Các Từ Qualifier trong Ngữ pháp Tiếng Anh là gì?

Trong ngữ pháp tiếng Anh, một vòng là một từ hoặc cụm từ ( ví dụ điển hình như rất ) có trước một tính từ hoặc trạng từ, tăng hoặc giảm chất lượng bộc lộ bằng những chữ nó sẽ đổi khác .Dưới đây là một số ít từ định tính thông dụng nhất trong tiếng Anh ( mặc dầu 1 số ít từ này cũng có những tính năng khác ) : rất, khá, đúng hơn, phần nào, nhiều hơn, hầu hết, ít hơn, tối thiểu, vì thế, vừa đủ, thực sự, vẫn, gần như là, khá, thực sự, đẹp, thậm chí còn, một chút ít, một chút ít, một ( hàng loạt ) rất nhiều, rất tốt, rất nhiều, loại, đại loại .

Bạn đang đọc: Các Từ Qualifier trong Ngữ pháp Tiếng Anh là gì?

So sánh cách sử dụng của chúng với những bộ tăng cường, giúp khuếch đại những gì chúng sửa đổi và là tính từ hoặc trạng từ, và trạng từ mức độ, hoàn toàn có thể sửa đổi động từ và những bổ ngữ khác .Một số vòng loại có nhiều ngữ cảnh sử dụng hạn chế hơn những người khác. Trong ấn bản thứ ba của ” English Grammar : A University Course “, Angela Downing minh họa bằng cách sử dụng khá :

” Khá  như một bổ ngữ chỉ một mức độ gần như lớn hoặc hợp lý của chất lượng ( khá chính xác, khá tốt ). Nó có thể được sử dụng dễ dàng hơn với các tính từ thuận lợi và trung tính hơn là với các tính từ không thuận lợi mạnh, cũng như  khá trung thực, khá thông minh khá hợp lý, nhưng không  ? khá không trung thực,? khá ngu ngốc,? khá [sic] không hợp lý : Anh ấy dường như có một   ý tưởng khá tốt về những gì anh ấy muốn làm. ” (Routledge, 2014)

Viết lời khuyên

Phụ thuộc quá nhiều vào những tiêu chuẩn là một tín hiệu của lối viết nghiệp dư. Để cải tổ văn bản của bạn, hãy xem qua văn bản của bạn và tìm toàn bộ những tiêu chuẩn. Mang chúng ra bất kể nơi nào bạn hoàn toàn có thể. Khi cần, hãy sửa lại những câu hoặc phần dựa nhiều vào chúng để phân phối chi tiết cụ thể hơn và đơn cử hơn. Sử dụng những động từ tốt hơn trong những câu hoặc diễn đạt để chỉ ra — thay vì cho biết — chuyện gì đang xảy ra. Sau đó, bạn thậm chí còn sẽ không cần những tín hiệu định tính, chính do hình ảnh hoặc lập luận sẽ được vẽ kỹ lưỡng hơn nhiều cho người đọc .Mignon Fogarty khuyên : “ Vòng loại có vị trí của họ, nhưng hãy bảo vệ rằng họ không chỉ chiếm chỗ ” ( “ Grammar Girl trình diễn Hướng dẫn Viết ở đầu cuối cho Sinh viên, ” 2011 ) .

Cuốn sách viết nổi tiếng của William Strunk Jr. và EB White có những lời khuyên nghiêm khắc hơn: 

“Tránh sử dụng các từ chỉ định nghĩa.  Đúng hơn, rất, nhỏ, xinh – đó là những con đỉa phá ao của văn xuôi, hút máu của các từ. Việc sử dụng liên tục tính từ  little  (ngoại trừ để chỉ kích thước) đặc biệt làm suy nhược; chúng tôi tất cả nên cố gắng làm tốt hơn một chút, tất cả chúng ta nên hết sức thận trọng với quy tắc này, vì nó là một quy tắc khá quan trọng và chúng tôi chắc chắn sẽ vi phạm nó ngay bây giờ và sau đó. ” (“Các yếu tố của phong cách”, xuất bản lần thứ 3. Macmillan, 1979)

Qualifier so với phó từ

Các định nghĩa có vẻ như hoạt động giải trí giống như trạng từ — và chúng thậm chí còn sẽ có trong từ điển được liệt kê như vậy — nhưng chúng hơi khác so với trạng từ cơ bản của bạn. Thomas P. Klammer và Muriel R. Schulz lý giải :

“Ngữ pháp truyền thống thường được phân loại vòng loại như phó từ chỉ mức độ, và ở cái nhìn đầu tiên, đánh giá trên cơ sở nghĩa và chức năng, điều này có vẻ hợp lý. Bằng adverbs giống như  hoàn toàn, hoàn toàn, vô cùng,  và  quá phù hợp -Cần vào vị trí tương tự như nguyên mẫu, và chúng có ý nghĩa tương tự.
”Tuy nhiên, các từ loại không phải là trạng từ thực sự; chúng không đáp ứng được một số tiêu chí cho trạng từ …. Thứ nhất, từ loại không sửa đổi động từ …. Thứ hai, với một hoặc hai trường hợp ngoại lệ, như  thực sự  và  công bằng, từ loại không có hậu tố dẫn xuất trạng từ . Thứ ba, các từ định tính không thể được  so sánh  hoặc  so sánh nhất…. Và thứ tư, các vòng loại không tăng lên. “(” Phân tích ngữ pháp tiếng Anh. “Allyn và Bacon, 1992)

Xem thêm: Rau Mồng Tơi Tiếng Anh Là Gì ? Mồng Tơi Tiếng Anh Là Gì

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments