Repetitive Strain Injury Là Gì, Hội Chứng Rsi: Nhân Viên Văn Phòng Và

Lặp đi lặp lại chấn thương stress đã được xung quanh kể từ khi mọi người mở màn lặp đi lặp lại hoạt động và thực thi lao động bằng tay thủ công. Mô tả tiên phong về chấn thương biến dạng lặp đi lặp lại ( RSI ) đến từ một bác sĩ người Ý, Bernardino Ramazzini, vào năm 1700. Ông diễn đạt hơn 20 loại RSI mà ông quan sát thấy trong những công nhân công nghiệp của Ý. Ngày nay, nguyên do chính của RSI là lao động bằng tay thủ công, việc làm văn phòng và việc sử dụng những thiết bị công nghệ tiên tiến tân tiến. Ví dụ như ngón tay cái của Blackberry, ngón tay iPod, ngón tay cái PlayStation, cổ tay của Rubik hoặc ngón tay cái của ngón tay cái, ngón tay stylus, cổ tay của raver và Emacs hồng hào. Phạm vi của RSI là rộng, nhưng bài viết này sẽ tập trung chuyên sâu đa phần vào những người gây ra bởi môi trường tự nhiên thao tác, thể thao, và việc sử dụng những thiết bị văn minh. tin tức nhanh về RSI Dưới đây là 1 số ít điểm chính về RSI. Chi tiết hơn nằm trong bài viết chính. Có nhiều loại RSI khác nhau, và những cách khác nhau để điều trị và ngăn ngừa chúng. Các thiết bị công nghệ tiên tiến tân tiến đã gây ra sự ngày càng tăng RSI. Chuyển động lặp đi lặp lại trong một phần của khung hình hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến những cơ ở phần khác. Tâm lý stress và đơn điệu hoàn toàn có thể làm trầm trọng thêm những triệu chứng. Các thực hành thực tế tại nơi thao tác được cải tổ hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa nó .

RSI là gì?

*

RSI đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau. Một chỉ số RSI có thể ảnh hưởng đến hầu như bất kỳ phần di động nào của cơ thể con người. Các RSI được kết hợp với các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, các exertions mạnh mẽ, rung động, nén cơ khí, và các vị trí bền vững hoặc khó xử. Các tên khác bao gồm chấn thương chuyển động lặp đi lặp lại, rối loạn chuyển động lặp đi lặp lại (RMD), rối loạn chấn thương tích lũy (CTD), hội chứng lạm dụng nghề nghiệp, hội chứng lạm dụng và rối loạn cơ xương khu vực.

Triệu chứng

RSI có nhiều nguyên nhân có thể xảy ra và một loạt các triệu chứng có thể xảy ra. Dưới đây là một số triệu chứng tổng quát hơn: đau hoặc đau ở cơ hoặc khớp bị ảnh hưởng cảm giác nhói hoặc rung ở vùng bị ảnh hưởng ngứa ran, đặc biệt là tay hoặc cánh tay Mất cảm giác mất sức mạnh Các triệu chứng khác phụ thuộc vào phần nào của cơ thể bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân

Nguyên nhân của RSI rất khác nhau. Dưới đây là một số hoạt động và thiết bị có thể làm tăng nguy cơ: lạm dụng một cơ hoặc một nhóm cơ nào đó thiết bị rung làm việc ở nhiệt độ lạnh tư thế kém hoặc không gian làm việc được thiết kế không được thiết kế công thái hoạt động mạnh mẽ giữ tư thế tương tự trong thời gian dài áp lực trực tiếp đến các khu vực cụ thể mang tải nặng mệt mỏi tăng căng thẳng tâm lý đã được chứng minh là làm xấu đi RSI

Advertisement

Chẩn đoán

Một bác sĩ thông thường sẽ có thể chẩn đoán RSI thông qua khám lâm sàng và bằng cách đặt câu hỏi về loại nhiệm vụ lặp lại mà bệnh nhân thường xuyên gây ra, điều gì gây ra sự khó chịu và khi nào nó có xu hướng xảy ra. Có hai loại RSI rộng. RSI loại 1 là một rối loạn cơ xương. Các triệu chứng thường bao gồm sưng và viêm các cơ hoặc gân cụ thể. RSI loại 2 có nhiều nguyên nhân. Nó thường liên quan đến tổn thương thần kinh do hoạt động của công việc. Một RSI loại 2 sẽ không có triệu chứng bổ sung, chỉ là một cảm giác chung của đau hoặc khó chịu. Nó đôi khi được gọi là hội chứng đau không đặc hiệu.

Điều trị

RSI có nhiều nguyên nhân có thể xảy ra và một loạt các triệu chứng có thể xảy ra. Dưới đây là một số triệu chứng tổng quát hơn: đau hoặc đau ở cơ hoặc khớp bị ảnh hưởng cảm giác nhói hoặc rung ở vùng bị ảnh hưởng ngứa ran, đặc biệt là tay hoặc cánh tay Mất cảm giác mất sức mạnh Các triệu chứng khác phụ thuộc vào phần nào của cơ thể bị ảnh hưởng.Nguyên nhân của RSI rất khác nhau. Dưới đây là một số hoạt động và thiết bị có thể làm tăng nguy cơ: lạm dụng một cơ hoặc một nhóm cơ nào đó thiết bị rung làm việc ở nhiệt độ lạnh tư thế kém hoặc không gian làm việc được thiết kế không được thiết kế công thái hoạt động mạnh mẽ giữ tư thế tương tự trong thời gian dài áp lực trực tiếp đến các khu vực cụ thể mang tải nặng mệt mỏi tăng căng thẳng tâm lý đã được chứng minh là làm xấu đi RSIMột bác sĩ thông thường sẽ có thể chẩn đoán RSI thông qua khám lâm sàng và bằng cách đặt câu hỏi về loại nhiệm vụ lặp lại mà bệnh nhân thường xuyên gây ra, điều gì gây ra sự khó chịu và khi nào nó có xu hướng xảy ra. Có hai loại RSI rộng. RSI loại 1 là một rối loạn cơ xương. Các triệu chứng thường bao gồm sưng và viêm các cơ hoặc gân cụ thể. RSI loại 2 có nhiều nguyên nhân. Nó thường liên quan đến tổn thương thần kinh do hoạt động của công việc. Một RSI loại 2 sẽ không có triệu chứng bổ sung, chỉ là một cảm giác chung của đau hoặc khó chịu. Nó đôi khi được gọi là hội chứng đau không đặc hiệu.

Bạn đang đọc: Repetitive Strain Injury Là Gì, Hội Chứng Rsi: Nhân Viên Văn Phòng Và

Advertisement

Nguyên nhân và triệu chứng của RSIs rất phong phú, do đó việc điều trị cũng biến hóa. Các loại điều trị thường được sử dụng gồm có : Thuốc : Thuốc giảm đau chống viêm ( như aspirin hoặc ibuprofen ), thuốc giãn cơ và thuốc chống trầm cảm hoàn toàn có thể có ích. Máy tính bảng ngủ hoàn toàn có thể thích hợp, nếu ngủ bị tác động ảnh hưởng. Nhiệt hoặc lạnh : Áp dụng những gói nhiệt hoặc gói đá. Tránh quá nóng hoặc thoa trực tiếp lên da, vì chúng hoàn toàn có thể bị cháy. Splints : Một số người sử dụng một tương hỗ đàn hồi hoặc nẹp. Vật lý trị liệu : Bao gồm những bài tập, liệu pháp bằng tay thủ công, giằng hoặc nẹp và tư vấn về những hoạt động giải trí thích nghi để đối phó với những trách nhiệm hoặc giảm rủi ro tiềm ẩn làm tổn thương thương tích. Tiêm steroid : Những điều này chỉ được khuyến nghị nếu có viêm phối hợp với một thực trạng y tế đơn cử, vì chúng hoàn toàn có thể có tính năng phụ. Phẫu thuật :: Như một phương sách sau cuối, phẫu thuật hoàn toàn có thể khắc phục những yếu tố với gân và dây thần kinh cụ thể .

Phòng ngừa

Có thể khó ngăn chặn RSI phát triển hoặc xấu đi nếu nguyên nhân có liên quan đến công việc hoặc các hoạt động cần thiết khác. *

Bạn đang xem:

Xem thêm:

Xem thêm:

Nghỉ mắt: Nghỉ ngơi các cơ mắt bằng cách nhìn lên và nhìn chằm chằm một lúc tại các vật ở xa. Sức khỏe tổng quát: Ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều đặn để giữ cho cơ thể bạn kiên cường, và tránh hút thuốc, vì điều này làm giảm lưu lượng máu.

Advertisement

Hướng dẫn cho nhân viên máy tính và bàn làm việc

Nguyên nhân phổ biến nhất của RSI ngày nay là sử dụng máy tính hoặc ngồi ở bàn làm việc. Các nguyên tắc sau đây có thể giúp ngăn chặn các khiếu nại phổ biến nhất: Ergonomics: Đảm bảo rằng bàn, ghế và màn hình được căn chỉnh theo kiểu thời trang tiện dụng. Nhà tuyển dụng sẽ có quyền truy cập vào các nguyên tắc chính thức. Tư thế: Để tránh chập chờn, hãy giữ tai và quay lại theo đường thẳng với xương chậu. Cổ tay: Tránh uốn cổ tay, và giữ cho cánh tay, cổ tay và ngón tay thẳng hàng khi gõ. Nhập văn bản: Tránh nhấn các phím quá khó khi nhập. Chạm gõ có thể giúp, vì mỗi ngón tay sẽ chịu áp lực công bằng, và không cần phải nhìn xuống bàn phím. Phần mềm kích hoạt bằng giọng nói cũng có thể giảm thiểu việc nhập. Phím tắt: Phím tắt có thể làm giảm các thao tác nhập và di chuyển chuột. Chuột: Không cầm quá chặt, và làm chậm tốc độ của bạn để giảm căng cơ trong tay. Nhiệt độ: Đảm bảo bạn đang làm việc ở nhiệt độ thích hợp. Điện thoại: Đối với những người cần gõ khi đang sử dụng điện thoại, đeo tai nghe tốt hơn là kẹp đầu thu giữa đầu và vai.

Ví dụ về RSI

Dưới đây là một vài trong số nhiều điều kiện được liên kết với RSI, mặc dù các điều kiện này cũng có thể xuất phát từ các nguyên nhân khác: Viêm bao hoạt dịch: Túi đầy chất lỏng gần khớp gối, khuỷu tay hoặc khớp vai bị viêm và sưng phồng. Viêm gân: Một dây chằng bị viêm. Tendinosis: Sự thoái hóa tế bào của các kết quả collagen trong gân, do sử dụng quá mức. Điều này khác với viêm gân. Hội chứng ống cổ tay: Đau đớn do dây thần kinh nén khi nó đi qua phía trước cổ tay. Bệnh Raynaud: Mạch máu ở tứ chi co lại khi lạnh hoặc căng thẳng. Nó có thể được kích hoạt bởi công việc liên quan đến rung động, chẳng hạn như sử dụng một cái búa khoan. Hội chứng đường hầm cổ tử cung: Điều này có thể là do áp lực lặp đi lặp lại hoặc kéo dài trên dây thần kinh trong vùng “xương hài hước”, hoặc kéo dài dây thần kinh này trong một thời gian dài. Hội chứng De Quervain: Tình trạng đau đớn này ảnh hưởng đến các gân ở phía ngón tay cái của cổ tay, và nó thường liên quan đến việc sử dụng quá mức cổ tay. Hội chứng đầu ngực: Các mạch máu hoặc dây thần kinh bị mắc kẹt giữa xương cổ và xương sườn đầu tiên. Nó chủ yếu ảnh hưởng đến những người có công việc liên quan đến việc sử dụng quá mức các chi trên trên chống lại sức đề kháng. Hội chứng giao nhau: Một tình trạng viêm đau của các cơ cụ thể ở cẳng tay, gây ra bởi sự uốn cong lặp đi lặp lại và mở rộng cổ tay. Nó thường ảnh hưởng đến cử tạ, người chèo thuyền, người chơi thể thao vợt, cưỡi ngựa và trượt tuyết. Hợp đồng của Dupuytren: Một mô dày của lòng bàn tay và các ngón tay có thể dẫn đến các ngón tay cong vĩnh viễn. Sử dụng công cụ rung làm tăng nguy cơ. Hội chứng rotator cuff: Thiệt hại cho bất kỳ gân nào giữ khớp vai tại chỗ. Nó là phổ biến trong công việc liên quan đến hoạt động trên không kéo dài. Viêm thượng thận, hoặc khuỷu tay của gôn thủ: Điều này ảnh hưởng đến bên trong cánh tay dưới, gần khuỷu tay. Thường xuyên chơi một số môn thể thao hoặc chuyển động xoắn lặp đi lặp lại có thể dẫn đến tình trạng này. Viêm bán dẫn bên, hoặc khuỷu tay quần vợt: Điều này ảnh hưởng đến phần ngoài của khuỷu tay. Stenosing tenosynovitis, hoặc kích hoạt ngón tay: Một ngón tay trở nên bị mắc kẹt ở vị trí cong và, khi thẳng, nó làm như vậy với một snap. Điều này còn được gọi là “viêm gân”. Nó có thể là kết quả của việc lặp lại, hấp dẫn mạnh mẽ. Hội chứng đường hầm xuyên tâm: Có một cơn đau âm ỉ ở đầu cẳng tay. Sử dụng quá mức cánh tay để đẩy hoặc kéo, hoặc sử dụng quá mức bàn tay và cổ tay có thể kích thích dây thần kinh và gây đau. Nhược điểm của người viết: Co thắt cơ xảy ra ở bàn tay và cánh tay, do sử dụng quá mức. RSIs đã ở với chúng tôi trong nhiều thế kỷ và họ không có khả năng biến mất. Tuy nhiên, tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra chúng và cách điều trị chúng có thể giúp chúng tôi giảm bớt sự bất tiện và khó chịu mà chúng có thể mang lại.

Chuyên mục: Có thể khó ngăn ngừa RSI tăng trưởng hoặc xấu đi nếu nguyên do có tương quan đến việc làm hoặc những hoạt động giải trí thiết yếu khác. Cách chính để giảm rủi ro tiềm ẩn là dừng hoặc giảm cường độ của hoạt động giải trí. Nếu không hề ngừng hoạt động giải trí, những mẹo để giảm rủi ro đáng tiếc gồm có : Nghỉ giải lao : nghỉ giải lao liên tục từ một trách nhiệm lặp đi lặp lại hoàn toàn có thể giúp bạn. Một báo động hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như một lời nhắc nhở để nghỉ ngắn. Đứng lên : Đứng lên và lê dài liên tục hoàn toàn có thể làm giảm rủi ro tiềm ẩn. Mở rộng sống lưng, cánh tay và ngón tay. Bạn đang xem : Repetitive strain injury là gì Xem thêm : Bạn Thân Là Gì – định Nghĩa Của Bạn Thân Xem thêm : Sonar Là Gì – Nghĩa Của Từ Sonar Nghỉ mắt : Nghỉ ngơi những cơ mắt bằng cách nhìn lên và nhìn chằm chằm một lúc tại những vật ở xa. Sức khỏe tổng quát : Ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều đặn để giữ cho khung hình bạn kiên cường, và tránh hút thuốc, vì điều này làm giảm lưu lượng máu. Nguyên nhân thông dụng nhất của RSI thời nay là sử dụng máy tính hoặc ngồi ở bàn thao tác. Các nguyên tắc sau đây hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa những khiếu nại phổ cập nhất : Ergonomics : Đảm bảo rằng bàn, ghế và màn hình hiển thị được chỉnh sửa theo kiểu thời trang tiện lợi. Nhà tuyển dụng sẽ có quyền truy vấn vào những nguyên tắc chính thức. Tư thế : Để tránh chập chờn, hãy giữ tai và quay lại theo đường thẳng với xương chậu. Cổ tay : Tránh uốn cổ tay, và giữ cho cánh tay, cổ tay và ngón tay thẳng hàng khi gõ. Nhập văn bản : Tránh nhấn những phím quá khó khi nhập. Chạm gõ hoàn toàn có thể giúp, vì mỗi ngón tay sẽ chịu áp lực đè nén công minh, và không cần phải nhìn xuống bàn phím. Phần mềm kích hoạt bằng giọng nói cũng hoàn toàn có thể giảm thiểu việc nhập. Phím tắt : Phím tắt hoàn toàn có thể làm giảm những thao tác nhập và chuyển dời chuột. Chuột : Không cầm quá chặt, và làm chậm vận tốc của bạn để giảm căng cơ trong tay. Nhiệt độ : Đảm bảo bạn đang thao tác ở nhiệt độ thích hợp. Điện thoại : Đối với những người cần gõ khi đang sử dụng điện thoại cảm ứng, đeo tai nghe tốt hơn là kẹp đầu thu giữa đầu và vai. Dưới đây là một vài trong số nhiều điều kiện kèm theo được link với RSI, mặc dầu những điều kiện kèm theo này cũng hoàn toàn có thể xuất phát từ những nguyên do khác : Viêm bao hoạt dịch : Túi đầy chất lỏng gần khớp gối, khuỷu tay hoặc khớp vai bị viêm và sưng phồng. Viêm gân : Một dây chằng bị viêm. Tendinosis : Sự thoái hóa tế bào của những tác dụng collagen trong gân, do sử dụng quá mức. Điều này khác với viêm gân. Hội chứng ống cổ tay : Đau đớn do dây thần kinh nén khi nó đi qua phía trước cổ tay. Bệnh Raynaud : Mạch máu ở tứ chi co lại khi lạnh hoặc căng thẳng mệt mỏi. Nó hoàn toàn có thể được kích hoạt bởi việc làm tương quan đến rung động, ví dụ điển hình như sử dụng một cái búa khoan. Hội chứng đường hầm cổ tử cung : Điều này hoàn toàn có thể là do áp lực đè nén lặp đi lặp lại hoặc lê dài trên dây thần kinh trong vùng “ xương vui nhộn ”, hoặc lê dài dây thần kinh này trong một thời hạn dài. Hội chứng De Quervain : Tình trạng đau đớn này ảnh hưởng tác động đến những gân ở phía ngón tay cái của cổ tay, và nó thường tương quan đến việc sử dụng quá mức cổ tay. Hội chứng đầu ngực : Các mạch máu hoặc dây thần kinh bị mắc kẹt giữa xương cổ và xương sườn tiên phong. Nó đa phần ảnh hưởng tác động đến những người có việc làm tương quan đến việc sử dụng quá mức những chi trên trên chống lại sức đề kháng. Hội chứng giao nhau : Một thực trạng viêm đau của những cơ đơn cử ở cẳng tay, gây ra bởi sự uốn cong lặp đi tái diễn và lan rộng ra cổ tay. Nó thường tác động ảnh hưởng đến cử tạ, người chèo thuyền, người chơi thể thao vợt, cưỡi ngựa và trượt tuyết. Hợp đồng của Dupuytren : Một mô dày của lòng bàn tay và những ngón tay hoàn toàn có thể dẫn đến những ngón tay cong vĩnh viễn. Sử dụng công cụ rung làm tăng rủi ro tiềm ẩn. Hội chứng rotator cuff : Thiệt hại cho bất kể gân nào giữ khớp vai tại chỗ. Nó là thông dụng trong việc làm tương quan đến hoạt động giải trí trên không lê dài. Viêm thượng thận, hoặc khuỷu tay của gôn thủ : Điều này tác động ảnh hưởng đến bên trong cánh tay dưới, gần khuỷu tay. Thường xuyên chơi một số ít môn thể thao hoặc hoạt động xoắn lặp đi lặp lại hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng này. Viêm bán dẫn bên, hoặc khuỷu tay quần vợt : Điều này tác động ảnh hưởng đến phần ngoài của khuỷu tay. Stenosing tenosynovitis, hoặc kích hoạt ngón tay : Một ngón tay trở nên bị mắc kẹt ở vị trí cong và, khi thẳng, nó làm như vậy với một snap. Điều này còn được gọi là “ viêm gân ”. Nó hoàn toàn có thể là hiệu quả của việc tái diễn, mê hoặc can đảm và mạnh mẽ. Hội chứng đường hầm xuyên tâm : Có một cơn đau âm ỉ ở đầu cẳng tay. Sử dụng quá mức cánh tay để đẩy hoặc kéo, hoặc sử dụng quá mức bàn tay và cổ tay hoàn toàn có thể kích thích dây thần kinh và gây đau. Nhược điểm của người viết : Co thắt cơ xảy ra ở bàn tay và cánh tay, do sử dụng quá mức. RSIs đã ở với chúng tôi trong nhiều thế kỷ và họ không có năng lực biến mất. Tuy nhiên, tìm hiểu và khám phá thêm về nguyên do gây ra chúng và cách điều trị chúng hoàn toàn có thể giúp chúng tôi giảm bớt sự phiền phức và không dễ chịu mà chúng hoàn toàn có thể mang lại. Chuyên mục : Hỏi Đáp

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments