SAE của dầu nhớt – chi tiết về hiệp hội và tiêu chuẩn

Trong 4 tiêu chí chọn lựa quan trọng của dầu nhớt, Totachi Hà Nội đã chia sẻ với các bạn tiêu chuẩn API, JASO, ACEA và SAE. Ý nghĩa và tầm quan trọng ra sao ? Khi đi mua dầu thì bạn sẽ chọn thông số nào ? … Liệu đó có phải là tiêu chí hàng đầu của bạn khi đi lựa dầu nhớt ô tô ? Hay bạn còn quan tâm đến những chỉ số nào khác?

Tất cả những thắc mắc, hỏi đáp đó, các bạn đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline 0906010683, chúng tôi luôn tận tình giải đáp 24/24 bất kể thời gian trong ngày. Sự hài lòng của các bạn luôn là tôn chỉ hàng đầu của chúng tôi.

Nối tiếp chủ đề này, ngày hôm nay tất cả chúng ta bàn đến tiêu chuẩn quan trọng thứ 2 khi chọn dầu nhớt cho xe xe hơi, đó là :

SAE là gì ? Tại sao nó quan trọng với dầu nhớt ?

Tổ chức – Hiệp hội SAE 

  • SAE là từ viết tắt của Hiệp hội kỹ sư Ô tô (Society of Automotive Engineers)
  • SAE của dầu nhớtNăm 1905, Andrew L. Riker làm và Henry Ford cùng nhau sáng lập ra Society of Automobile Engineers tại thành phố New York. Ban đầu, tổ chức này chỉ đơn thuần là nghiên cứu những tính năng kĩ thuật trong ngành Ô tô.
  • Đến năm 1916, các kỹ sư trong SAE đã thống nhất ghép từ Ô tô(Autos)  trong tiếng Hy Lạp và từ Chuyển Động (Motion) trong tiếng La Tinh để trở thành Automotive như ngày nay. SAE International cung cấp một diễn đàn cho các công ty, cơ quan chính phủ, tổ chức nghiên cứu và tư vấn để đưa ra các tiêu chuẩn kỹ thuật và thực hành khuyến nghị cho thiết kế, xây dựng và đặc điểm của các thành phần xe cơ giới.
  • SAE thường được sử dụng ở Bắc Mỹ để chỉ ra các hệ thống đo lường đơn vị thông thường (USCS hoặc USC) của Hoa Kỳ trong các công cụ xây dựng và ô tô. Các tài liệu SAE không mang theo bất kỳ lực lượng pháp lý nào, nhưng trong một số trường hợp được Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) và Giao thông vận tải Canada tham khảo.

Dầu nhớt được SAE quy định như thế nào ?

Như ta đã biết, dầu nhớt bôi trơn cũng tương tự như dầu mỡ ăn có một đặc tính không mong ước là độ nhớt luôn biến hóa theo nhiệt độ, tức là sẽ đặc lại khi nhiệt độ xuống thấp và sẽ loãng ra khi nhiệt độ tăng. Dựa vào đặc thù này mà SAE pháp luật cấp độ nhớt SAE bộc lộ cho độ đặc-loãng của dầu nhớt như SAE 30, 40 và 50. Số càng lớn có nghĩa là nhớt càng đặc và năng lực bôi trơn càng tốt hơn .
Các cấp độ nhớt này được xác lập ở 100 độC ( là nhiệt độ trung bình của nhớt khi động cơ thao tác ) và gọi là độ nhớt đơn cấp ở nhiệt độ cao .
SAE của dầu nhớt
Nhớt đơn cấp chỉ bảo vệ là đạt độ nhớt ở nhiệt độ cao như nhu yếu để bôi trơn động cơ, còn khi nhiệt độ xuống thấp ( khi động cơ để qua đêm khi mùa đông, hoặc xe để thời hạn dài không đi đến ) thì dầu đơn cấp hoàn toàn có thể quá đặc gây khó khăn vất vả cho việc khởi động và lưu thông dầu nhớt đến những bộ phận động cơ .
Khắc phục điểm yếu kém này, những loại dầu nhớt có độ nhớt đa cấp như SAE 10W-30 ; 15W-40 và 20W-50 được tăng trưởng và đưa vào sử dụng ngày càng thoáng rộng. Chữ W được cho là viết tắt của “ Winter – mùa đông ” chỉ năng lực khởi động khi trời lạnh. Nhớt đa cấp vừa bảo vệ độ nhớt tương thích để bôi trơn tốt động cơ ở nhiệt độ cao vừa bảo vệ nhớt không quá đặc ở nhiệt độ thấp nhằm mục đích giúp xe dễ khởi động và quản lý và vận hành .
Sự khác nhau giữa 2 loại đơn và đa cấp nói trên là nhờ công nghệ tiên tiến những chất Phụ gia thêm vào. Với những công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển tiêu biểu vượt trội, phụ gia Totachi không chỉ giúp động cơ khởi động tốt hơn, mà còn giúp xe chạy êm, bốc hơn và thân thiện với môi trường tự nhiên .

Ở dầu nhớt đa cấp, chữ số đứng trước “W” dùng để chỉ khoảng nhiệt độ mà dầu đó giúp động cơ khởi động tốt. Nhiệt độ đó được xác định bằng cách lấy 30 trừ đi con số đó nhưng ở nhiệt độ âm. Chẳng hạn dầu 20W-50 khởi động tốt ở -10 độC. Dầu 10W-30 khởi động tốt ở -20 độ C.

Anh em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ở hình minh họa dưới đây :

SAE của dầu nhớt

Khi mạng internet chưa bùng nổ, sự tiếp cận với thông tin không tiện nghi và rõ ràng như giờ đây, người mua thật sự hoảng sợ trước rất nhiều loại dầu nhớt. Họ có thói quen dùng những loại nhớt đặc như nhớt đơn cấp SAE 50 hoặc đơn cấp SAE 20W-50 với ý niệm nhớt càng đặc thì càng tốt. Hiện tại công nghệ tiên tiến dầu nhớt tăng trưởng nên ý niệm này cần phải được đổi khác .
Nhờ có những loại phụ gia dầu có độ nhớt thấp như SAE 40 ; 15W-40 hay 10W-30 vừa bôi trơn và bảo vệ tốt động vừa mang lại những quyền lợi khác như giảm tiêu tốn nguyên vật liệu, giảm tổn thất hiệu suất, giúp động cơ khởi động và quản lý và vận hành không thay đổi. Từ đó độ bền chắc của xe cũng dài thêm với thời hạn, bạn không cần trả thêm tiền cho việc sửa chữa thay thế phương tiện đi lại mới .
Tóm lại, tất cả chúng ta cần chọn đúng độ nhớt cho xe theo những trường hợp sau :

  • Độ nhớt thấp dành cho xe mới mua, chạy ít, động cơ còn mới hoặc vận hành với công suất thấp
  • Ngược lại, với xe mua đã lâu, độ giãn nở của Piston và Cylinder cao, hoặc xe đi lại với cường độ cao, thời gian dài … thì cần đến loại dầu bôi trơn có độ nhớt cao.

Dầu nhớt Totachi luôn có đủ cấp độ nhớt cho các bạn lựa chọn

Quy trình cấp chứng nhận SAE

SAE cũng như API đều là những hiệu hội tiêu chuẩn hàng đầu của Mỹ về dầu nhớt nói riêng và toàn thế giới nói chung. Chính vì thế, để có được sự chứng nhận của các hiệp hội này là điều vô cùng khó khăn và ngặt ngèo. Để ra được các thông số độ nhớt như 30,40 hay 50 mà các bạn thấy trên mỗi nhãn chai dầu nhớt, các hãng đều phải tốn rất nhiều công sức trong những bài thử nghiệm sản phẩm trên động cơ tại các trung tâm thí nghiệm của SAE.

Vì cũng tương tự như nhau, nên những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quá trình ghi nhận chất lượng của API để nắm thêm những thông tin chi tiết cụ thể .

Kết Luận

Để động cơ xe hoàn toàn có thể quản lý và vận hành bền chắc và êm ái hơn, cảm xúc đánh lái của bạn quyến rũ hơn, sướng hơn, đi trên đường được bảo đảm an toàn hơn … bạn nên chú ý quan tâm vào dầu nhớt bôi trơn cho xe. Ngoài việc chọn đúng loại nhớt cho động cơ ( chạy xăng hay chạy dầu ), bạn còn cần chọn đúng Độ Nhớt cho loại động cơ đó nữa, có như vậy bạn mới tối ưu được hiệu suất của xe .
Hy vọng bài viết với chút san sẻ ngắn gọn này, Totachi Hà nội đã phần nào giúp bạn hiểu ra độ nhớt là gì và làm thế nào chọn đúng mực độ nhớt thiết yếu cho xe của mình. Chúc những bạn thượng lộ bình an !

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments