Reverse Pages Là Gì, Cách In 2 Mặt Giấy, Please Wait

In một mặt giấy nhiều khi quá lãng phí vì vậy xu hướng chung là in hai mặt. Vậy bạn đã biết cách in hai mặt giấy A4 Word, PDF chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết này nhé.

Bạn đang xem : Reverse pages là gì

1. Cách in hai mặt giấy Word

1.1 In hai mặt trong Word với máy in chỉ in một mặt

Ý tưởng là in những trang lẻ trước, sau đó hòn đảo mặt chưa in lên trên xếp giấy đã in trang lẻ vào phần cấp giấy cho máy in và in tiếp trang chẵn theo thứ tự đảo ngược .

Bước 1: Với Word phiên bản cũ Word 2003, Word 2007 chúng ta nhấn Ctrl + để mở hộp thoại Print. Trong mục Print lựa chọn Odd pages để in các trang lẻ trước. Bỏ chọn Reverse print order ( in theo thứ tự đảo ngược) 

Với Word 2010,Word 2013, Word 2016, Word 2019, bấm File -> Print . Nhìn sang bên phải mục Settings click vào mũi tên ở mục Print All Pages chuyển sang Only Print Odd Pages. Với Word phiên bản mới mặc định Reverse print order bị tắt và không show ở hộp thoại in chúng ta cần kiểm tra xem đã tắt chưa. Vào File -> Option -> chuyển tới tab Advanced kéo xuống dưới tại mục Print bỏ dấu tích trong Print pages in reverse order ( In theo thứ tự đảo ngược) sau đó nhấn OK.

*

Bước 2: Sau khi in xong trang lẻ, đảo ngược toàn bộ giấy vừa in cho vào máy in. Làm lại thao tác in nhưng chọn lại Even pages với Word 2003, Word 2007, hoặc Only Print Even Pages với Word 2010,Word 2013, Word 2016, Word 2019 để in trang chẵn. Nhớ tích chọn Reverse print order để in trang chẵn từ cuối in lên vì giấy xếp vào máy in lúc này đã đảo ngược thứ tự in.

**Lưu ý : Nên in tests thử trước tránh việc hòn đảo nhầm giấy và in nhầm giấy gây tiêu tốn lãng phí

1.2. In hai mặt giấy trong word với máy in 2 mặt

– Với Word phiên bản cũ 2003, 2007 nhấn Ctrl + để mở hộp thoại Print. Trong Print Properties chọn Finishing và đánh dấu chọn Print on Both Sides.

Xem thêm: Chủ đầu tư tiếng Anh là gì? Bạn đã biết hay chưa??

Word 2010,Word 2013, Word 2016, Word 2019 cũng nhấn Ctrl + P hoặc File -> Print. Lựa chọn máy in và để chế độ Print on Both Sides để in cả hai mặt thay vì Print One Sided chỉ in một mặt như mặc định.

Xem thêm : Vi Khuẩn Bacillus Sp Là Gì, Bacillus Và Những Lợi Ích Trong Xử Lý Môi Trường

2. Cách in hai mặt giấy trong PDF.

2.1 In hai mặt trong PDF với máy in chỉ in một mặt

In 2 mặt PDF với máy in 1 mặt làm tương tự như Word. Cũng mở file PDF lên vào File -> Print hoặc tổ hợp phím Ctrl + P.

Hộp thoại Print hiện ra phần Subnet chọn Odd Pages only bỏ tích Reverse page Và click Ok để in các trang lẻ

**

Sau khi in hết trang lẻ xong đảo giấy đặt lại vào khay giấy của máy in. Chọn tiếp Even pages only để in trang chẵn, nhớ tích Reverse page để đảo thứ tự in trang chẵn từ cuối lên đầu.

Xem thêm: Đạo đức kinh doanh là gì? Sự cần thiết của đạo đức kinh doanh

2.1 In hai mặt trong PDF với máy in chỉ in một mặt

Mở file cần in trong Foxit Reader lên, Nhấn Ctrl + chọn phần Print on both sides of paper -> OK

*Vậy là xong chúng ta đã biết cách in 2 mặt word, pdf rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments