Mẹo sắp xếp ứng dụng trên iPhone và iPad

Mẹo sắp xếp ứng dụng trên iPhone và iPadViệc sắp xếp lại giao diện màn hình hiển thị chính iPhone và iPad đôi lúc sẽ khiến bạn không dễ chịu, dù đã có sẵn sáng tạo độc đáo trong đầu. Bài viết này sẽ gợi ý 1 số ít mẹo để bạn tự sắp xếp lại ứng dụng và làm cho màn hình hiển thị chính trông hài hòa và hợp lý và dễ sử dụng hơn .

Cách sắp xếp ứng dụng trên màn hình chính

Advertisement

Mẹo sắp xếp ứng dụng trên iPhone và iPadĐể sắp xếp lại ứng dụng trên màn hình hiển thị chính, bạn chỉ cần chạm và giữ một hình tượng cho đến khi hiển thị hành lang cửa số như hình bên trên, chọn Edit Home Screen. Lúc này tổng thể ứng dụng trên màn hình hiển thị mở màn lắc nhẹ, bạn hoàn toàn có thể chạm vào hình tượng bắt kỳ và chuyển dời đến bất kỳ vị trí nào tùy thích .

Ngoài ra, để tạo thư mục, bạn chỉ cần kéo một ứng dụng xếp chồng lên ứng dụng khác trong một giây rồi di chuyển thêm những ứng dụng khác vào thư mục đó. Sau khi thư mục được thiết lập, chỉ cần chạm vào và đổi tên theo ý thích. Cách nhanh nhất để gom cùng lúc nhiều ứng dụng vào một thư mục là nhấn giữ một ứng dụng bằng một tay, dùng ngón tay khác chạm vào các ứng dụng cần chọn. Các biểu tượng sẽ tự sếp chồng lên nhau và bạn chỉ việc kéo vào thư mục mà mình thích.

Sau khi sắp xếp xong, chỉ cần nhấn vào nút trang chủ ( với iPhone 8 trở lại trước ) hoặc vuốt từ dưới lên ( từ iPhone X trở lên ) để ứng dụng ngừng lắc và trở lại thông thường. Nếu muốn thiết lập lại ứng dụng theo mặc định, bạn chọn Settings > General > Reset > Reset Home Screen Layout .

Đặt những ứng dụng quan trọng lên màn hình đầu tiên

Advertisement

Mẹo sắp xếp ứng dụng trên iPhone và iPadKhi mở khóa thiết bị, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị chính tiên phong. Bạn không cần sắp đầy những ứng dụng lên màn hình hiển thị chính rồi mới chuyển sang trang tiếp theo. Để tiết kiệm chi phí thời hạn tìm kiếm, hãy đặt những ứng dụng tiếp tục sử dụng lên trang đầu để truy vấn nhanh và tiện nghi hơn .Nếu bạn thích ngăn nắp, không nhất thiết phải sắp đầy ứng dụng lên màn hình hiển thị chính. Có thể xếp những ứng dụng ít sử dụng vào những trang tiếp nối, hoặc sắp vào từng thu mục đơn cử để dễ tìm kiếm hơn .

Sắp ứng dụng vào thư mục và đặt trong thanh Dock

Mẹo sắp xếp ứng dụng trên iPhone và iPadThanh Dock ( dưới cùng màn hình hiển thị ) là nơi đặt những ứng dụng quan trọng, cần sử dụng nhanh. Thông thường mọi người sẽ đặt những ứng dụng như Tin nhắn, Safari, Mail … Thanh Dock thường chỉ chứa được 4 ứng dụng, nhưng nếu thấy không đủ thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo một thư mục và đặt vào đó những ứng dụng thiết yếu nhất để truy vấn ngay dù đang ở màn hình hiển thị chính nào. Điều này rất tiện nghi vì một thư mục hoàn toàn có thể hiển thị đến 9 ứng dụng cùng lúc mà chỉ cần thêm một lần nhấn vào .

Sắp xếp thư mục theo loại ứng dụng

Advertisement

Mẹo sắp xếp ứng dụng trên iPhone và iPadCách tốt nhất để sắp xếp ứng dụng là phân loại theo từng loại, mục tiêu và mức độ tiếp tục sử dụng, sau đó gom vào một thư mục. Bằng cách này, bạn sẽ có một mạng lưới hệ thống riêng tương thích, giúp dễ sử dụng và đẩy nhanh vận tốc giải quyết và xử lý việc làm .Ví dụ : mỗi khi stress bạn thích tô màu và chạy bộ mỗi ngày, bạn gộp hai ứng dụng này vào thư mục Sức khỏe để dễ tìm kiếm. Tương tự, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo thư mục Shopping và nhóm vào đó toàn bộ ứng dụng shopping trực tuyến .

Sắp xếp vào thư mục dựa trên hoạt động

Bạn có thể phân loại các ứng dụng vào từng thư mục và đặt tên dựa trên các hoạt động phổ biến như “Trò chuyện (Chat)”, “Tìm kiếm (Search)” hoặc “Chơi (Play)”. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên thư mục bằng biểu tượng cảm xúc biểu thị thành động để giao diện màn hình chính trông đẹp mắt và bớt cứng nhắc hơn.

Sắp xếp ứng dụng theo bảng chữ cái

Mẹo sắp xếp ứng dụng trên iPhone và iPadNếu muốn sắp xếp ứng dụng theo bảng vần âm, bạn chỉ cần thiết lập như sau : Settings > General > Reset > Reset Home Screen Layout. Sau đó những ứng dụng có sẵn sẽ Open ở trang tiên phong trên màn hình hiển thị chính, những ứng dụng khác sẽ được sắp xếp theo bảng vần âm .Thư mục iOS không số lượng giới hạn số lượng ứng dụng, do đó hoàn toàn có thể gộp nhiều cái vào một thư mục theo thứ tự bảng vần âm. Cách này tiện ở chỗ bạn không cần nhớ xem ứng dụng nằm ở thư mục nào, chỉ cần nhớ Gmail khởi đầu bằng chữ G, nằm ở thư mục F-L .

Advertisement

Sắp xếp ứng dụng theo màu sắc

Mẹo sắp xếp ứng dụng trên iPhone và iPadMột cách sắp xếp ứng dụng mê hoặc khác là theo sắc tố hình tượng. Cách này chỉ dành cho người không thích sử dụng thư mục và muốn giao diện màn hình hiển thị trông mới lạ và thẩm mỹ và nghệ thuật hơn .Thêm một tùy chọn nữa là bạn hoàn toàn có thể nhóm tổng thể ứng dụng có cùng màu vào cùng thư mục và dùng hình tượng xúc cảm có sẵn để đặt tên cho thư mục đó .

Sử dụng thanh Spotlight thay vì tìm kiếm ứng dụng

Nếu bạn thiết lập quá nhiều ứng dụng và không muốn mất thời hạn tìm kiếm chúng, cách thuận tiện nhất là gõ tên ứng dụng vào thanh tìm kiếm Spotlight ( vuốt màn hình hiển thị sang trái để hiển thị ). Chỉ cần gõ 1-2 vần âm đầu là mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa gợi ý cho bạn .Mẹo sắp xếp ứng dụng trên iPhone và iPadĐây là những nhanh nhất để tìm ứng dụng ngoài thanh Dock và màn hình hiển thị chính. Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể tìm thư mục ứng dụng, phần thiết lập, lịch sử dân tộc tìm kiếm hoặc trang ghi lại trên Safari … Hệ thống còn hiển thị tác dụng trong mục Tin nhắn, Ghi chú, Từ điển, gợi ý cho bạn tra cứu tiếp trên Web, App Store, Bản đồ hoặc hỏi Siri .Mời bạn nhìn nhận bài trên

Số lượt : [ 2 ]. Điểm trung bình : [ 3.5 / 5 ]Chưa có nhìn nhận

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments