Sacombank viết tắt là gì? Có phải là ngân hàng nhà nước?

Hiện nay trên lãnh thổ Việt Nam có rất nhiều ngân hàng hoạt động. Mỗi ngân hàng sẽ có một cái tên viết tắt khác nhau. Không phải ai cũng có thể biết hết toàn bộ tên viết tắt của từng ngân hàng. Vậy bạn có biết ngân hàng Sacombank viết tắt là gì không? Nếu như bạn vẫn chưa biết thì hãy cùng Mindovermetal đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

sacombank-viet-tat-la-gi-co-phai-la-ngan-hang-nha-nuoc-6

Advertisement

Sacombank viết tắt là gì?

Ngân hàng Sacombank có tên đầy đủ là ngân hàng Thương mại Cổ phần ( TMCP ) Hồ Chí Minh Thương Tín. Tên tiếng Anh của ngân hàng này Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank. Còn tên giao dịch của ngân hàng này là Sacombank. Mã ngân hàng Sacombank (Swift Code) là SGTTVNVX.

Có rất nhiều người tưởng rằng ngân hàng Sacombank được viết tắt là SCB. Thực chất là không phải, SCB là tên giao dịch của ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn. Đây là 2 ngân hàng hoàn toàn khác nhau và không có liên quan gì với nhau cả.

Ngân hàng Sacombank viết tắt là Sacombank, ngoài ra còn có được viết tắt là STB.

sacombank-viet-tat-la-gi-co-phai-la-ngan-hang-nha-nuoc-4

Advertisement

Sacombank có phải là ngân hàng nhà nước?

Ngoài thắc mắc Sacombank viết tắt là gì ra, thì Sacombank có phải là ngân hàng nhà nước cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thực chất Sacombank không phải là ngân hàng nhà nước như nhiều người lầm tưởng. Đây là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam.

Sacombank chính là ngân hàng tư nhân sở hữu vốn điều lệ cũng như hệ thống chi nhánh lớn nhất cả nước. Ngân hàng sở hữu vốn điều lệ lên đến 14 176 tỷ đồng và có hơn 552 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và nước ngoài.

Khi mới thành lập, Sacombank chỉ là một tổ chức tín dụng chỉ có vốn điều lệ khoảng 3 tỷ đồng. Thế những nhờ vào sự nỗ lực và sáng kiến phát hành cổ phiếu đại chúng. Ngân hàng này đã tự nâng vốn điều lệ lên đến 71 tỷ đồng.

sacombank-viet-tat-la-gi-co-phai-la-ngan-hang-nha-nuoc-5

Advertisement

Thời gian làm việc của ngân hàng Sacombank

Thời gian làm việc của ngân hàng Sacombank là từ thứ 2 cho đến thứ 6 hàng tuần. Ngân hàng sẽ nghỉ làm vào những ngày lễ theo như quy định của nhà nước. Bên cạnh đó, vẫn có 1 số phòng giao dịch hoạt động vào ngày thứ 7 để giải quyết các giao dịch cho khách hàng.

  • Sáng: thời gian làm việc từ 7h30 đến 11h30.
  • Chiều: thời gian làm việc từ 13h30 đến 17h.

sacombank-viet-tat-la-gi-co-phai-la-ngan-hang-nha-nuoc-5

Số tổng đài ngân hàng Sacombank

Nếu khách hàng cần sự hỗ trợ, tư vấn cũng như giải đáp các vấn đề có liên quan đến tài khoản. Lúc này đây bạn có thể liên hệ đến tổng đài của Sacombank để được hỗ trợ giải đáp. Khách hàng có thể gọi thông qua Hotline 1900 5555 88 hoặc0888 5555 88.

Tổng đài của ngân hàng Sacombank hoạt động phục vụ 24/7 bất kể những ngày nghỉ lễ Tết. Bên cạnh việc gọi cho tổng đài Sacombank, bạn còn có thể gửi những câu hỏi thông về địa chỉ hòm thư của ngân hàng: ask@sacombank.com. Còn không thì bạn có thể truy cập vào website sacombank.com.vn để được hỗ trợ trực tuyến.

Như vậy với những thông tin ở trên đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi ngân hàng Sacombank viết tắt là gì? Cũng như biết thêm nhiều tin tức liên quan đến ngân hàng Sacombank. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận ở dưới bài viết. Mindovermetal sẽ nhanh chóng trả lời câu hỏi của bạn.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments