Quảng bá là gì? Những thông tin về quảng bá thương hiệu

Quảng bá tên thương hiệu luôn là tiềm năng số 1 của những doanh nghiệp đề ra nhằm mục đích tăng trưởng việc kinh doanh thương mại và tạo được chỗ đứng trên thị trường .

Quảng bá thương hiệu luôn là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp đề ra nhằm phát triển việc kinh doanh và tạo được chỗ đứng trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu định nghĩa quảng bá và công cụ mà doanh nghiệp dùng quảng bá thương hiệu nhé!

Advertisement

Quảng bá là gì?

Định nghĩa quảng bá và quảng bá thương hiệu

Định nghĩa quảng bá

 • Quảng bá là thuật ngữ được hiểu là các hình thức tuyên truyền bằng cách trả phí hoặc không trả phí nhằm thực hiện mục tiêu truyền đạt thông tin về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. 

 • Quảng bá giúp đưa doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng và ảnh hưởng tác động tới hành vi hay thói quen mua hàng của người tiêu dùng .

Định nghĩa quảng bá thương hiệu

Advertisement

 • Quảng bá tên thương hiệu là chuỗi những hoạt động giải trí của doanh nghiệp nhằm mục đích đưa tên thương hiệu của mình đến gần hơn với người tiêu dùng, được người tiêu dùng biết đến và nhận được sự tin cậy .
 • Quảng bá tên thương hiệu giúp người mua thuận tiện nhận diện được mẫu sản phẩm của doanh nghiệp trải qua những đặc thù điển hình nổi bật đặc trưng của tên thương hiệu mà doanh nghiệp tạo dựng nên .

Những công cụ phổ biến dùng để quảng bá thương hiệu hiện nay

Hiện nay, với vận tốc tăng trưởng của phương tiện đi lại của công nghệ thông tin làm ngày càng tăng sự phong phú của những công cung mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể dùng để quảng bá tên thương hiệu đến với người tiêu dùng. Dưới đây là một số ít công cụ thông dụng lúc bấy giờ được những doanh nghiệp dùng để quảng bá tên thương hiệu của mình .

Quan hệ công chúng (PR)

 • Thuật ngữ PR là tên viết tắt của thuật ngữ tiếng anh Public Relations được hiểu là quan hệ công chúng, đây là công cụ quảng bá thông dụng nhất lúc bấy giờ kể cả so với doanh nghiệp hay so với người tiêu dùng .
 • Sử dụng quan hệ công chúng nghĩa là sử dụng những quan điểm nhìn nhận, cách nhìn nhận của người tiêu dùng về mẫu sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Qua đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể phân loại thành hai luồng quan điểm nhìn nhận là nhìn nhận tốt để tăng thêm độ đáng tin cậy của người mua so với tên thương hiệu ; và nhìn nhận không tốt nhằm mục đích từ đó rút kinh nghiệp và sửa đổi để mẫu sản phẩm được hoàn thành xong hơn .

Sự kiện (Event)

Advertisement

 • Tổ chức sự kiện cũng là một hình thức quảng bá tên thương hiệu khá thông dụng, trong đó doanh nghiệp sẽ kiến thiết xây dựng một buổi sự kiện với quy mô từ nhỏ đến rất lớn và hoàn toàn có thể lựa chọn khu vực tổ chức triển khai là trong nhà hay ngoài trời .
 • Mục đích của việc tổ chức triển khai sự kiện là lôi cuốn được sự chú ý quan tâm của giới tiếp thị quảng cáo, những kênh thông tin, … so với mẫu sản phẩm của doanh nghiệp và trải qua giới tiếp thị quảng cáo hay kênh thông tin đó để đưa loại sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng .
 • Tổ chức sự kiện thường được diễn ra khoảng chừng một tháng một lần hay ba tháng một lần tùy thuộc vào kế hoạch quảng bá và tiềm năng mà doanh nghiệp đề ra .

Quảng bá thương hiệu là gì?

Tài trợ (Sponsership)

 • Tài trợ là những hoạt động quảng bá thương hiệu mà thông qua đó doanh  nghiệp mang lại giá trị cho một cá nhân, một tổ chức hay cả một cộng đồng. Tuy nhiên, những giá trị này phải phù hợp với mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra và đi đến mục đích cuối cùng là mang tên thương hiệu được đông đảo mọi người biết đến.

 • Tài trợ hoàn toàn có thể được triển khai dưới dạng những hình thức như tổ chức triển khai buổi hòa nhạc, tổ chức triển khai chương trình từ thiện đến vùng núi, chương trình thể thao, … Thông thường, đối tượng người dùng được doanh nghiệp hỗ trợ vốn thường có tương quan đến nghành hoạt động giải trí của doanh nghiệp .
 • Ví dụ : Các tên thương hiệu thời trang thường hỗ trợ vốn phục trang cho những ca sĩ hay diễn viễn khi họ đi đóng phim đi hát hoặc đi dự sự kiện để trải qua ca sĩ, diễn viên thì phục trang của họ được nhiều người biết đến .

Dùng thử (Sample)

 • Đưa ra vật dụng thử để quảng bá tên thương hiệu thường được diễn ra tại những nhà hàng siêu thị, những nhà hàng quán ăn, … Đặc biệt so với nghành nghề dịch vụ ẩm thực ăn uống. Hoạt động này diễn ra bằng cách những doanh nghiệp phát những vật dụng thử để người tiêu dùng hoàn toàn có thể dùng và cảm nhận được loại sản phẩm từ đó đưa ra những quan điểm .
 • Từ đó tạo được ấn tượng của người mua so với mẫu sản phẩm nếu như mẫu sản phẩm của doanh nghiệp thực sự tốt .

Lời kết

 • Bất kỳ một doanh nghiệp nào đều mong ước hoạt động giải trí quảng bá của mình được lan rộng và nhận được sự đảm nhiệm với quy mô lớn. Vì vậy, kỳ vọng với kỹ năng và kiến thức về quảng bá và quảng bá tên thương hiệu mà bài viết nêu trên, bạn đọc hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn và lựa chọn được công cụ tương thích để quảng bá tên thương hiệu cho doanh nghiệp của mình nhé !

>> Tìm hiểu thêm :

5/5 (2 bình chọn)

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments