SAP Consultant hay ERP Consultant là gì?

SAP consultant hay ERP consultant là gì? Làm thế nào trở thành 1 SAP Consultant ? SAP / ERP consultant cần có những kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức gì ? Functional consultant, Technical consultant là gì ? Lộ trình trở thành consultant với SAP S / 4HANA như thế nào ? Khóa học nào giảng dạy về SAP ? Khóa huấn luyện và đào tạo Financial accounting hay Sales in SAP S / 4HANA ? >> > Hãy cùng mindovermetal tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để tìm câu vấn đáp cho mình nhé ! ! !

Trong thời đại mới, thời đại của cách mạng công nghiệp 4.0, việc quy đổi số trong quy trình tiến độ hoạt động giải trí của doanh nghiệp càng trở nên phức tạp với rất nhiều yếu tố và những quy trình tiến độ nhiệm vụ phải link ngặt nghèo với nhau .

Advertisement

Đối với những tiến trình cũ, những doanh nghiệp sẽ có nhiều mạng lưới hệ thống kế toán, kinh tế tài chính hoặc nhân sự riêng không liên quan gì đến nhau, khó tích hợp ngặt nghèo và liên hệ với nhau. Hệ thống SAP / ERP hay còn gọi là mạng lưới hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp hoặc mạng lưới hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể và toàn diện sinh ra và làm biến hóa phương pháp quản lý và vận hành mà những doanh nghiệp đã sử dụng từ nhiều thập kỷ trước. Nó không chỉ giúp những doanh nghiệp quy đổi phương pháp mà còn giúp đạt được sự tiêu biểu vượt trội trong việc quản lý và vận hành. ERP / SAP tích hợp những quy trình tiến độ lại với nhau để tạo ra một mạng lưới hệ thống logic và khoa học .Hình ảnh miêu tả mạng lưới hệ thống ERP

Từ đó, xã hội mở màn hình thành ngành nghề về Tư vấn tiến hành SAP / ERP hay còn gọi là SAP consultant / ERP Consultant

SAP Consultant hay ERP consultant là gì?

Nghề tư vấn tiến hành ERP / SAP không phải là cái gì đó mới ở Nước Ta, mà ngược lại ERP đã và đang được tiến hành thoáng đãng ở những doanh nghiệp vừa và lớn. Không thể phủ nhận giá trị mà ERP tạo ra lợi thế cạnh tranh đối đầu cho doanh nghiệp. Vậy câu hỏi đặt ra là thế nào là Tư vấn tiến hành SAP / ERP ?

sap-consultant-hay-erp-consultant-la-gi-2-mindovermetal

Advertisement

SAP / ERP Consultant chính là tư vấn tiến hành giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp trên nền tảng mạng lưới hệ thống SAP, ERP. Nếu nói mạng lưới hệ thống SAP / ERP là giải pháp về nguồn lực doanh nghiệp thì người tư vấn, tiến hành hay còn gọi là b chính là người giúp những giải pháp này phát huy tối đa công dụng của nó .Hình ảnh hướng nghề SAP Consultant

Tư vấn tiến hành ERP / SAP gần như sẽ gắn bó với người mua trong suốt quy trình tiến hành, từ việc tư vấn tiến hành đến việc chăm nom người mua. Là những người trực tiếp thao tác với người mua, người tư vấn tiến hành SAP / ERP ngay từ đầu cần phải đảm nhiệm khá nhiều trách nhiệm. Họ chính là tác nhân quyết định hành động lựa chọn những giải pháp tiến hành của người mua và là tác nhân tạo nên thành công xuất sắc của dự án Bất Động Sản .

Hai nhóm tư vấn chính trong việc tiến hành mạng lưới hệ thống ERP / SAP ?

Functional Consultant

Functional Consultant là nhóm tư vấn nhiệm vụ, họ có sự liên hệ ngặt nghèo với người mua, nắm được những nhu yếu từ người mua, sau đó nghiên cứu và điều tra, link ngặt nghèo những quá trình và doanh nghiệp để đưa ra giải pháp và yêu cầu tương thích cho doanh nghiệp .

Technical Consultant

Technical Consultant là nhóm tư vấn công nghệ tiên tiến, họ là nhóm về tăng trưởng công nghệ tiên tiến và những module để phân phối những nhu yếu của người mua .Functional Consultant và Technical Consultant

Advertisement

Mối tương quan giữa Functional Consultant và Technical Consultant

Khi nhóm tư vấn nhiệm vụ thao tác với người mua và đưa ra những yêu cầu, quy mô phong cách thiết kế tương thích cho doanh nghiệp, trải qua một quy trình, gọi là chuyển giao kỹ năng và kiến thức từ Functional Consultant sang Technical Consultant. những tư vấn nhiệm vụ sẽ giúp tư vấn công nghệ tiên tiến phong cách thiết kế ra những gói module bằng quy trình coding và quy đổi tài liệu tương thích với doanh nghiệp. Các tư vấn nhiệm vụ sẽ tùy biến những gói module tương thích với nhu yếu của người mua .

Những kỹ năng và kiến thức thiết yếu để trở thành một SAP Consultant

Đảm bảo tư vấn, tiến hành ERP một cách hiệu suất cao nhất đến người mua là điều bắt buộc dành cho một SAP / ERP Consultant. Người tư vấn tiến hành cần sẵn sàng chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức thiết yếu .Hình ảnh những kiến thức và kỹ năng trở thành ERP Consultant 1

Kiến thức trình độ về tư vấn tiến hành mạng lưới hệ thống SAP / ERP

Người tư vấn phải chắc như đinh rằng những yêu cầu, giải pháp họ đưa ra là tương thích với quá trình nhiệm vụ và quy mô kinh doanh thương mại của doanh nghiệp. Để làm được điều đó, người tư vấn cần đứng ở góc nhìn chuyên viên hoặc người có kỹ năng và kiến thức nâng cao trong nghành nghề dịch vụ để đưa ra những giải pháp tương thích theo nhu yếu của người mua .

Kỹ năng tiếp xúc

Với những nhu yếu trong nghề tư vấn, tiến hành, việc có kiến thức và kỹ năng tiếp xúc là một điều bắt buộc dành cho những consultant. Khi khám phá về doanh nghiệp, bạn cần thao tác trực tiếp với người mua của mình, do đó bạn phải học cách xưng hô, cách trao đổi, cách sử dụng ngôn từ cho rõ ràng, mạch lạc. Tùy vào trình độ đối tượng người tiêu dùng người mua mà có những cách diễn giải nội dung khác nhau để người nghe hiểu được yếu tố mình muốn nói .

Kỹ năng trình diễn

Một trong những kiến thức và kỹ năng quan trọng không kém của người tư vấn là trình diễn và thuyết phục người mua, đồng thời so với một functional consultant, cần trình diễn để Technical consultant hiểu và tiến hành những module. Do đó nội dung truyền đạt phải rõ ràng, mạch lạc, giọng nói tốt, kiến thức và kỹ năng sử dụng những phần ví dụ, slide trình chiếu rõ ràng dễ hiểu .

Kỹ năng xử lý yếu tố

Trong quá trình triển khai dự án ERP, việc phát sinh vấn đề là điều khó tránh khỏi. Người tư vấn sẽ phải theo dõi toàn bộ tiến trình và cũng sẽ là người đầu tiên đối mặt với những phản ánh từ khách hàng. Vì vậy, bạn phải có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, cần phải có sự sáng tạo tư duy, nhanh nhẹn và tinh tế trong cách ứng xử, giải quyết vấn về

Advertisement

Kỹ năng thao tác nhóm

Kỹ năng thao tác nhóm sẽ giúp bạn tăng trưởng kiến thức và kỹ năng cá thể, thu nạp kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề của người khác cho bản thân đồng thời mang lại những giá trị về vật chất và niềm tin cho tập thể và cá thể.

sap-consultant-hay-erp-consultant-la-gi-1-mindovermetal

Đồng thời khi làm dự án Bất Động Sản ERP, kỹ năng và kiến thức thao tác nhóm rất quan trọng, nó giúp bạn hoàn thành xong dự án Bất Động Sản đúng quy trình tiến độ và đạt hiệu quả tốt .

Kỹ năng tin học văn phòng

Tin học văn phòng là một kiến thức và kỹ năng bắt buộc cho nghề tư vấn tiến hành ERP, nhất là trong thời đại 4.0 lúc bấy giờ. Tin học văn phòng cơ bản gồm có những kiến thức và kỹ năng cơ bản như :

  • Khả năng đánh máy, soạn thảo văn bản, nhập tài liệu, giải nén file, …
  • Sử dụng thành thạo những tính năng, hệ quản lý và điều hành window, những ứng dụng như tin học văn phòng Excel, Word, Powerpoint, …
  • Sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin, nghe nhạc, xem phim, thao tác, …

Kỹ năng tiếp thu và chịu áp lực đè nén

Khi tiến hành, bạn cũng gặp những quan điểm trái chiều, hài hòa và hợp lý hoặc không hài hòa và hợp lý từ người mua, hay người trong đội. Lúc này bạn bình tĩnh tiếp thu những yêu cầu hài hòa và hợp lý và nghiên cứu và phân tích để đưa ra quyết định hành động đúng chuẩn .Làm một người tư vấn, tiến hành ERP, bạn sẽ phải chịu áp lực đè nén từ nhiều phía : Trưởng dự án Bất Động Sản, người mua, nhóm tiến hành, đội kỹ thuật, .. Thời gian triển khai xong dự án Bất Động Sản cũng là một áp lực đè nén không nhỏ cho bạn. Do đó, bạn phải chịu được áp lực đè nén thao tác cường độ cao thì mới thích hợp cho việc làm tiến hành .

Kỹ năng ngoại ngữ

Bất kể việc làm gì, nhất là một ERP Consultant thì đây là một kiến thức và kỹ năng không hề thiếu được. Tất nhiên kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ còn tùy thuộc vào vị trí và nhu yếu của việc làm mà nhu yếu Lever ngoại ngữ sẽ khác nhau

Advertisement

Chứng chỉ SAP có thực sự quan trọng trong lộ trình tăng trưởng của một Consultant ( Tư vấn tiến hành ERP ) ?

Chứng chỉ SAP có thật sự quan trọng so với một SAP Consultant là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra, vậy tất cả chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá về chứng từ SAP và tầm quan trọng nhé !SAP là một trong những ghi nhận được tìm kiếm nhiều nhất hiện tại trong nghành tương quan, đây là một trong những ghi nhận Công nghệ thông tin thành công xuất sắc nhất trong những năm gần đây. Chứng chỉ SAP hoàn toàn có thể giúp bạn được nhìn nhận cao hơn trên thị trường lao động và làm rút ngắn thời hạn thăng quan tiến chức của bạn trong việc làm .

sap-consultant-hay-erp-consultant-la-gi-mindovermetal

Để có được chứng chỉ SAP, bạn phải trải qua quá trình rèn luyện kiến thức, thực hành và những kỹ năng thực tế.Chứng chỉ SAP được công nhận rộng rãi trên thế giới, là minh chứng cho quá trình ứng viên học tập nghiêm túc và thực hành trong các module được chọn. Một chứng chỉ SAP sẽ không thể biến một tư vấn nghiệp dư thành chuyên gia ngay tức khắc nhưng lại mang lại lợi ích lâu dài trong chặng đường sự nghiệp và là bàn đạp cung cấp những cơ hội việc làm tốt cho bạn.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments