Quản trị mạng – Wikipedia tiếng Việt

Quản trị mạng là người được chỉ định trong một tổ chức có trách nhiệm bao gồm duy trì cơ sở hạ tầng máy tính với trọng tâm là kết nối mạng. Trách nhiệm của vị trí này có thể khác nhau giữa các tổ chức, nhưng máy chủ tại chỗ, tương tác mạng phần mềm cũng như tính toàn vẹn / khả năng phục hồi của mạng là các lĩnh vực trọng tâm chính.

Vai trò của quản trị viên mạng hoàn toàn có thể biến hóa đáng kể tùy thuộc vào quy mô, vị trí và xem xét kinh tế tài chính xã hội của tổ chức triển khai. Một số tổ chức triển khai hoạt động giải trí theo tỷ suất tương hỗ người dùng và kỹ thuật, [ 1 ] trong khi những tổ chức triển khai khác triển khai nhiều kế hoạch khác .

Nói chung, về các tình huống phản ứng (ví dụ: sự gián đoạn bất ngờ đối với dịch vụ hoặc cải tiến dịch vụ), Sự cố Hỗ trợ CNTT được nêu lên thông qua hệ thống theo dõi sự cố. Thông thường, các vấn đề hoạt động theo cách của họ thông qua Bàn trợ giúp và sau đó chuyển qua khu vực công nghệ có liên quan để giải quyết. Trong trường hợp xảy ra sự cố liên quan đến mạng, sự cố sẽ được chuyển hướng đến quản trị viên mạng. Nếu quản trị viên mạng không thể giải quyết vấn đề, một vé sẽ được chuyển đến một kỹ sư mạng cao cấp hơn để phục hồi dịch vụ hoặc nhóm kỹ năng phù hợp hơn.

Quản trị mạng thường tham gia vào công việc chủ động. Loại công việc này thường sẽ bao gồm:

Quản trị mạng có nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ rằng phần cứng máy tính và hạ tầng mạng tương quan đến mạng tài liệu của tổ chức triển khai được duy trì hiệu suất cao. Trong những tổ chức triển khai nhỏ hơn, họ thường tham gia vào việc shopping phần cứng mới, tiến hành ứng dụng mới, tạo và dữ gìn và bảo vệ hình ảnh đĩa cho những setup máy tính mới, bảo vệ rằng những giấy phép được trả tiền và update cho ứng dụng cần nó, duy trì những tiêu chuẩn cho thiết lập sever và ứng dụng, giám sát hiệu suất của mạng, kiểm tra những vi phạm bảo mật thông tin và thực hành thực tế quản trị tài liệu kém. Một câu hỏi phổ cập cho quản trị mạng doanh nghiệp nhỏ ( SMB ) là : ” Tôi cần bao nhiêu băng thông để điều hành doanh nghiệp của mình ? ” [ 2 ] Thông thường, trong một tổ chức triển khai lớn hơn, những vai trò này được chia thành nhiều vai trò hoặc tính năng trên những bộ phận khác nhau và không được hành vi bởi một cá thể. Trong những tổ chức triển khai khác, một số ít vai trò được đề cập này được thực thi bởi những quản trị viên mạng lưới hệ thống .Cũng như nhiều vai trò kỹ thuật, những vị trí quản trị mạng yên cầu kỹ năng và kiến thức kỹ thuật và năng lực tìm hiểu và khám phá sự phức tạp của những gói ứng dụng mạng và sever mới một cách nhanh gọn. Trong những tổ chức triển khai nhỏ hơn, vai trò hạng sang hơn của kỹ sư mạng nhiều lúc được gắn với nghĩa vụ và trách nhiệm của quản trị mạng. Thông thường những tổ chức triển khai nhỏ hơn thuê ngoài công dụng này. [ 3 ]

Đào tạo và Chứng nhận[sửa|sửa mã nguồn]

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments