Simplicity là gì? Tính ứng dụng của Simplicity trong thiết kế

Mục lục
Chia sẻ

Simplicity là gì? là câu hỏi chung của những người làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Để hiểu rõ hơn thuật ngữ này thực chất là gì, cũng như những công dụng mà nó mang lại, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

Simplicity là gì? 

Có rất nhiều định nghĩa tương quan đến Simplicity, nhưng hiểu theo nghĩa cơ bản, Simplicity có nghĩa là sự chất lượng tương quan tới cái đơn thuần. Cụ thể, một thứ gì đó được tạo nên sự đơn thuần, dễ hiểu, thuận tiện lý giải nhưng vẫn bảo vệ chất lượng. Trong một trường nghĩa khác, Simplicity cũng được ngầm hiểu là vẻ đẹp, sự tinh khiết hoặc là sự rõ ràng, nó làm cho người dùng hướng đến sự dễ nhớ và dễ phân biệt .

Simplicity là gì

Simplicity mang nghĩa cơ bản đó chính là sự đơn thuần
Còn trong nghành nghề dịch vụ phong cách thiết kế, Simplicity được hiểu là những thành phần tốt nhất được sử dụng trong bản thiết kế, nhưng chung quy lại nó vẫn hướng đến sự đơn thuần. Đây được xem là một sự thay đổi thực sự, bởi nói quyết định hành động đến tính giá trị mà nhà phong cách thiết kế nhận được. Ví dụ, cùng mẫu sản phẩm chất lượng như nhau, nhưng có 2 hình thức thực thi, một hình thức đơn thuần, tiết kiệm ngân sách và chi phí và một hình thức cầu kỳ, đắt đỏ. Vậy, tất yếu nhà phong cách thiết kế nên chọn hình thức đơn thuần, tiết kiệm ngân sách và chi phí và đó được gọi là Simplicity .
Bên cạnh đó còn có một yếu tố về Simplicity trong phong cách thiết kế đó chính là quan điểm không chính thống. Điều này được tạo nên từ chính sự chủ quan của người dùng. Điều này được pháp luật từ chính năng lực ứng dụng và phát minh sáng tạo của những Designer .

Tính ứng dụng của Simplicity trong thiết kế 

Ẩn bớt 

Nếu đã nắm được Simplicity là gì thì trách nhiệm tiếp theo của những nhà phong cách thiết kế đó chính là hiểu về tính ứng dụng của thuật ngữ này. Và tính ứng dụng tiên phong đó là ẩn bớt. Trong quy trình phong cách thiết kế loại sản phẩm, nhiều trường hợp nhà phong cách thiết kế không hề xóa hết những thành phần bị sai hoặc bị thừa trên giao diện. Lúc này Simplicity sẽ tương hỗ bạn trong việc ẩn bớt những yếu tố không thiết yếu .

khái niệm Simplicity là gì

Tính ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong Simplicity đó chính là ẩn bớt
Bên cạnh đó, những Designer cũng hoàn toàn có thể ẩn bớt những ký tự để làm điển hình nổi bật sự so sánh thiết yếu giữa những yếu tố. Sau khi hoàn thành xong, hoàn toàn có thể hiển thị những ký tự đã ẩn như thông thường .

Tạo nhóm 

Việc tạo nhóm cũng chính là một trong những ứng dụng mà Simplicity mang lại. Do đặc thù là hướng đến sự đơn giản nên Simplicity sẽ tạo nên những nhóm có tính năng liên quan với nhau nhằm giúp cho quá trình làm việc được đơn giản hơn. 
Nhiều nhà thiết kế cho rằng, việc tổ chức nhóm trong quá trình design sản phẩm sẽ giúp cho việc thực hiện được dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Hủy bỏ 

Tính ứng dụng ở đầu cuối của Simplicity đó chính là hủy bỏ. Trong trường hợp nhà phong cách thiết kế không muốn sử dụng ký tự, yếu tố nào trên loại sản phẩm của mình thì hoàn toàn có thể sử dụng tính năng hủy bỏ. Đây là một thao tác nhanh gọn, đơn thuần giúp việc làm phong cách thiết kế được nhanh gọn và hiệu suất cao hơn .

giải đáp Simplicity là gì

Hủy bỏ là tính xóa những yếu tố không thiết yếu trong bản thiết kế
Tuy nhiên, những nhà phong cách thiết kế chuyên nghiệp cũng đưa ra lời khuyên rằng bạn cần biết cách biến một loại sản phẩm phức tạp thành đơn thuần. Và sự đơn thuần này cần được thực thi dựa trên sự sơ lược một cách thận trọng. Do đó, bạn cần tìm hiểu thêm khóa học ” Học phong cách thiết kế đồ họa chuyên nghiệp ” của giảng viên Bùi Thanh Tùng trên UNICA .

Khóa học ” Học phong cách thiết kế đồ họa chuyên nghiệp ”
Khóa học phong cách thiết kế được giảng dạy theo hình thức trực tuyến với 35 bài giảng, hướng dẫn cũng như dẫn dắt bạn đi từ những mơ hồ đến những kiến thức và kỹ năng nâng cao của ứng dụng phong cách thiết kế đồ họa thành thạo giải quyết và xử lý hình ảnh, phong cách thiết kế ứng dụng Photoshop và Illustrator. Kết thúc khóa học, bạn se nhanh gọn bổ trợ cũng như trau dồi, củng cố kỹ năng và kiến thức và lan rộng ra hiểu biết. Đặc biệt hơn, bạn hoàn toàn có thể tự tay tạo ra những loại sản phẩm phát minh sáng tạo tuyệt vời từ những ấn phẩm tiếp thị quảng cáo .
Xem cụ thể hàng loạt khóa học tại đây
Xem ngay : Học phong cách thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp
Tóm gọn lại, Simplicity là gì, Simplicity là hướng đến sự đơn thuần trong phong cách thiết kế bất kể loại sản phẩm nào. Nếu ứng dụng tốt Simplicity vào thực tiễn, chắc như đinh hiệu suất cao thao tác mà những Designer nhận được sẽ cao hơn rất nhiều .
Đánh giá :

Tags:

Thiết kế đồ họa

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments