Recycle Bin là gì và hướng dẫn sử dụng Folder Recycle Bin?

Recycle Bin là gì?

“Recycle Bin” từ trong Tiếng Anh. Theo từ điển Anh – Việt có nghĩa là “Thùng rác”. Trong máy tính, Recycle Bin (thùng rác) là lưu trữ tạm thời cho các tập tin đã bị xóa trong quản lý tập tin của người sử dụng, nhưng chưa được xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống tập tin.
 

Advertisement

Thông thường một thùng rác như là một thư mục tập tin đặc biệt cho người sử dụng (nó thực sự là một thư mục duy nhất phụ thuộc vào việc thực hiện), cho phép người dùng duyệt các tập tin bị xóa, lấy lại các tập tin đã bị xóa do nhầm lẫn, hoặc xóa chúng vĩnh viễn.
 

Ắt hẳn các bạn đã quá quen thuộc với biểu tượng Recylce Bin trên máy tính của mình. Tuy nhiên chắc chắn là các bạn chưa tìm hiểu một chút gì về biểu tượng này. Hôm nay vietadsgroup.vn chúng tôi sẽ bù đắp thiếu sót này cho các bạn, trả lời câu hỏi Recycle Bin là gì? và đưa thông tin về nó.

Recycle Bin là gì và hướng dẫn sử dụng Folder Recycle Bin?

Recycle Bin là gì và hướng dẫn sử dụng Folder Recycle Bin ?, Bản quyền truy vấn link xem bài viết : https://mindovermetal.org/recycle-bin-la-gi-tim-hieu-ve-recycle-bin-la-gi.html

Advertisement

Hình 1: Recycle Bin là gì?

Lịch sử  Recycle Bin là gì?

Một biểu tượng nhỏ của ”thùng rác” để xóa các tập tin đã được thực hiện trong sự phát triển của giao diện người dùng của Apple Lisa vào năm 1982, nơi nó được gọi là “Wastebasket.” Khái niệm chuyển sang Apple Macintosh, là “Trash”.

Apple đã đâm đơn kiện để ngăn chặn các công ty phần mềm khác cung cấp giao diện người dùng đồ họa tương tự như của họ. Apple bị mất hầu hết các yêu sách của mình nhưng tòa án đã đồng ý biểu tượng Thùng rác của Apple là bản gốc và được bảo vệ bởi bản quyền. Không phải của Apple phần mềm có thể sử dụng để xóa tập tin, chẳng hạn như Recycle Bin, thông minh Eraser, hay Shredder.

Trong phiên bản đầu tiên của Macintosh Finder, nội dung rác đã được liệt kê trong bộ nhớ. Tập tin di chuyển vào Thùng rác sẽ xuất hiện ở đó chỉ cho đến khi phiên Finder kết thúc, sau đó họ sẽ được tự động xóa. Khi ”System 7 ”được phát hành, Thùng rác đã trở thành một thư mục giữ lại nội dung của nó cho đến khi người dùng chọn để làm trống thùng rác.

Advertisement

Microsoft lần đầu tiên thực hiện khái niệm”Recylce Bin” trong MS-DOS 6, dưới cái tên ”Delete Sentry”: Khi một tập tin đã bị xóa, nó đã được chuyển đến một thư mục SENTRY ẩn ở thư mục gốc của ổ đĩa.

Microsoft giới thiệu hệ thống thùng rác hiện tại của nó, Recycle Bin của Windows 95, là một khu vực lưu trữ và xem xét các tập tin và thư mục trước khi xóa.

Trong phiên bản này, hồ sơ vị trí ban đầu của các tập tin được lưu trữ, nhưng các thư mục riêng không cho phép các thư mục con. Khi một thư mục bị xóa, các tập tin chứa của nó được chuyển vào thùng rác và trộn lẫn với các tập tin bị xóa khác.

Cấu trúc thư mục chỉ có thể được khôi phục nếu người hàng loạt tập tin được “undelete”. Hiện tại  Recycle Bin cho phép thư mục con tồn tại trong thư mục đã được di chuyển ở đó.
 

Recycle Bin là gì và hướng dẫn sử dụng Folder Recycle Bin?

Advertisement

Recycle Bin là gì và hướng dẫn sử dụng Folder Recycle Bin ?, Bản quyền truy vấn link xem bài viết : https://mindovermetal.org/recycle-bin-la-gi-tim-hieu-ve-recycle-bin-la-gi.html

Hình 2: Lịch sử recycle bin là gì?

Triển khai sử dụng recycle bin là gì?

Chức năng ”Recycle Bin” thường được tích hợp vào một môi trường máy tính để bàn và quản lý tập tin của nó. Ví dụ như:
 

  • MS-DOS 6.x, với Microsoft Undelete: “Delete Sentry”
  • Mac OS và Mac OS X, với Macintosh Finder: “Trash”
  • Microsoft Windows, Windows Explorer: “Recycle Bin”
  • GNOME (Linux), với Nautilus
  • KDE (Linux), với Konqueror và Dolphin
  • Xfce (Linux), với Thunar

Hình 3: Việc sử dụng recycle bin là gì?
 

Kết luận

Thông thường một thùng rác như là một thư mục tập tin đặc biệt cho người sử dụng (nó thực sự là một thư mục duy nhất phụ thuộc vào việc thực hiện), cho phép người dùng duyệt các tập tin bị xóa, lấy lại các tập tin đã bị xóa do nhầm lẫn, hoặc xóa chúng vĩnh viễn.

Advertisement

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục “Hỏi đáp là gì”
Quay lại trang chủ

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments