Season pass là gì? Nên mua season pass hay DLC

Thuật ngữ Season pass chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với những game thủ mua game trên PS4,  Nintendo Switch hay Steam. Vậy season pass là gì? Nên lựa chọn Season pass hay DLC. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Season pass là gì?

Season pass là gì ?

Advertisement

1. Season pass là gì?

Season pass là gói nội dung bán kèm những game có Seapass. Khi mua gói Season pass thì đồng nghĩa tương quan với việc bạn hoàn toàn có thể tải xuống toàn bộ bản DLC ( nội dung hoàn toàn có thể tải xuống ) của hiện tại và trong tương lai cho một game show điện tử với một mức phí duy nhất .

Season pass

Season passSeason pass sẽ cho bạn tải tổng thể những DLC về sau khi nhà tăng trưởng game ra đời thì bạn sẽ được tải về không cần chi trả thêm thay vì mua từng cái lẻ. Điều này giúp người chơi tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoản ngân sách khi chơi game .

2. Nguồn gốc

Cái tên này bắt nguồn từ khái niệm vé xem theo mùa cho những môn thể thao. Việc sử dụng season pass khởi đầu trở nên phổ cập giữa những nhà xuất bản game AAA vào cuối những năm 2010. Một trong những season pass gây tiếng vang lớn tiên phong được Open trong L.A. Noire vào năm 2011. Cùng tháng đó, Warner Bros. Interactive Entertainment cũng ra đời season pass trong Mortal Kombat .

Advertisement

Game L.A.Noire

trò chơi L.A.NoireSeason pass đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi vì nội dung của gói season pass sẽ không được ghi vừa đủ trước hoặc hoàn toàn có thể không chứa toàn bộ những DLC như đã hứa hẹn. Với 1 số ít trường hợp những game có phát hành season pass còn từng bị báo chí truyền thông gọi là trò gian lận vì sự thiếu minh bạch trong cam kết .

3. Cách thức hoạt động 

Season pass hoạt động như combo trọn gói. Nó cho bạn chơi những phiên bản mới nhất một cách miễn phí. Khi mua gói season pass kèm theo, thì sau đó bạn chỉ cần tải những bản DLC mới về mà không cần trả phí. Những sự kiện như Battle Pass bạn cũng sẽ được tham gia mà không tốn một đồng phí nào.

Advertisement

Cách thức hoạt động của season pass

Cách thức hoạt động giải trí của season pass

4. Nên mua Season pass hay DLC? 

Gói season pass giúp người chơi tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn khi mua một game show. Khi người chơi chỉ bỏ ra một số tiền hoàn toàn có thể cao hơn lúc đầu, nhưng chơi những phiên bản sau mà không phải chi trả gì thêm. Tuy DLC sẽ có mức giá rẻ hơn, nhưng người chơi vẫn sẽ phải chi trả một khoảng chừng tiền cho mỗi bản update DLC mới. Vô hình chung cũng làm tăng ngân sách chơi game của người chơi .

Có nên mua Season pass hay không?

Có nên mua Season pass hay không ?Nhưng season pass cũng có rủi ro đáng tiếc của nó. Những gói season pass sẽ rất lời cho người chơi nếu nó sống sót trên thị trường lâu, cho ra nhiều phiên bản DLC mới mẻ và lạ mắt. Tuy nhiên cũng có một số ít chưa ổn như hoàn toàn có thể trường hợp nhà phát hành cạn kinh phí đầu tư, và những DLC mới sẽ không còn được phát hành nữa thì khi này người chơi sẽ bị thiệt thòi .

Advertisement

Ví dụ: Nhà phát hành công bố sẽ cho ra mắt đĩa game Y với giá $60 và dự kiến sẽ có 5 bản DLC với giá $10 một bản trong tương lai, khi mua đĩa có Season Pass sẽ có giá $90 => Người chơi sẽ lời $20.

Trong thời hạn tăng trưởng game X do không đủ kinh phí đầu tư và phải chấm hết ở tiến trình DLC bản 2, khi đó người mua đĩa có Season Pass sẽ bị lỗ 3 phiên bản DLC => Người mua sẽ lỗ USD 30 .Nếu bạn là người chơi muốn thưởng thức game và không dành quá nhiều thời hạn để cày cuốc, hòa mình với game mà chỉ đơn thuần là muốn vui chơi thì mua bản DLC của game là quá đủ. Còn nếu bạn là người ưa thích đặc biệt quan trọng một tựa game nào đó và muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí khi mua những bản DLC mới khi được phát hành, thì season pass là lựa chọn tối ưu. Việc lựa chọn gói nào sẽ phụ thuộc vào vào nhu yếu của người chơi cũng như là kinh phí đầu tư. Hãy xem xét để có sự lựa chọn đúng nhé !Trên đây là tổng quan về Season pass cũng như vài góc nhìn về việc nên hay không nên mua season pass. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới. Hãy san sẻ nếu thấy mê hoặc nhé !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments