Phương pháp giao dịch lướt sóng – Scalping

  • Giao dịch lướt sóng (Scalping) là một loại chiến lược giao dịch.
  • Các trader giao dịch lướt sóng gọi là Scalpers. Họ tìm cách hưởng lợi từ những biến động nhỏ của giá thị trường trong một khoảng thời gian rất ngắn, thường là vài giây đến vài phút.
  • Lướt sóng dựa trên việc mở nhiều giao dịch và đóng chúng với lợi nhuận nhỏ.
Scalping là gì?

Giao dịch lướt sóng ( Scalping ) là một kế hoạch thanh toán giao dịch nhu yếu trader thực thi nhiều thanh toán giao dịch, tìm cách chốt doanh thu nhỏ trong khung thời hạn cực ngắn. Ví dụ : một scalper hoàn toàn có thể tìm cách kiếm doanh thu từ dịch chuyển một hoặc hai pip trong EUR / USD trong khoảng chừng thời hạn chỉ 30 giây. Sau đó, họ sẽ tìm cách tái diễn quy trình này nhiều lần trong ngày, do đó, những thanh toán giao dịch có doanh thu nhỏ hoàn toàn có thể cộng lại với số tiền lớn hơn nhiều .
Scalping là một kế hoạch yên cầu kỷ luật và một mạng lưới hệ thống quản trị rủi ro đáng tiếc rất tốt. Lý do cho điều này có tương quan đến trong thực tiễn là những scalper lan rộng ra đóng nhiều thanh toán giao dịch với doanh thu nhỏ và mạng lưới hệ thống quản trị rủi ro đáng tiếc của họ không nên được cho phép họ giữ những thanh toán giao dịch thua lỗ quá lâu, đơn thuần vì khoản lỗ lớn hoàn toàn có thể gồm có một số lượng rất lớn doanh thu đã tạo. Hơn nữa, thanh toán giao dịch lướt sóng yên cầu tính kỷ luật, chính do nó thường nhu yếu mở một số lượng rất lớn thanh toán giao dịch mỗi ngày và thanh toán giao dịch trong những khoảng chừng thời hạn thời gian ngắn, ví dụ điển hình như khoảng chừng thời hạn một và năm phút mà thị trường hoàn toàn có thể rất năng động .

Tại sao nên giao dịch Scalping? 

Một trong những nguyên do tại sao những scalper thanh toán giao dịch thời gian ngắn đơn thuần là vì họ tin rằng hoàn toàn có thể thuận tiện kiếm lời hơn dựa trên hoạt động thị trường ngắn so với hoạt động thị trường dài hạn không chỉ hoàn toàn có thể tăng trưởng trong nhiều ngày mà còn hoàn toàn có thể gặp phải động tác sửa sai .

Một yếu tố quan trọng khác trong việc giao dịch Scalp là đảm bảo rằng nhà môi giới của bạn cung cấp cho bạn khả năng khớp lệnh nhanh chóng ngay cả khi thị trường biến động. Hơn nữa, điều quan trọng cần chỉ ra rằng việc giao dịch lướt sóng hiếm khi là một chiến lược được các trader mới bắt đầu sử dụng. Nó không chỉ đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỷ luật mà còn rất phi thực tế đối với những người có công việc văn phòng từ 9 đến 5 giờ.

Bạn đang đọc: Phương pháp giao dịch lướt sóng – Scalping

Cách thanh toán giao dịch Scalp
Có ba loại thanh toán giao dịch scalp để lựa chọn :

  • Thị trường tạo lập, là nơi các scalper cố gắng tận dụng mức chênh lệch bằng cách đồng thời đăng giá bán và mua cho một cổ phiếu cụ thể. Đây là kiểu lướt sóng khó nhất để thực hiện thành công, vì scalper phải cạnh tranh với các nhà tạo lập thị trường để có được cổ phần trên cả mua và chào bán.
  •  Mua một số lượng lớn cổ phiếu được bán để thu lợi từ biến động giá rất nhỏ. Trong trường hợp này, scalper sẽ tham gia vào các lệnh cho vài nghìn cổ phiếu và chờ đợi một động thái nhỏ. Cách tiếp cận này yêu cầu cổ phiếu có tính thanh khoản cao để cho phép nhập và xuất 3.000 đến 10.000 cổ phiếu. 
  • Nhập một lượng cổ phiếu trên bất kỳ thiết lập hoặc tín hiệu nào từ hệ thống của bạn và đóng lệnh ngay khi tín hiệu đóng lệnh đầu tiên được tạo gần với tỷ lệ rủi ro / lợi nhuận 1: 1. Đây là loại hình giao dịch theo tỷ lệ được coi là gần nhất với giao dịch truyền thống.

Giao dịch Scalp vs Giao dịch trong ngày (Day Trade)

Giao dich Scalp và Day trade là hai kế hoạch rất khác nhau trong thanh toán giao dịch ngoại hối. Trong khi những day trader chỉ đơn thuần là người sử dụng mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch trong ngày, những day trader là những người sử dụng kế hoạch lướt sóng để khai thác thị trường. Có rất nhiều điểm độc lạ giữa cả hai .

Sự khác biệt về khung thời gian: trong khi những scalper trong một khung thời gian đặc biệt ngắn, thường là 1 đến 2 phút trên thị trường, thì những day trader giao dịch trên thị trường với khung thời gian dài, thường là 1 đến 2 giờ trên thị trường.

Quy mô thông tin tài khoản : những scalper có quy mô thông tin tài khoản lớn và đồng ý rủi ro đáng tiếc cao trên thị trường. Mặt khác, những day trader có quy mô thông tin tài khoản trung bình và thực thi thanh toán giao dịch với quy mô lô cao trong thông tin tài khoản thanh toán giao dịch trực tuyến của họ .
Kinh nghiệm thị trường : scalper biết thị trường và hoàn toàn có thể hiểu được xu thế thị trường. Họ đặt thanh toán giao dịch trên thị trường mà không cần chờ đón hiệu quả. Họ biết thị trường sẽ đi đến đâu và đợi đóng thanh toán giao dịch để kiếm doanh thu .
Kết quả : sự độc lạ chính giữa day trader và scalper là khi những trader thực sự nhìn thấy tác dụng. Scalpers nhận được hiệu quả của họ ngay lập tức, trong khi những day trader nhận được chúng trong ngày .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments