Nghĩa Của Từ Scandal Là Gì ? Scandal Trong Tiếng Tiếng Việt

Đa phần người dân chúng ta thường có mối quan tâm đặc biệt đến cuộc sống của các nghệ sĩ trong giới Showbiz. Nhắc đến nghệ sĩ thì thường kèm theo scandal. Nhất cử nhất động của họ đều là đề tài cho scandal, thu hút đông đảo sự chú ý của giới báo chí và fan hâm mộ, đặc biệt là về chuyện tình cảm, hôn nhân, cuộc sống đời tư… Vậy bạn đã biết Scandal là gì chưa?

Scandal là gì?

Scandal là một từ mà trong tiếng Anh có nghĩa là Vụ bê bối. Nhiều người hay phiên âm từ scandal qua tiếng Việt và đọc thay thế là Xì căng đan. Scandal của những người nổi tiếng khi bị báo chí đưa tin thường là một sự việc gây chấn động dư luận, thu hút sự chú ý của nhiều người.

You watching: Scandal là gì

***

Uyên Linh – Hà Anh Tuấn là 2 trong số các nghệ sĩ nói không với scandal cho đến hiện tại

Xem thêm: Du lịch đến New York, phải ghé thăm Ground Zero

Tuy nhiên không phải ai cũng sợ scandal, thậm chí họ còn mong có được scandal. Bên cạnh những tác động xấu, scandal cũng có mặt lợi đó là giúp một người vô danh được nổi tiếng. Một loạt cái tên nổi tiếng nhờ scandal có thể kể ra như Lệ Rơi, Angela Phương Trinh, Linh Ka, Bà Tưng… Scandal có thể do vô tình xảy ra cũng có thể do người vì muốn được nổi tiếng mà không ngần ngại tự tạo scandal cho chính mình. Cách thức tự dựng Scandal để bản thân nổi tiếng được mọi người nói là “nổi tiếng nhờ tai tiếng”.

See more: Phân Biệt Nghiên Cứu Định Lượng Là Gì ? Định Nghĩa, Khái Niệm

Mặc dù “nổi tiếng vì tai tiếng” là một cách khá hiệu quả nhưng nếu chỉ dựa vào scandal thì bạn sẽ nhanh chóng chìm vào quên lãng. Đó là cái giá phải trả khi không dựa vào nỗ lực của bản thân để có được sự yêu mến của mọi người. Vẫn có nhiều nghệ sĩ, doanh nhân nổi tiếng mà không cần đến scandal, thậm chí họ còn không có bất kỳ một scandal nào.

See more: Janitor Là Gì Trong Tiếng Việt? Nghĩa Của Từ : Janitor

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu được scandal là gì (hay xì-căng-đan là gì), mặt lợi và mặt hại của nó. Nếu đang có ý định nổi tiếng thì các bạn hãy thử theo hai cách này xem: Một là cố gắng dựa vào sự nỗ lực của mình, hai là thử tạo ra một scandal. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments