Roundcube là gì? Hướng dẫn cài đặt chữ ký trong webmail dùng Roundcube

Bên cạnh logo, đồng phục, bảng hiệu … công ty của bạn cần trang bị địa chỉ email mang đậm dấu ấn doanh nghiệp. Địa chỉ email có dạng [ tên nhân viên cấp dưới ] @ [ tên công ty ] vừa giúp bạn thuận tiện quản trị hoạt động giải trí của nhân viên cấp dưới, vừa góp thêm phần làm tăng tuy tín công ty khi trao đổi thư từ với đối tác chiến lược. Trong bài viết này, Letweb xin trình làng với bạn Roundcube. Bao gồm những thông tin Roundcube webmail là gì, cách tạo mail như thế nào, thiết lập chữ ký ra làm sao .

1. Roundcube webmail là gì?

Roundcube là gìRoundcube cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp miễn phí

Nếu như dùng G-mail, Yahoo mail thì bạn bắt buộc phải dùng phần đuôi mặc định của họ @ gmail, @ yahoo. Và dù có phân phối cho người dùng dịch vụ khởi tạo email doanh nghiệp với phần đuôi là tên công ty nhưng những ông lớn như Gmail, Yahoo, Outlook … đều tính phí. Sự sinh ra của Roundcube vào năm 2008 đã mang đến giải pháp tiết kiệm chi phí, hiệu suất cao cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, có số lượng nhân viên cấp dưới ít ( dưới 20 người ). Bạn hoàn toàn có thể khởi tạo địa chỉ email có phần đuôi là tên công ty trọn vẹn không lấy phí .

2. Ưu điểm của Roundcube

Sau khi biết webmail là gì. Bạn có thắc mắc: Tại sao webmail này được nhiều người tin tưởng sử dụng

Câu vấn đáp là vì Roundcube có rất nhiều ưu điểm :
– Ứng dụng webmail không lấy phí, mã nguồn mở, bạn hoàn toàn có thể tự do sử dụng .
– Giao diện đơn thuần, trực quan, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng .
– Phân mục thông dụng như những ứng dụng email khác như Refresh ( update email mới ), Compose ( soạn mail ), Inbox ( hộp thư đến ), Drafts ( lưu nháp ), Sent ( thử đã gửi ), Junk ( thư spam ), Trash ( chứa thư đã xóa ) .
– Có thể đồng điệu hóa với những ứng dụng gốc như Mail. app hoặc Outlook. Giúp bạn thuận tiện trong việc quản trị, kiểm tra thông tin trên mọi thiết bị ( điện thoại thông minh, máy tính, máy tính bảng )
– Tạo email công ty góp thêm phần tăng uy tín và sự chuyên nghiệp của công ty .
– Giúp bạn trấn áp hoạt động giải trí của nhân viên cấp dưới, thuận tiện quản trị nhân sự, điều động việc làm hài hòa và hợp lý .

3. Cách cài chữ ký trong Roundcube

Khi dùng Roundcube, giao diện chắc chắn sẽ không làm khó bạn. Tuy nhiên, bạn cần nhớ phải thêm chữ ký ở cuối mail để khẳng định thương hiệu công ty, tăng uy tín cho bản thân và doanh nghiệp. Chữ kí trong Roundcube webmail là gì? Giống như khi viết thư tay, mọi người có xu hướng kí tên vào cuối bức thư để xác nhận “thư chính chủ”, đồng thời thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận thư. Trong email, phần chữ ký nằm ở cuối mail, thường chứa thông tin liên lạc như: họ và tên, chức danh, điện thoại, địa chỉ công ty… Tưởng đơn giản, nhưng cài đặt tạo chữ ký trong webmail không dễ như bạn tưởng. Để sở hữu dòng chữ ký cộp mác cá nhân, bạn phải thực hiện một số bước sau đây:
– Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống

Cài đặt webmailĐiền thông tin đăng nhập tài khoản mail

Xem thêm: Chủ đầu tư tiếng Anh là gì? Bạn đã biết hay chưa??

– Bước 2 : Bạn vào mục “ Setting ” ( icon hình bánh răng cưa ) ở góc trên, bên phải màn hình hiển thị .
– Bước 3 : Chọn “ Identities ” .
– Bước 4 : Chọn thông tin tài khoản mail của bạn .
– Bước 5 : Điền vào khung “ Signature ” phần nội dung bạn muốn hiển thị trong chữ ký .
– Bước 6 : Bước ở đầu cuối và quan trọng nhất, nhớ ấn nút Save để mạng lưới hệ thống ghi nhớ chữ ký của bạn .

Hình minh họa các bước vô cùng sinh động của Letweb

Bạn có thể gửi một mail để kiểm tra khả năng hiển thị của chữ ký. Cần lưu ý, bạn nên thiết lập chữ ký có độ lớn vừa phải, phông chữ rõ ràng, dễ đọc, tránh dùng font rườm rà. Hoặc lạm dụng hiệu ứng in đậm in nghiêng.

Bây giờ, nếu có người hỏi : Này, Roundcube là gì thì bạn chắc như đinh vấn đáp được. Hy vọng với một số ít san sẻ như trên, Letweb đã giúp bạn có thêm lựa chọn khi thiết lập email cho công ty .
Chúc bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm:

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments