Sales representative là gì? Mô tả công việc của Sales representative

sales representative là một trong những vị trí quan trọng trong nghề sale. Đó là một vị trí có vai trò vô cùng quan trọng so với ngành sales, được nhiều người lựa chọn và phấn đấu. Vậy, hãy tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về vị trí này trong ngành sales để hoàn toàn có thể thuận tiện tìm việc làm nhanh gọn và kiếm cho mình những thời cơ việc làm tương thích nhất nhé .

Khái quát vè nghề sales

Nghề sales, hiểu đơn giản đó chính là nghề bán hàng, đặc trưng của nghề này được thể hiện ở hành động của nhân viên bán hàng trực tiếp tiếp cận với các đối tượng khách hàng khác nhau. Tư vấn giúp cho khách hàng có thể lựa chọn các mặt hàng phù hợp, các dịch vụ phù hợp cũng như việc thuyết phục cho khách hàng có thể mua hàng đã được tư vấn.

Đối tượng có thể làm dược nghề sale rất đa dạng, các bạn chỉ cần có kỹ năng bán hàng và có khiếu ăn nói, ham học hỏi và trau dồi kiến thức cho bản thân thì đều có thể tham gia vào công việc sale của nhân viên sales. Một số công ty khi tuyển dụng nhân viên sale tại Hồ Chí Minh hoặc các địa phương khác đều yêu cầu các nhân viên của mình có trình độ tiếng Anh từ bằng C (Bằng tiếng Anh giao tiếp).

Để theo đuổi nghề Sales, các bạn cần nỗ lực hết mình, cần trau dồi cho bản thân những kỹ năng quan trọng như: Kỹ năng giao tiếp và đám phán, tính tình hoạt bát, năng nổ, không chịu đầu hàng trước những khó khăn có thể xảy ra bất cứ khi nào trong quá trình làm việc.  

Trong nghề sales có rất nhiều vị trí công việc khác nhau, mỗi vị trí sẽ đảm nhiệm những vai trò, trách nhiệm và nhiệm vụ riêng. Chính vì thế, bạn muốn làm công việc gì thì hãy tìm hiểu thật kỹ về tính chất và yêu cầu của công việc đó. Hãy cập nhật những thông tin của thị trường đồng nai tuyển dụng hay nơi mà bạn mong muốn để nắm được yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với công việc này là gì và bạn có phù hợp với nó hay không. Trong những vị trí công việc mà nhiều người lựa chọn, thì vị trí Sales Representative là một trong những vị trí phổ biến mà nhiều người theo đuổi. Hãy cùng tìm hiểu xem vị trí này có gì đặc biệt và những công việc, nhiệm vụ cần làm đối với vị trí này là gì nhé.

>>> Nếu bạn quan tâm đến ngành nghề này hãy truy cập ngay việc làm tư vấn tại Đà Nẵng để nhanh chóng tìm được những tin tuyển dụng hot nhất từ những công ty tiềm năng

Khái quát vè nghề sales

Sale Representative là gì? 

Sale Representative là tên tiếng Anh được dịch ra tiếng việt có ý nghĩa chỉ người Đại diện bán hàng hay Đại diện Kinh doanh. Người Đại diện kinh doanh thương mại luôn luôn phải xác lập lại một cách rõ ràng so với những yếu tố mà công ty đang gặp phải để hoàn toàn có thể đưa ra được những kế hoạch đơn cử trong quy trình thao tác với những người mua, đối tác chiến lược.

Những người làm việc tại vị trí Sale Representative luôn tin tưởng vào những giải pháp cũng như tham gia xây dựng chiến lược viec lam kinh doanh mà doanh nghiệp đưa ra, không dựa dẫm vào việc hoàn thành chỉ tiêu để làm động lực mà chính bản thân họ tự thúc đẩy chính mình, có thể bứt phá được những mong muốn và đem đến cho mình những giá trị thực sự đối với khách hàng.

Họ là những người dữ thế chủ động và kiên cường, có kế hoạch kinh doanh thương mại, luôn vạch sẵn những kế hoạch trong đầu trước khi thao tác với người mua. Trong tổng thể những buổi phỏng vấn so với vị trí Đại diện kinh doanh thương mại, những ứng viên tiềm năng dành cho vị trí này hoàn toàn có thể sẽ được những nhà tuyển dụng so với bạn cũng giống như so với những người mua khác.

>>> Xem thêm: Mô tả hệ thống quản lý bán hàng

Mô tả công việc của vị trí Sales Representaive

Mô tả công việc của vị trí Sales Representaive

Vị trí Sale Representative là một trong những vị trí quan trọng trong những doanh nghiệp. Công việc của họ cũng được phân biệt rõ ràng để bất kỳ ai thao tác tại vị trí này hoàn toàn có thể hoàn thành xong tốt những trách nhiệm được giao. Dưới đây là những việc làm mà Sales Representaive cần phải làm :

  • Thực hiện tổng thể những hoạt động giải trí cùng với những kế hoạch bán hàng dược vạch ra của Công ty, nhằm mục đích đạt chỉ tiêu về lệch giá so với từng khu vực đảm nhiệm .

  • Hướng dẫn những người mua tham gia và triển khai đúng theo những quá trình và chủ trương bán hàng của công ty .

  • Lập kế hoạch tăng doanh thu bán hàng
  • Thực hiện những việc làm khác theo sự phân công của cấp trên .

​ Việc làm đại điện kinh doanh thương mại

Yêu cầu đối với vị trí Sales Representative

Đối với mỗi doanh nghiệp đều có những nhu yếu khác nhau khi tuyển dụng vị trí Sales Representative, tuy nhiên nhìn chung thì hầu hết những công ty, doanh nghiệp đều có những nhu yếu chung như sau :

  • Ưu tiên về ngoại hình : Những bạn thao tác trong bất kể vị trí sales nào thì cũng đều tiếp xúc liên tục với những người mua .

  • Trình độ tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên, có kiến thức và kỹ năng đàm phán và thuyết phục tốt .

  • Ưu tiên những bạn ứng viên đã có kinh nghiệm tay nghề bán hàng trước đó .

  • Có trình độ tiếng Anh, đặc biệt quan trọng là tiếng Anh tiếp xúc .

  • Ưu tiên những bạn biết sử dụng thành thạo máy vi tính .

  • Nhiệt tình với việc làm, chuẩn bị sẵn sàng dành thời hạn cho việc làm .

​ Việc làm đại diện thay mặt bán hàng Trên đây là những thông tin cơ bản những cũng vô cùng quan trọng của vị trí Sales Representaive. Hãy tìm hiểu và khám phá thật kỹ về vị trí này để hoàn toàn có thể nhanh gọn tạo thời cơ cho bản thân mình được biểu lộ hết năng lực.

Thông tin  tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hà Nội được cập nhật mới nhất trên trang thông tin tuyển dụng việc làm Timviec365.vn hứa hẹn mang đến cho bạn những việc làm hấp dẫn cho bản thân.

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments