Bê tông sợi thủy tinh GRC là gì, Thông tin về vật liệu GRC

1. GRC – Bê tông sợi thủy tinh là gì?

GRC hoặc GFRC (Glass Fiber Reinforced Concrete) là vật liệu xây dựng mới ở Việt Nam hiện nay. GRC còn có tên gọi khác là bê tông sợi thủy tinh – một loại bê tông gia cường sợi thô trộn trong hỗn hợp cốt liệu mịn: xi măng, nước sạch, cát sạch, polymer, các chất tạo màu và các phụ gia hóa dẻo. Vậy bê tông sợi thủy tinh GRC là gì?

Advertisement

Bê tông sợi thủy tinh GRC được tạo ra bằng giải pháp đúc khuôn và phun, bảo vệ duy trì tính như nhau về vật lý và hóa học của hàm lượng sợi thủy tinh và vữa trộn. Bê tông sợi thủy tinh GRC phong phú về mẫu sản phẩm ship hàng cho ngành kiến thiết xây dựng tân tiến .

Bê tông sợi thủy tinh GRC, GFRC

GRC mỏng nhẹ, đa sắc màu tự nhiên

Bê tông sợi thủy tinh ( GRC ) thuận tiện tạo ra những tấm mặt dựng lớn, mang lại nét kiến trúc độc lạ cho mặt tiền những khu công trình và nó nhẹ hơn bê tông cốt thép. Ngoài ra, GRC cũng được ứng dụng trong trang trí những cụ thể kiến trúc như phào chỉ, đầu cột, trang trí nội thất bên trong, cảnh sắc sân vườn và tạo hình trong trang trí mỹ thuật .

Advertisement

Bê tông sợi thủy tinh GRC, GFRC

Công trình sử dụng phào chỉ GRC

– Vật liệu GRC có trọng lượng nhẹ, chỉ chiếm 20% tổng trọng lượng bê tông thông thường, giúp giảm tải trọng cho các công trình,

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Popsicle Là Gì ? Nghĩa Của Từ Popsicle Trong Tiếng Việt

Advertisement

– Vật liệu GRC mỏng hơn bê tông, giúp tiết kiệm chi phí tối đa nguyên vật liệu cấu thành loại sản phẩm .
– GRC chứa hàm lượng sợi thủy tinh và những phụ gia hóa dẻo giúp mẫu sản phẩm có cường độ chịu kéo, chịu uốn tốt hơn bê tông đổ sẵn .
– GRC có sắc tố và lớp triển khai xong mặt phẳng phong phú sôi động, tạo hình mẫu sản phẩm với nhiều mẫu mã, được cho phép những phong cách thiết kế phát minh sáng tạo, nhưng vẫn tương ứng với đặc thù truyền thống lịch sử .

Bê tông sợi thủy tinh GRC, GFRC

Phào chỉ, đầu cột GRC trong trang trí nội thất bên trong
– Vật liệu GRC là những mẫu sản phẩm đúc khuôn triển khai xong, đã được giải quyết và xử lý chống thấm và sửa axit trong quy trình sản xuất. Khi lắp dựng tại khu công trình sẽ bảo vệ chống thấm tuyệt đối, không bị ảnh hưởng tác động bởi ảnh hưởng tác động của thời tiết nên phần đông không cần bảo dưỡng quá nhiều. Sản phẩm triển khai xong còn giúp quy trình xây đắp nhanh, bảo vệ quá trình khi kiến thiết xây dựng khu công trình. Các khu công trình sử dụng vật tư GRC, khi kiến thiết không phải chịu ảnh hưởng tác động bởi thời tiết khắc nghiệt như quá lạnh, sương mù hay mưa to bão táp .

Bê tông sợi thủy tinh GRC có khả năng chống cháy và thân thiện với môi trường, đảm bảo các tiêu chuẩn xanh cho các dự án.

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments