Sự khác biệt giữa cảnh sát trưởng và cảnh sát

ự độc lạ giữa cảnh át trưởng và cảnh át nằm ở nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi con gấu và cách mỗi con được lựa chọn. Tất cả chúng tôi đều biết về ở cảnh át v

Sheriff vs Police Officer

Sự độc lạ giữa cảnh sát trưởng và công an nằm ở nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi con gấu và cách mỗi con được lựa chọn. Tất cả chúng tôi đều biết về sở công an và những nhân viên cấp dưới trong sở này tuần tra thành phố để thực thi pháp lý. Tuy nhiên, ở một số ít nước, có những viên chức dân cử khác ngoài công an để thực thi tính năng hành pháp này. Mục đích đằng sau việc có một bộ phận riêng để thực thi pháp lý là tăng cường bảo đảm an toàn công cộng và thôi thúc lao lý và trật tự. Vai trò, trách nhiệm và tính năng của cả cảnh sát trưởng và công an đều được phân định rõ ràng, và cả hai đều hợp tác với nhau trong việc trấn áp và tìm hiểu tội phạm. Tình hình nhiều lúc trở nên nóng bức khi những bang khác nhau quy nghĩa vụ và trách nhiệm khác nhau cho cảnh sát trưởng. Bài viết này sẽ nêu bật sự độc lạ giữa cảnh sát trưởng và nhân viên cấp dưới công an để vô hiệu sự nhầm lẫn khỏi tâm lý của người dân thường .

Cảnh sát trưởng là ai?

Từ cảnh sát trưởng xuất phát từ khái niệm tiếng Anh cổ là shire reeve, một người đàn ông thực thi nhiệm vụ của cơ quan thực thi pháp luật tại một quận ở Anh. Gần như, tất cả các quận ở Anh đều kết thúc bằng shire ngay cả ngày hôm nay. Từ này nhỏ dần khi được sử dụng ở Hoa Kỳ, và nó trở thành cảnh sát trưởng để biểu thị một nhân viên thực thi pháp luật. Cảnh sát trưởng đã ở Mỹ kể từ trước khi độc lập và ở đó để bảo vệ người dân và thúc đẩy luật pháp và trật tự khi không có sở cảnh sát. Cảnh sát trưởng, là một quan chức dân cử, có trách nhiệm trông coi một khu vực rộng lớn hơn như một quận hoặc một tiểu bang. Cảnh sát trưởng có sự phục vụ của nhiều cấp phó, tất cả đều tuần tra bên ngoài các thị trấn và thành phố. Tuy nhiên, họ có thể vào một thành phố nếu họ đang thực hiện nhiệm vụ của mình. Không có gì lạ khi thấy những người đàn ông từ văn phòng cảnh sát trưởng tuần tra khu vực để giữ luật và trật tự. Cảnh sát trưởng thường là một sĩ quan đa nhiệm vì họ được bầu vào những khu vực nằm ngoài tầm với của cảnh sát bình thường.

Bạn đang đọc: Sự khác biệt giữa cảnh sát trưởng và cảnh sát

Nếu tất cả chúng ta nhìn vào những vương quốc khác giữ chức vụ cảnh sát trưởng, bạn sẽ thấy rằng trách nhiệm của họ khác nhau. Cảnh sát trưởng ở Úc hiện tại có một số ít trách nhiệm. Các trách nhiệm này gồm có cung ứng bảo mật an ninh cho tòa án nhân dân, thực thi lệnh bắt giữ, trục xuất, quản lý và điều hành mạng lưới hệ thống bồi thẩm đoàn, … Ở Canada, trách nhiệm chính của cảnh sát trưởng là phân phối dịch vụ thừa phát lại của TANDTC. Sau đó, cảnh sát trưởng là một vị trí nghi lễ nhiều hơn ở những nước như Anh, xứ Wales và thậm chí còn cả Ấn Độ. Ở Ấn Độ, chỉ Mumbai, Kolkata và Chennai có cảnh sát trưởng .

Cảnh sát viên là ai?

Cảnh sát là những người thực thi pháp lý thông thường ở bất kể vương quốc nào. Nếu tất cả chúng ta nhìn vào lịch sử dân tộc, thì đó là vào thế kỷ 18, quốc tế đã tận mắt chứng kiến ​ ​ lực lượng công an tiên phong xuất hiện tại London được gọi là lực lượng Cảnh sát Thủ đô ở London. Ở Mỹ, công an có thẩm quyền hạn chế, thường là số lượng giới hạn thành phố hoặc thị xã nơi họ được ĐK. Các nhân viên cấp dưới công an thực thi vai trò tựa như như cảnh sát trưởng, nhưng bên trong những thị xã và thành phố nơi có vừa đủ những sở công an chính thức. Các nhân viên cấp dưới công an bảo vệ bảo đảm an toàn công cộng và thực thi những cuộc tìm hiểu tương quan đến những hoạt động giải trí tội phạm. Họ cũng bắt giữ khi thiết yếu. Đặc biệt, ở những thị xã lớn, sở công an rất lớn với nhiều phòng ban thường trực. Họ có những sĩ quan công an chuyên về những nghành khác nhau cho những loại tội phạm khác nhau như giết người, ma tuý, công an cổ cồn trắng, chống bạo động, v.v.

Sự khác biệt giữa Cảnh sát trưởng và Cảnh sát là gì?

• Ở Hoa Kỳ, cảnh sát trưởng là công an nhưng không phải toàn bộ công an đều là cảnh sát trưởng .

• Cảnh sát trưởng là viên chức thi hành luật cao nhất trong một quận và là một quan chức được bầu chọn.

Xem thêm: Neocortex là gì

• Các viên chức thực thi trách nhiệm thực thi pháp lý từ văn phòng cảnh sát trưởng được gọi là phó cảnh sát trưởng .• Thông thường, cảnh sát trưởng trấn áp những khu vực nông thôn nơi sở công an không có năng lực tiếp cận hoặc trấn áp .• Cảnh sát trưởng vẫn là một quan chức quan trọng ở những vương quốc vì ông ta được coi là cánh tay của TANDTC Q.. Anh ta có một vai trò quan trọng để triển khai và là một cánh tay của công an cũng như ở những khu vực mà công an hạn chế tiếp cận .• Trong khi sở công an ở những thị xã lớn có những phòng ban khác nhau chuyên về những loại tội phạm khác nhau, văn phòng cảnh sát trưởng chung cho tổng thể những tội phạm .

• Các cấp bậc trong văn phòng cảnh sát trưởng là cảnh sát trưởng, phó chính, đại tá, thiếu tá, đại úy, trung úy, trung sĩ, hạ sĩ, phó hoặc sĩ quan .

• Các cấp bậc trong cảnh sát là trưởng / ủy viên, đại úy, trung úy, trung sĩ, thám tử, hạ sĩ, sĩ quan cảnh sát. Đây là các cấp bậc trong lực lượng cảnh sát Hoa Kỳ. Các cấp bậc này có thể thay đổi một chút theo quốc gia.

• Nhiệm vụ của cảnh sát trưởng đổi khác tùy theo vương quốc. Ở những nước như Ấn Độ, Anh và xứ Wales, cảnh sát trưởng là một vị trí mang tính nghi lễ. Ở những nước như Úc và Canada, trách nhiệm của cảnh sát trưởng ngang bằng với trách nhiệm của một thừa phát lại .Như bạn hoàn toàn có thể thấy, có một số ít độc lạ giữa cảnh sát trưởng và công an. Tuy nhiên, điều tất cả chúng ta phải nhớ là cả hai đều là nhân viên cấp dưới thực thi pháp lý. Vì vậy, khi gặp phải trường hợp rắc rối nào đó, dân cư hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của một trong hai người .Hình ảnh Lịch sự :

  1. Phó cảnh sát trưởng, Mogollon, New Mexico năm 1940 qua Wikicommons (Public Domain)
  2. Cảnh sát Chicago của Bmicomp (CC BY 2.5)

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments