PVP sẽ khá khó khăn.

Với PVE chơi với máy sẽ ít gặp khó khăn, và không giỏi kỹ năng PK trên đấu trường.

Advertisement

Đối với những thể loại game MMO

Thể loại MMO thiên về chế độ PVE hơn, bởi chế độ PVE mang lại nhiều lợi ích hơn. Làm nhiệm vụ, đi phó bản, train quái, điều này giúp cho game thủ có thêm nhiều kinh nghiệm. PVE còn giúp họ tăng trưởng về sức mạnh cũng như tăng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng. Ngoài ra còn dựa vào quần áo, phụ kiện và 1% may mắn của bạn.

Hi vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn PVE trong game là gì? Cũng như đặc điểm của hai chế độ này. Để biết thêm nhiều thông tin hay về các loại game PC hãy theo dõi bài viết của Mindovermetal hằng ngày nhé!

5/5 - (11 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments