Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

Ga trải giường

Ga trải giường là tên chung được đặt cho tất cả các thể loại tấm trải giường được sử dụng làm lớp trên cùng của một chiếc giường. Comforter, quilt và coverlet cũng thuộc loại đó. Chúng có thể vừa dùng để trang trí vừa để giữ ấm, có thể dày hoặc mỏng, và có thể được làm từ nhiều loại vải khác nhau.

Chúng thường được sử dụng một mình, với một tấm chăn bất kể bên dưới, nhưng chúng cũng hoàn toàn có thể được xếp thành những lớp chỉ để trang trí .

Comforter

Dày dặn và ( đôi lúc ) chần, một chiếc coverlet khác với một chiếc quilt ở chỗ sắc tố của coverlet thường được nhuộm và không có hoa văn thêu. Những chiếc coverlet được tạo ra từ tầng tầng lớp lớp những vật liệu gồm có vải polyester ( một loại sợi tổng hợp ), lông vũ, len hoặc lụa. Độ dày của vật tư xác lập khối lượng cũng như mức độ cách nhiệt .

Comforter được khâu hoặc may bông trần để bảo vệ rằng bông bên trong được trải đều. Chúng thường được sử dụng như ga trải giường, nhưng phải nhấn mạnh vấn đề rằng, ai muốn tạo ra chiếc giường với nhiều lớp thì hãy làm tới đi. Chẳng có quy tắc hồng y nào trong việc trải giường cả, nên đừng lo .

Quilt (Chăn mỏng)

Quilt truyền thống lịch sử được tạo ra từ ba lớp sợi, chúng gồm có một đầu vải dệt, một lớp vải và sống lưng dệt, toàn bộ được khâu lại với nhau thành những họa tiết. Khác với những hình thức tấm trải giường khác, chúng thường được ghép với nhiều mảnh vải, nhưng nhiều lúc cũng có những loại quil được làm từ một mảnh vải duy nhất ở phía trên .

Có rất nhiều họa tiết cổ xưa và truyền thống lịch sử tương quan đến phong cách thiết kế và đặc thù của quilt. Nhiều loại được tạo ra hoặc đưa ra để ghi lại những sự kiện quan trọng trong đời sống như hôn nhân gia đình, sinh con, thành viên mái ấm gia đình rời khỏi nhà và lễ tốt nghiệp .

Quilt văn minh không phải khi nào cũng được dùng để làm chăn, nhiều lúc chúng được sử dụng như một tấm vải treo tường hoặc khăn trải bàn .

Duvet và Cover

Duvet về cơ bản là một túi phẳng mềm chứa đầy lông hoặc những loại bông tổng hợp. Duvets tốt nhất nên được nhét trong một chiếc vỏ hoàn toàn có thể tháo rời, giống như gối và vỏ gối .

Duvet và cover được phong cách thiết kế để sử dụng một mình vì phần bên trong hoàn toàn có thể tháo rời và túi bên ngoài hoàn toàn có thể giặt. Nhiều người thích duvet vì chúng làm giảm sự phức tạp của việc trải giường, vì chỉ có một lớp phủ duy nhất thay vì sự phối hợp của ga trải giường, chăn, mền và những tấm trải giường khác .

Vỏ chăn bằng vải lanh trông cực kỳ điệu đàng, bởi chất vải tạo ra những nếp nhăn lộn xộn, trông lãng mạn mà vẫn vô tư .

Duvet thường đi kèm với khăn trải gối đồng điệu, tuy nhiên, bạn vẫn nên chọn một chiếc khác hẳn, bởi đó là cách thuận tiện để tạo ra một chiếc giường lộng lẫy .

Coverlet

Coverlet là một tấm trải giường nhẹ, không đổi được đầu, thường được làm kiểu bông trần hoặc dệt. Được phong cách thiết kế dạng cổ xưa như một lớp trang trí để làm cho khăn trải giường dày hơn, coverlet thường có một lớp mỏng mảnh, làm cho chúng thích hợp để sử dụng như một chiếc giường độc lập, tùy thuộc vào khối lượng. Chúng cũng hoàn toàn có thể được sử dụng như một tấm chăn mỏng mảnh trên giường hoặc ghế sofa .

Do kích cỡ và thực chất là một món đồ trang trí của chúng, chúng không được phong cách thiết kế có được pillow tuck, như một số ít khăn trải giường khác. Một chiếc coverlet thường có những khăn trải gối đi kèm, nhưng chắc như đinh không thiết yếu phải đồng nhất .

Throw Blankets và Bed Scarves

Chăn làm tăng thêm sắc tố, cấu trúc ( hoặc cả hai ) ngoài sự tự do thông thường khi quăng một cách ngẫu nhiên ( nhưng đẹp ) trên giường. Trong phong cách thiết kế này, một tấm chăn đặt ở cuối giường như thêm một lớp bổ trợ để làm cho bố cục tổng quan trở nên mê hoặc và gọi mời .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments