Uke và Seme là gì?

£µ¢iƒ€r Jö

Ong chăm chỉ
£µ¢iƒ€r Jö

Ong siêng năng

Tổng số bài gửi :

Bạn đang đọc: Uke và Seme là gì?

551

Join date :

26/04/2010

Age :

27

Đến từ :

l)ar¶« EΣ¶³irë
55126 / 04/2010 27 l ) ar ¶ « EΣ ¶ ³irë
 Uke và Seme là gì? EmptyTiêu đề: Uke và Seme là gì?    Uke và Seme là gì? EmptyThu Jun 16, 2011 5:30 pmTiêu đề : Uke và Seme là gì ? Thu Jun 16, 2011 5 : 30 pm  Uke và Seme là gì? Junjou-romantica
(Uke-Seme)[/center]

Kai thấy dạo này có rất nhiều người nhầm lẫn ý nghĩa của 2 từ uke và seme. Nhiều người hỏi tại sao lại phân chia ra uke và seme? Và tại sao uke phải như thế này và seme thì như thế nọ?

Với những hiểu biết (dù không nhiều lắm) và cảm nhận của Pine, Pine xin phép phân tích 1 xíu về nó nhé! (:

——————-

[center] Uke và Seme là gì? JunjouRomantica4center ] Kai thấy dạo này có rất nhiều người nhầm lẫn ý nghĩa của 2 từ uke và seme. Nhiều người hỏi tại sao lại phân loại ra uke và seme ? Và tại sao uke phải như thế này và seme thì như vậy nọ ? Với những hiểu biết ( dù không nhiều lắm ) và cảm nhận của Pine, Pine xin phép nghiên cứu và phân tích 1 xíu về nó nhé ! ( : ——————- [ center ]
Trước hết, uke và seme là 2 từ được dùng trong 1 số yaoi hay shounen ai, 1 thể loại truyện tranh về gay của Nhật bản. Theo như Yaoi, uke thường là những nhân vật yếu đuối, hay trẻ con (giống Misaki trong Junjou Romantica) và seme thường chín chắn và mạnh mẽ hơn. Uke và seme đã được định hình 1 phong cách rất riêng, và nó ý nghĩa trong cả quan hệ tình cảm lẫn tình dục.

Ở các nước phương Tây thì khác, các gay couple không phân chia uke và seme, họ chỉ chia ra top và bot, cái mà chỉ có ỹ nghĩa khi quan hệ tình dục.

Nhiều người vẫn nhầm lẫn khi nói rằng uke là bot và seme là top, nhưng nó không hẳn có ý nghĩa như vậy. Trong quan hệ tình dục, có thể nó giống nhau, nhưng về mặt tình cảm thì khác. Bot có thể không yếu đuối, bot không nhât thiết phải dựa dẫm vào top, không nhõng nhẽo,… Nhưng uke thì khác, uke thì thường yếu đuối (hơn seme) uke luôn cần bờ vai mạnh mẽ của seme để dựa vào, … Nó đã là bản chất của uke và không thay đổi được. Có nhiều người hỏi tại sao uke phải như thế, Pine nghĩ rằng, chính những tác giả của yaoi và shounen ai đã định hình cho uke những tính cách như thế.

Chúng ta có nhất thiết phải ép mình vào 2 từ uke và seme không?

Kai cho rằng hoàn toàn không. Tất cả là do sở thích của mỗi người. Nếu các bạn tự đặt cho mình vào vị trí uke hay seme, thì sẽ tự tìm 1 nửa uke hay seme phù hợp. Còn nếu bạn theo trường phái “yêu thì yêu”, không phân chia uke hay seme, thì không nên bắt buộc mình là uke hay seme. Không phải bạn là gay, thì bạn phải là uke hoặc seme. Tùy theo sở thích của mình mà bạn chọn cho mình 1 định hướng riêng, là uke, seme, hoặc không là gì cả.

Tóm lại, uke và seme không hẳn là những cái tên, nó có cả những tính cách riêng về nó. Uke và seme cũng không chỉ được sử dụng trong quan hệ tình dục, mà nó còn có ý nghĩa rất sâu sắc trong quan hệ tình cảm. Vì thế, chúng ta không nên tự dán ép mình vào 2 từ uke và seme, và sau đó lại bắt buộc nó thay đổi ý nghĩa theo ý mình. Hãy hiểu đúng về ý nghĩa của 2 từ uke hay seme nhé!

Bài viết này chỉ mang quan điểm cá nhân, mong rằng không nhận nhiều sự phê bình của các bạn! =P

Trước hết, uke và seme là 2 từ được dùng trong 1 số yaoi hay shounen ai, 1 thể loại truyện tranh về gay của Nhật bản. Theo như Yaoi, uke thường là những nhân vật yếu ớt, hay trẻ con ( giống Misaki trong Junjou Romantica ) và seme thường chín chắn và can đảm và mạnh mẽ hơn. Uke và seme đã được định hình 1 phong thái rất riêng, và nó ý nghĩa trong cả quan hệ tình cảm lẫn tình dục. Ở những nước phương Tây thì khác, những gay couple không phân loại uke và seme, họ chỉ chia ra top và bot, cái mà chỉ có ỹ nghĩa khi quan hệ tình dục. Nhiều người vẫn nhầm lẫn khi nói rằng uke là bot và seme là top, nhưng nó không hẳn có ý nghĩa như vậy. Trong quan hệ tình dục, hoàn toàn có thể nó giống nhau, nhưng về mặt tình cảm thì khác. Bot hoàn toàn có thể không yếu ớt, bot không nhât thiết phải lệ thuộc vào top, không nhõng nhẽo, … Nhưng uke thì khác, uke thì thường yếu ớt ( hơn seme ) uke luôn cần bờ vai can đảm và mạnh mẽ của seme để dựa vào, … Nó đã là thực chất của uke và không đổi khác được. Có nhiều người hỏi tại sao uke phải như thế, Pine nghĩ rằng, chính những tác giả của yaoi và shounen ai đã định hình cho uke những tính cách như vậy. Kai cho rằng trọn vẹn không. Tất cả là do sở trường thích nghi của mỗi người. Nếu những bạn tự đặt cho mình vào vị trí uke hay seme, thì sẽ tự tìm 1 nửa uke hay seme tương thích. Còn nếu bạn theo phe phái ” yêu thì yêu “, không phân loại uke hay seme, thì không nên bắt buộc mình là uke hay seme. Không phải bạn là gay, thì bạn phải là uke hoặc seme. Tùy theo sở trường thích nghi của mình mà bạn chọn cho mình 1 khuynh hướng riêng, là uke, seme, hoặc không là gì cả. Tóm lại, uke và seme không hẳn là những cái tên, nó có cả những tính cách riêng về nó. Uke và seme cũng không chỉ được sử dụng trong quan hệ tình dục, mà nó còn có ý nghĩa rất thâm thúy trong quan hệ tình cảm. Vì thế, tất cả chúng ta không nên tự dán ép mình vào 2 từ uke và seme, và sau đó lại bắt buộc nó biến hóa ý nghĩa theo ý mình. Hãy hiểu đúng về ý nghĩa của 2 từ uke hay seme nhé !

_________________
 Uke và Seme là gì? OK130294new
Phải chăng lúc nào trái tim thiên thần cũng thuần khiết, phải chăng thiên thần là ánh sáng dẫn đường cho những linh hồn đầy tội lỗi. Nếu bạn tin như thế…Thì xin hãy một lần nhìn ác quỷ rơi nước mắt…Tặng 1 thiên thần đã sa ngã – Lucifer _________________

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments