Replace trong Excel là gì? Lợi ích của việc dùng Replace

Khi sử dụng Excel, ngoài việc sử dụng các hàm tính toán thì những thủ thuật giúp cho công việc trên máy trở nên dễ dàng hơn. Trong đó, điển hình là Replace để thay thế dữ liệu. Liệu bạn đã biết cách áp dụng Replace trong Excel chưa? Mindovermetal sẽ hướng dẫn cho bạn nhé!

Replace trong Excel là gì?

Replace trong Excel là công cụ giúp bạn thay đổi một giá trị thành một giá trị khác trong vùng dữ liệu đã chọn, toàn bộ trang tính hoặc bảng tính. Chi tiết như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cách áp dụng Replace hiệu quả trong Excel

Thay 1 giá trị bằng 1 giá trị khác

Để thay thế một số ký tự, văn bản hoặc số trong một bảng tính Excel. Sử dụng tab Replace của hộp thoại Find & Replace theo các bước:

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu bạn muốn thay thế. Để thay thế ký tự trên toàn bộ bảng tính, hãy nhấp vào bất kỳ ô nào trên trang tính đang làm việc.

Bước 2: Nhấn phím tắt Ctrl + H để mở thẻ Replace của hộp thoại Find & Replace. Ngoài ra, có thể di chuyển đến tab Home > Editing và nhấp vào Find & Select > Replace. Nếu bạn vừa sử dụng tính năng Tìm kiếm của Excel, sau đó chỉ cần chuyển sang tab Replace.

replace-trong-excel-la-gi-loi-ich-cua-viec-dung-replace-3

Bước 3: Trong hộp Find what, gõ giá trị tìm kiếm. Trong ô Replace with, gõ giá trị thay thế.

Bước 4: Cuối cùng, nhấp vào Replace để thay thế từng kết quả tìm kiếm một. Hoặc Replace All để thay đổi tất cả các mục trong một lần.

replace-trong-excel-la-gi-loi-ich-cua-viec-dung-replace-7

Chú ý:

  • Nếu bạn nhận được kết quả khác với những gì bạn mong đợi. Hãy nhấp vào nút Undo hoặc nhấn Ctrl + Z để khôi phục các giá trị ban đầu.
  • Để thêm các tính năng Excel Replace, nhấp vào nút Options ở góc bên phải của tab Replace. Về cơ bản chúng tương tự như các tùy chọn Find trong Excel.

Dùng Replace thay thế văn bản hoặc số với khoảng trắng

Để thay thế tất cả các kết quả tìm kiếm với khoảng trắng. Gõ giá trị cần tìm kiếm vào hộp Find what, để trống hộp Replace with, nhấn chọn Replace All.

replace-trong-excel-la-gi-loi-ich-cua-viec-dung-replace-3

Áp dụng Replace để tìm hoặc thay thế một ngắt dòng trong Excel

Để thay thế dấu ngắt dòng bằng bất cứ dấu tách nào bạn muốn thì hãy nhập ký tự ngắt dòng. Trong phần Find what bằng tổ hợp phím Ctrl + J. Phím tắt này là mã kiểm soát ASCII cho ký tự 10 ( ngắt dòng hoặc dòng cấp dữ liệu)

Sau khi xuất hiện dấu chấm nhấp nháy nhỏ thì gõ ký tự thay thế vào hộp Replace with.

Ví dụ: Nhập ký tự “ “ (khoảng trắng) và nhấn vào Replace All.

replace-trong-excel-la-gi-loi-ich-cua-viec-dung-replace-4

Qua bài viết này, hẳn là bạn đã hiểu hơn về việc sử dụng tính năng Replace trong Excel là gì rồi nhỉ? Theo dõi Mindovermetal để có thêm được cho minh nhiều bài viết về Excel, thủ thuật máy tính thú vị nhé!

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments