Runtime là gì

Giải đáp runtime là gì
Theo phiên dịch từ tiếng Anh thì runtime hoàn toàn có thể được hiểu là lỗi biên dịch. Đây là một trong những lỗi thường gặp, xảy ra khi bạn đang lập trình, trình biên dịch sẽ kiểm tra 1 số ít lỗi như cú pháp, tên biến, kiểu tài liệu. Thông thường lỗi runtime này thông tin trước khi người lập trình mở màn khởi chạy đoạn mã nguồn .

Vậy còn Runtime error này có nghĩa là gì ?

Runtime Error theo định nghĩa từ những tài liệu trong ngôn từ lập trình thì đây là lỗi thực thi. Lỗi này thường xảy ra trong quy trình người lập trình thực thi đoạn mã nguồn. Với những lỗi ngày Compiler thường rất khó phát hiện ra vì thế rất khó khăn vất vả hơn trong việc debug hoặc theo vết để tìm ra lỗi. Tuy nhiên viên với 1 số ít chuyên viên lập trình thì lỗi này không quá khó để khắc phục .

Một số ví dụ việc Compiler không thể phát hiện ra lỗi “chia một số cho 0” ở giai đoạn Compile-time. Bởi chúng đúng cú pháp cũng như kiểu dữ liệu. Tuy nhiên lại sai về mặt ngữ nghĩa, bởi là một số không thể chia cho 0. Khi vào giai đoạn Run-time, nó mới thật sự biết được chuyện này. Và thông báo lỗi Run-time error cho chúng ta.

Bạn đang đọc: Runtime là gì

Một số lỗi runtime error thường gặp và cách sửa lỗi Run time error

Nguyên nhân dẫn đến lỗi runtime error

Ngoài lập trình thì khi sử dụng máy tính bạn cũng hoàn toàn có thể gặp 1 số ít nguyên do dẫn đến lỗi runtime như : Laptop máy tính bị nhiễm Virus trong. Thiếu bộ nhớ Ram. Xung đột driver, xung đột ứng dụng khác ..

Hướng dẫn khắc phục lỗi runtime error trên máy tính

+ Vào Run gõ lệnh regsvr32 scrrun.dll. Sau đó nhấn OK là được .
+ Thiết lập lại thông số kỹ thuật trong Regional and Languages

Đầu tiên các bạn Vào Control Panel =>chọn Regional and Language Options. Trong thẻ Formats ta thiết lập như sau:

Xem thêm: Ngành Y học Dự phòng sau khi ra trường sẽ làm gì? Ở đâu?

+ Format : Vietnamese ( Vietnam )
+ Short date : dd / MM / yyyy
+ Long date : dd MMMM yyyy
+ Sau đó khởi động lại máy tính để window update .
+ Kiểm tra diệt virus máy tính
Cài đặt những ứng dụng để triển khai diệt virus. Nếu không hề tự setup được bạn hoàn toàn có thể nhờ kỹ thuật viên máy tính nhé .

+ Quét Scan Registry trong máy tính

Đôi khi tất cả chúng ta triển khai uninstall những ứng dụng hay tháo gỡ những ứng dụng không sử dụng. Khi gỡ những ứng dụng này, chúng thường để lại rác hoặc lỗi trong Registry của Win. Chính vì thế làm gây lỗi runtime error. Để khắc phục thực trạng này bạn hoàn toàn có thể cài ứng dụng ccleaner quét và làm sạch Registry nhé .
Trên đây là 1 số ít lỗi runtime, runtime error, lỗi runtime error là gì ? Cũng như nguyên do và cách khắc phục lỗi runtime trên máy tính window xp, window 7 .. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments