Hướng dẫn dùng phần mềm Relive để ghi lại hành trình bằng video

Relive là một ứng dụng trên smartphone khá mê hoặc. Nó được cho phép bạn ghi lại hành trình dài của mình, chèn thêm ảnh, video, âm nhạc, … để có một đoạn phim ngắn tổng hợp ấn tượng như dưới đây. Các bạn xem video trước để hiểu thêm về Relive trước khi đọc xuống phần hướng dẫn sử dụng nhé .

Relive được cập nhật liên tục và trên phiên bản mới nhất có các tính năng đáng chú ý sau đây:

 • Cho phép tạo video với bất kỳ buổi chạy / đạp xe / hoạt động nào trong quá khứ.
 • Video chỉ được tạo ra nếu bạn yêu cầu.
 • Tùy thích tối đa 10 hình ảnh để thêm vào video clip nếu dùng bản miễn phí.
 • Tính năng Group cho phép hiển thị thông tin bạn bè trong clip.
 • Tính năng Moments cho phép hiển thị hình ảnh, cảm xúc trên đường chạy.
 • Tất cả các video sau khi tạo ra bởi Relive đều được lưu lại trong tài khoản.
 • Hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau: Garmin Connect / Strava / Map My Ride / Endomondo / Polar / Apple Health.
 • Các tính năng cao cấp dành riêng cho thành viên trả phí Relive Club! (159.000 đ/tháng): chèn nhạc nền, xuất video HD, chỉnh sửa video sau khi tạo, điều chỉnh tốc độ video, hỗ trợ các buổi tập dài hơn 12 tiếng, được ưu tiên tạo video.

Relive chỉ hỗ trợ tạo video clip với những buổi tập đáp ứng các điều kiện sau:

 • Cự ly dài hơn 1km
 • Thời gian không vượt quá 12 tiếng
 • Các buổi tập phải ở chế độ Public
 • Nếu bạn sử dụng tài khoản miễn phí, nhớ chỉnh sửa kỹ càng trước khi bấm Create nhé. Một khi đã tạo video clip, Relive sẽ không cho bạn chỉnh sửa và tạo lại. Bạn phải là thành viên trả phí mới có thể chỉnh sửa lại video.

Relive có trên App Store của Apple hoặc Play Store của Google. Các bạn chỉ cần vào shop ứng dụng, tìm Relive là nó ra ngay .
Để ĐK thông tin tài khoản thì hoàn toàn có thể ĐK mới hoặc dùng Apple ID, Google ID hay cả Facebook ID, Strava, .. cái nào cũng được. Mình dùng luôn Facebook cho nó tiện nghi và nhanh gọn .

Sau khi ĐK thông tin tài khoản xong và đã đăng nhập, bạn sẽ nhận được thông tin chọn gói dịch vụ gồm trả theo năm, theo tháng hoặc xài bản không tính tiền. Tuỳ theo nhu yếu thì những bạn cứ chọn, tất yếu bản không lấy phí sẽ có nhiều số lượng giới hạn. Giá trả theo tháng là 159.000 đ / tháng ; còn theo năm là 889.000 đ .

Sau khi lựa chọn gói dịch vụ xong là bạn đã có thể bắt đầu ghi nhận hành trình được rồi. Bấm vào nút RECORD ngay giữa menu bên dưới để bắt chuyển sang chế độ ghi hành trình. Relive sẽ sử dụng tín hiệu GPS thu nhận được để ghi lại hành trình của bạn. Vì thế ở những nơi tín hiệu GPS không tốt thì đôi khi kết quả ghi nhận sẽ có sai số.

Ở phần trên của màn hình hiển thị có tuỳ chọn những mô hình hoạt động khác nhau, hoàn toàn có thể chọn Cycling ( đạp xe ), Driving ( lái xe ), Running ( chạy bộ ), Boating ( chèo thuyền ), Golfing ( đánh golf ), Kayaking ( chèo kayak ), Motorcycling ( chạy mô tô ), … Rất nhiều mô hình để những bạn chọn. Ở phiên bản mới nhất của Relive, những bạn còn hoàn toàn có thể tuỳ chọn tính năng Auto-pause ( tự động hóa dừng ghi ) và Keep Screen Awake ( ngăn không cho màn hình hiển thị tắt trong quy trình ghi ) .
Chọn xong rồi thì hoàn toàn có thể bấm START để mở màn ghi hành trình dài .

Sau khi kết thúc hành trình dài, bạn hoàn toàn có thể lưu lại và chỉnh sửa hành trình dài, thêm hình ảnh, video, nhạc, … Phiên bản không tính tiền sẽ chỉ được cho phép thêm 10 ảnh vào hành trình dài, không được thêm video và nhạc. Với phiên bản trả phí thì không số lượng giới hạn. Tuy nhiên nếu đã tải video Relive về điện thoại cảm ứng hoặc máy tính thì bạn vẫn hoàn toàn có thể thêm nhạc bằng một ứng dụng khác rất đơn thuần .
Các video hành trình dài sau khi giải quyết và xử lý xong sẽ được tàng trữ trực tuyến và hoàn toàn có thể tải về điện thoại thông minh để xem offline hoặc tải lên những dịch vụ khác .

Trong hành trình dài mà Relive ghi nhận sẽ có nhiều thông tin mê hoặc như vận tốc cao nhất, độ cao, quãng đường, thời hạn, … và đặc biệt quan trọng là những cột mốc mà bạn dừng lại chụp ảnh hoặc quay video. Sau này khi xem lại video hành trình dài của Relive bạn sẽ rất dễ nhớ ra lúc đó mình đang làm gì, khung cảnh ở đó thế nào, có gì đặc biệt quan trọng, …
Hãy thử sử dụng Relive và san sẻ với XEtv hành trình dài tuyệt vời của những bạn nhé !

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments