Hướng dẫn sao lưu và khôi phục dữ liệu trên thiết bị Windows Phone 8

Có lẽ đây là chủ đề mà có khá nhiều những bạn sử dụng Windows Phone chăm sóc. Có thể bạn đổi từ 1 chiếc WP 8 cũ sang một dòng mẫu sản phẩm mới, hay sau một thời hạn sử dụng máy gặp sự cố ứng dụng cần chạy lại mà vẫn muốn tàng trữ tài liệu. Ngày thời điểm ngày hôm nay mình sẽ dành một chút ít để san sẻ với đồng đội những ai đang sử dụng nền tảng này. Hi vọng là kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp ích cho đồng đội ngay từ những buổi bắt đầu dùng máy .Giống với hệ quản lý iOS của Apple, sao lưu và Phục hồi tài liệu trên những thiết bị Windows Phone 8 được thực thi khá thuận tiện, điều mà Windows Phone 7 trước đây và một số ít hệ quản lý khác chưa tối ưu bằng .Trên Windows Phone 8, sau khi đăng nhập thông tin tài khoản Microsoft người dùng hoàn toàn có thể kích hoạt tính năng sao lưu ứng dụng, tin nhắn, ảnh. Các tài liệu được tàng trữ trực tuyến trải qua công nghệ tiên tiến điện toán đám mây của Microsoft với những tùy chọn sau : Đánh dấu thương mến trên Internet Explorer ; Danh sách ứng dụng đã setup ; Giao diện và thiết lập thông số kỹ thuật ; Lịch sử cuộc gọi ; Thiết lập ứng dụng ; Tin nhắn ( SMS ) ; Ảnh và video .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất setup-7403-1387590397 Hướng dẫn sao lưu và khôi phục dữ liệu trên thiết bị Windows Phone 8 Thiết lập sao lưu.

Người dùng cần cho phép sao lưu trên thiết bị Windows Phone 8 bằng cách vào: Cài đặt > Hệ thống > Sao lưu.

Danh sách ứng dụng và cài đặt

Trong tùy chọn này, thiết bị Windows Phone 8 được cho phép sao lưu danh sách những ứng dụng được setup, lưu lại thương mến trong Internet Explorer, thiết lập ứng dụng ( gồm có những thông tin tài khoản email, danh bạ … ), thiết lập chủ đề, lịch sử dân tộc cuộc gọi …Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất wp-ss-20131220-0003-7644-1387590397 Hướng dẫn sao lưu và khôi phục dữ liệu trên thiết bị Windows Phone 8 Sao lưu danh sách ứng dụng.Các thông tin trên hoàn toàn có thể sao lưu và chuẩn bị sẵn sàng Phục hồi khi thiết yếu nhưng tài liệu của những ứng dụng sẽ không được sao lưu. Màn hình Start cũng Phục hồi như mặc định ( không sao lưu vị trí sắp xếp những Tiles ) .

Tin nhắn văn bản

Một tính năng được người dùng mong đợi là sao lưu tin nhắn SMS và MMS sử dụng công nghệ tiên tiến điện toán đám mây. Chỉ cần bật tính năng sao lưu, thiết bị Windows Phone 8 sẽ tự động hóa thực thi và sẵn sàng chuẩn bị Phục hồi trên một thiết bị mới hay khi thiết lập lại .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất wp-ss-20131220-0004-1962-1387590398 Hướng dẫn sao lưu và khôi phục dữ liệu trên thiết bị Windows Phone 8 Thiết lập sao lưu tin nhắn.

Những nội dung chat (trên Yahoo hay mạng xã hội Facebook) sẽ không được sao lưu. Ngoài ra để xóa tin nhắn, người dùng phải thực hiện xóa thủ công. Việc tắt chức năng sao lưu đi không có nghĩa là bạn đã xóa những tin nhắn đã được sao lưu trước đó.

Hình ảnh và video

Tự động tải ảnh đã Open trên Windows Phone 7 nhưng với Windows Phone 8, Microsoft đã tăng cấp tính năng này gồm có tải lên cả video. Sử dụng SkyDrive để tàng trữ nên người dùng hoàn toàn có thể xem lại hoặc tải về bằng cách truy vấn skydrive.comSforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất wp-ss-20131220-0005-8999-1387590398 Hướng dẫn sao lưu và khôi phục dữ liệu trên thiết bị Windows Phone 8 Lưu trữ hình ảnh và video.Mặc định, tùy chọn sao lưu này được kích hoạt và người dùng cần chú ý quan tâm tính năng trên sẽ sử dụng nhiều tài liệu mạng. Với ảnh và và video sẽ cần liên kết Wi-Fi để tải lên với chất lượng tốt nhất ( dưới 10 megapixel ) và đăng lên thông tin tài khoản SkyDrive. Với những ảnh chất lượng cao hơn cần dùng máy tính hoặc thẻ nhớ gắn ngoài để sao lưu .

Khôi phục sao lưu

Việc Phục hồi sao lưu đơn thuần như thiết lập một thiết bị Windows Phone mới. Toàn bộ tài liệu đã được lưu điện toán đám mây do đó người dùng chỉ cần đăng nhập tải khoản Microsoft đã dùng trên thiết bị trước đó .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất restore-3532-1387590398 Hướng dẫn sao lưu và khôi phục dữ liệu trên thiết bị Windows Phone 8 Đăng nhập tài khoản Microsoft để khôi phục các sao lưu.

Tiến trình khôi phục sao lưu sẽ tải về tùy thuộc tốc độ mạng và kích thước dữ liệu. Như đã nói ở trên, người dùng cần chú ý vì thao tác này sẽ cần kết nối mạng với dung lượng lớn, nên sử dụng mạng Wi-Fi.

Trên đây là một số ít san sẻ cơ bản. Hi vọng là nó sẽ khá là hữu dụng cho bạn bè những ai đang sử dụng những thiết bị này. [commentS][ commentS ]

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments