Hệ Thống Điều Khiển Phòng Rcu Là Gì, Giải Pháp Điều Khiển Phòng Rcu Inncom

Cùng với sự phát triển của nền du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam và trên thế giới, ngày càng nhiều khách sạn sang trọng đã ra đời. Để tương xứng với dịch vụ cao cấp, đáp ứng được tiêu chuẩn của các tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng trên thế giới, giải pháp quản lý phòngkhách sạn thông minh (GRMS) là một nhu cầu thiết yếu. Ưu điểm chính của việc sử dụng hệ thống GRMS là cải thiện sự hài lòng của khách hàng, từ đó gia tăng sự trung thành đối với khách sạn, qua đó gia tăng doanh thu cho chủ đầu tư.

Bạn đang xem: Rcu là gì

Ngoài ra, mạng lưới hệ thống GRMS cũng giúp cho chủ góp vốn đầu tư tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng đáng kể từ 20 % đến 50 %, trải qua mạng lưới hệ thống trấn áp nguồn năng lượng trong phòng .

Trung tâm của hệ thống quản lýphòng khách sạn thông minhlà thiết bị điều khiển Room Control Unit (RCU). Bộ điều khiển RCUnhận các tín hiệu từ bảng điều khiển đầu giường (Bedside), màn hình điều khiển dạng cảm ứng (Tablet), cáccảm biến (motion sensor, door contact) và đưa ra tín hiệu điều khiển hệ thống điện trong phòng như: đèn, điều hòa, các tín hiệu báo không làm phiền/dọn phòng…. Bộ điều khiển RCU cho phép khách sạn quản lý hiệu quả mức tiêu thụ năng lượng của phòng khách và phản hồi những nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra các dịch vụ tốt hơn nhằm gia tăng sự hài lòng của khách hàng.Các tính năng mà bộ điều khiển RCU mang lại:

– Điều khiển chiếu sáng- Điều khiển rèm cửa- Điều khiển điều hòa thông gió- Tích hợp gọi Dọn phòng / Không làm phiề- Điều khiểntheo ngữ cảnh và hẹn giờ theo ngữ cảnh của người dùng .

Hệ thống điều khiển phòng RCU được tích hợp vào hệ thống điều khiển trung tâm của khách sạn (Properties Management System – PMS) giúp nhân viên vận hành nắm được tình trạng phòng cũng như nắm được nhu cầu của khách hàngvà quản lý năng lượng trong phòng khách sạn.

Xem thêm: Xin Zhao Tốc Chiến: Cách Lên Đồ Cho Xin Zhao Top,

2. Cấu hìnhhệ thống RCU:

*Thông số kỹ thuật cơ bản :

– Truyềnthông BACnet/ IP (đượcchứngnhận BTL);

– Bus KNXđểkếtnốicáccảmbiến, cơcấuchấphành ( bao gồmnguồn ) với nguồn tương hỗ 50 mA vàcóthểmởrộnglêntới 640 mA ;- 2 cổng Ethernet vàhỗtrợkếtnối IP nốitiếpgiúptiếtkiệmnhâncôngvà ngân sách lắp ráp ;- Bộxửlý Texas Intrument đượchỗtrọítnhất 300 MHz ;- Bộnhớtốiđa 640 MB vớibộnhớ Flash 512 MB NAND và SDRAM 128 MB ;- Hỗtrợtổng 18 IO với 8 DO, 4 AO, 6 UI vàcóthểmởrộngtốiđa 60 điểm vật lý- Điềukiệnhoạtđộng : – 5 … 50 độvàđộẩm 5 … 95 % ;- Hỗtrợtấtcảcácthiếtbịhỗtrợgiaothức KNX TP và quy đổi điểm tài liệu KNX đếndữliệu BACnet .

3. Kết nối hệ thống RCU về hệ thống điều khiển chung BMS (Building Management System)và PMS (Propeties Management System):

Hệ thống RCU được kết nối với hệ thống BMS và PMS của khách sạn bằng các tiêu chuẩn thông dụng như BACNET, MODBUS…

Xem thêm: Sinh Ngày 26/2 Là Cung Gì – Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Người Này

*

4. Giao diện điều khiển trên iPad:

Giao diện tinh chỉnh và điều khiển phòng được cho phép người dùng tinh chỉnh và điều khiển mạng lưới hệ thống chiếu sáng, điều hòa, rèm cửa, dọn phòng / không làm phiền … ngay trên iPad đặt trong phòng khách sạn. Kèm theo những trạng thái hoạt động giải trí và ngữ cảnh điều khiển và tinh chỉnh … giúp người mua đạt được chính sách chiếu sáng mong ước nhanh nhất .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments