Định Nghĩa Của Rollerblading Là Gì Thế? Roller Blades Vs Roller Skates

Patin, Roller Sports, Roller blading, Roller Skating hay Inline Skating? Đâu mới là tên gọi đúng của môn bạn đang chơi? Mình là Huy Quach đến từ Roll Plus, trong bài viết hôm nay mình sẽ viết những gì mình biết được qua sự chọn lọc thông tin từ các nguồn tin có uy tín và cả kinh nghiệm 10 năm chơi inline skating của mình nữa!

I. Patin là gì? Tên gọi? Lịch sử patin

1. Tên Gọi

Mình vào thẳng yếu tố nha, ở đây đang nói đến môn những bạn đang chơi, những bạn biết nó là gì mà !Roller Sports là tên gọi chung cho các các môn thể thao mà người chơi đặt trọng lượng người mình lên một đôi giày hoặc 1 tấm ván có con lăn/bánh xe, theo Wikipedia thì Roller Sports gồm các môn sau: (có skateboarding với freestyle scootering nhưng mình nghĩ có sự nhầm lẫn nào đó ở đây nên mình sẽ không đưa vào.)Inline skatingRoller skatingRoller skiingRoller Skating, Roller Blading, Inline Skating là tên gọi của các môn thể thao sử dụng giày có gắn bánh lăn. Và mình khẳng định một điều với một số trang là inline skating không phải là patin nghệ thuật nhé!Riêng ở Việt Nam do ảnh hưởng từ thời Pháp thuộc nên gọi là Patin, tiếng Pháp phát âm đúng là “Ba tanh”, nhưng sau thời gian ở Việt Nam nó được đọc theo style Việt là “Ba Tin”. Nếu các bạn tìm hiểu trên Wikipedia hay các trang dịch thì PATIN có nghĩa là môn chơi đại loại là trượt trượt nhưng đó có thể là trượt băng hoặc trượt trên giày có bánh lăn, mình chỉ biết 2 hàng sẽ gọi là patins à roulettes, còn 1 hàng họ dùng từ roller, nếu bạn nào ở Pháp biết chính xác thì comment bên dưới cho mọi người hiểu thêm nhé!

là tên gọi chung cho các các môn thể thao mà người chơi đặt trọng lượng người mình lên một đôi giày hoặc 1 tấm ván có con lăn/bánh xe, theo Wikipedia thìgồm các môn sau: (có skateboarding với freestyle scootering nhưng mình nghĩ có sự nhầm lẫn nào đó ở đây nên mình sẽ không đưa vào.)

Mình nói thêm là Roller Blades ~ Inline Skates tức là giày trượt với 1 lưỡi trượt gắn 1 hàng bánh mỗi bên, còn Roller Skates/Quad là giày trượt với 2 hàng bánh lăn nhé.

Bạn đang xem : Rollerblading là gì

Vậy nên ai hỏi chơi gì thì cứ nói là Inline Skating cho sang mồm dễ hiểu nhóe. Hai môn được chơi nhiều ở Việt Nam là slide và slalom sẽ có tên là Freestyle slidesfreestyle slalom skating, ở đây mình giải thích để các bạn dễ tìm kiếm các bài hướng dẫn trên google, youtube…chứ mà kiếm roller sport thì không có chỗ nào chỉ đâu nha.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bạn Mua Bán Gold Bns Vietnam, Mua Bán Gold Bns Vietnam

2. Lịch sử

******Vđv Quách Tấn Huy team Roll Plus ghi bàn tiên phong cho team Roll ball Nước Ta tròng kì World Cup tiên phong Nước Ta tham gia
Ở kì World Cup Roll Ball 2019 được tổ chức triển khai tại Chennai Ấn Độ thì Nước Ta cũng có đội tham gia với niềm tin học hỏi. Chỉ tập luyện trong nửa tháng nhưng team Nước Ta chơi rất cứng và gây khó khăn vất vả cho đối thủ cạnh tranh .

Mặc dù thành tích không tốt như mong đợi nhưng Roll Ball Việt Nam đã để lại ấn tượng với tinh thần thi đấu cao trong mắt các bạn bè quốc tế.

Và đó là những thể loại phổ biến ở trượt patin 1 hàng bánh mà Roll Plus liệt kê ra. Ngoài ra còn các thể loại chưa phổ biến ở Việt Nam mình chưa đề cập đó là Roller SoccerFitness/Recreational skating, Off-road Skating

IV. Một số thương hiệu giày patin 1 hàng bánh phổ biến tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có những hãng giày uy tín, được nhiều người tiêu dùng trên quốc tế tiếp đón và nhìn nhận cao, Roll Plus xin trình làng cho những bạn những tên thương hiệu đáng mua nhất lúc bấy giờ nhé :

1. FLYING EAGLE:

  • Meh là gì
  • Miss you nghĩa là gì
  • Reality show là gì
  • Sandpaper là gì

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments