Quy Trình Phát Triển Ứng Dụng Mobile App | Ekoizi Software

Với thời đại 4.0, tốc độ phát triển internet và smartphone đang đi lên chóng mặt. Việc phát triển ứng dụng mobile app là một trong những lựa chọn hết sức đúng đắn cho doanh nghiệp. Theo một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy các ứng dụng di động sẽ tạo ra doanh thu $ 188,9 tỷ thông qua các cửa hàng ứng dụng và quảng cáo trong ứng dụng. Phát triển ứng dụng mobile app giúp cho doanh nghiệp tăng doanh thu và lợi nhuận. Giảm chi phí quảng cáo thông qua việc tạo banner, logo, slogan trên app, khách hàng dễ dàng nhận biết được thương hiệu của doanh nghiệp. Việc đầu tư cho phát triển ứng dụng trong bối cảnh hiện nay là bước đi khéo léo cho mọi doanh nghiệp.

Vậy, bạn đã tự hỏi để kiến thiết xây dựng nên một app mobile hoàn hảo thì cần quy trình như thế nào ? Hôm nay, Ekoizi Software sẽ bật mý cho những bạn những bước phát triển ứng dụng mobile app cơ bản nhé !

1. Phát triển ứng dụng mobile app bạn cần làm rõ mục tiêu

Các doanh nghiệp cần xác lập rõ mẫu sản phẩm, dịch vụ, phân khúc người mua mà doanh nghiệp muốn đưa ra cho người dùng. Doanh nghiệp cần điều tra và nghiên cứu kỹ thị trường, tệp người mua mà mình cần hướng tới. Sản phẩm / dịch vụ dành cho ai, trong độ tuổi nào, thu nhập bao nhiêu, hành vi mua hàng … Việc nắm rõ được insight người mua sẽ giúp doanh nghiệp hoạch định được kế hoạch, đồng thời khuynh hướng được một app mobile mà mình muốn phong cách thiết kế là gì .

Quy trình phát triển ứng dụng mobile app

2. Tiếp theo bạn cần tạo wireframe của app

Wireframe là một công cụ hiển thị trình bày các tính năng, cấu trúc và nội dung được đề xuất lên trang web. Để hoàn thành wireframe các lập trình viên sẽ phát thảo giao diện và chức năng của giao diện. Việc này tương tự như bạn sẽ có một sản phẩm sau khi hoàn thành vậy, nhưng mobile app ở giai đoạn này chỉ là bản prototype. Giúp bạn hình dung những tính năng và giao diện của app dễ dàng hơn.

3. Công việc tiếp theo là thiết kế giao diện

Các lập trình viên ( dev ) sẽ phong cách thiết kế giao diện cho app hay còn gọi là front-end trên ios hay android theo yêu cần của doanh nghiệp, hoặc cả trên ios và android. Việc coding front-end cho app, lập trình viên cần dựa vào những bản thiết kế từ bộ phận Design ( Tất nhiên những bản design này đã được người mua duyệt trước đó ) .

4. Bạn cần lập trình back-end mobile app

Sau khi quy trình tiến độ coding front-end hoàn tất. Các lập trình viên ( dev ) sẽ bước vào quá trình coding back-end app. Việc này yên cầu bạn phải có những tính năng có sẵn, định hình ngay từ khởi đầu app của bạn cần những logic đơn cử như thế nào. Lập trình viên sẽ dựa vào những công dụng và thông tin có được để coding back-end cho app. Giai đoạn này khá quan trọng sau khi đã có sẵn font-end .

5. Cần có cơ sở dữ liệu để lưu trữ dữ liệu của app

Các lập trình viên sẽ thiết lập cơ cấu tổ chức bên sever của ứng dụng ( cloud / beck-end ) và tạo cấu trúc cơ sở tài liệu. Ở đây sever sẽ tàng trữ source code của ứng dụng cùng với tài liệu của ứng dụng .

6. Bạn cần lập trình ứng dụng máy chủ

Các lập trình viên viết toàn bộ những mã server-side để thi hành những tính năng back-end .

7. Công việc tiếp theo là phát triển API

Các lập trình viên viết toàn bộ những API để liên kết giao diện ứng dụng đến ứng dụng và cơ sở tài liệu phía sever. Bạn cứ hiểu nôm na Api là giao thức để đổ tài liệu giao diện người dùng. Từ đó người dùng hoàn toàn có thể tương tác với chúng .

8. Đảm bảo chất lượng trên đa nền tảng, đa thiết bị và đa hệ điều hành với các phiên bản khác nhau

Quy trình phát triển ứng dụng mobile app

Các nhân viên cấp dưới kiểm thử ứng dụng ( Tester ) sẽ thử nghiệm mobile app trên những nền tảng khác nhau như iphone, android hay windows phone … Nhằm bảo vệ ít xảy ra lỗi trên hệ quản lý và điều hành nhất .

9. Đảm bảo chất lượng back-end của mobile app

Các lập trình viên kiểm tra code phía back-end để cải tổ hiệu suất và tính bảo mật thông tin của ứng dụng. Việc bảo vệ chất lượng back-end sẽ giúp doanh nghiệp quản lý và vận hành tốt ứng dụng của mình, tránh phát sinh ngân sách để sửa lỗi sau này .

10. Thiết lập Cloud

Các lập trình viên cần triển khai ứng dụng server-side lên máy chủ / cloud.

Xem thêm: Viber

11. Sau cùng là đăng mobile app lên cửa hàng ứng dụng

Sau khi kết thúc mọi quy trình tiến độ ở trên, doanh nghiệp của bạn phải cần đưa ứng dụng lên trên những shop ứng dụng như Google play hay Apple store. Việc tiến hành những ứng dụng lên những kho ứng dụng, yên cầu bạn phải có thông tin tài khoản trên shop. Trường hợp chưa có thông tin tài khoản thì bạn hoàn toàn có thể tự ĐK .

Trên đây là 11 bước để bạn phát triển ứng dụng mobile app. Hy vọng, bài viết này mang lại thông tin bổ ích cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn hay cần phát triển mobile app hãy liên hệ ngay với Ekoizi Software nhé!

Linh Như

Liên Hệ:

Bạn cần Phát triển Ứng dụng Mobile App, Thiết Kế Website, Viết Content hãy liên hệ về hộp thư chúng tôi

     contact@ekoizi.com ~ ekoizi.contact@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho Ekoizi Software  

0522 128 798 – 0989 575 731

Tại Ekoizi Software, chúng tôi tự hào đồng hành với bạn trong công cuộc chuyển đổi số doanh nghiệp. Cùng bạn tối ưu hoá mọi quy trình bán hàng và quản lý, giúp tiết kiệm chi phí. Ekoizi Software cung cấp các giải pháp công nghệ: Phát triển ứng dụng Mobile App, Thiết kế website, Content Marketing, UI/UX Design. Địa chỉ:

  776/35 Phạm Văn Bạch, Phường 12, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

GỌI NGAY:  0522 128 798

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments