Slam Dunk bóng rổ là gì? Tuyệt chiêu Slam Dunk hiệu quả nhất

Một cú Slam Dunk được thực thi tốt là cách ngoạn mục nhất để ghi bàn trong bóng rổ. Mặc dù kỹ thuật này rất phổ cập nhưng không phải toàn bộ người chơi đều hoàn toàn có thể dunk. Trong bài viết sau đây, bóng rổ wiki sẽ giúp bạn hiểu hơn về Slam Dunk là gì và cách làm thế nào để triển khai được một quả Dunk rổ tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhé .

  1. Slam Dunk là gì trong bóng rổ ?

Slam Dunk trong bóng rổ là gì?

Dunk dịch ra là “ úp rổ ” – một kiểu ném rổ phổ cập, trong đó người chơi sẽ phải bật nhảy đủ cao để “ dunk ” quả bóng vào rổ bằng 1 hoặc cả hai tay .

Dunk còn được gọi đầy đủ là Slam Dunk và nó thường được rút ngắn thành Dunk. Dunk đặc biệt phổ biến trong các giải đấu tại Mỹ.

Không phải cầu thủ bóng rổ nào cũng hoàn toàn có thể Dunk, vì kỹ thuật này yên cầu cầu thủ triển khai phải quy tụ rất nhiều những yếu tố mới hoàn toàn có thể úp rổ thành công xuất sắc. Một cú Dunk bóng thành công xuất sắc hoàn toàn có thể là một cú ném ngoạn mục, nhưng nó chỉ có giá trị 2 điểm mà thôi .

  1. Các loại Slam Dunk bóng rổ

Slam Dunk trong bóng rổ là gì? 2

Dưới đây là một vài loại Slam Dunk đáng chú ý quan tâm :
– Windmill : Loại Dunk này được triển khai khi người chơi tạo ra một hoạt động tròn trên không với quả bóng trước khi Dunk. Kỹ thuật Windmill hoàn toàn có thể được triển khai bằng một hoặc cả hai tay .
– Tomahawk : Loại Dunk này là một cú ném được thực thi khi cầu thủ giữ quả bóng ở phía trên đầu, thường bằng cả hai tay, đưa xuống sau đầu và dồn lực ném bóng vào rổ .
– Free Throw Line : Đây là một cú ném được triển khai trong khi nhảy từ đường ném tự do ( không tính tiền throw line ). Kiểu Dunk này theo nghĩa đen được coi là loại khó nhất mà người chơi hoàn toàn có thể làm do tại nó tương quan tới vận tốc và độ cao mà cầu thủ cần phải triển khai để thành công xuất sắc .
– Between the Leg : Kiểu Dunk này được triển khai bằng cách chuyền bóng vào giữa hai chân của bạn trong khi bạn đang trên không trung trước khi triển khai cú đánh. Nhiều chuyên viên coi đây là một kỹ thuật thích mắt và ấn tượng nhất và đó là nguyên do tại sao họ thường cho điểm cao khi triển khai được nó .
– Double Clutch – kiểu bắn dunk này được thực thi bằng cách lan rộng ra cánh tay của bạn với quả bóng trong không trung, đưa nó trở lại đầu hoặc khung hình của bạn và lan rộng ra cánh tay của bạn một lần nữa để dunk .
– Rock the Baby / Rock the Cradle : Shot Dunk này tương tự như như kiểu Windmill nhưng với hai điểm độc lạ cơ bản. Đầu tiên, quả bóng được khóa vào cổ tay của Dunker. Thứ hai, vòng xoay của Dunk Shot mở màn từ phía dưới thay vì từ trên xuống như tất cả chúng ta nhìn thấy trên những thân cối xay gió .
– Off the Backboard : Đây là một kiểu dunk phổ cập trong đó người ném bóng nảy ra khỏi rổ, sau đó bắt nó trong không trung và triển khai cú đập bóng. Kiểu dunk này hoàn toàn có thể tích hợp được với kiểu Windmill và Tomahawk ngược .

  1. Những lợi thế của một cú Dunk trong bóng rổ

Slam Dunk trong bóng rổ là gì? 1

Có một số lý do khiến người chơi nên kết hợp Dunk vào kho kỹ năng chơi bóng rổ cơ bản của họ, và dưới đây là một vài lý do cụ thể:

– Thể hiện kỹ thuật can đảm và mạnh mẽ : Khi triển khai một cú Dunk thành công xuất sắc, người chơi thường phải nỗ lực để ngăn ngừa đối thủ cạnh tranh của mình .
– Tạo dựng được sự tôn trọng của đối thương : Không phải người chơi nào cũng hoàn toàn có thể dunk. Thực hiện một cú dunk thành công xuất sắc giúp bạn chứng minh và khẳng định được vị trí của mình trên sân đấu, kích thích đội của chính bạn và trên hết là bộc lộ tốt trước nhóm đối thủ cạnh tranh .
– Kỹ thuật phong phú hơn : Học cách dunk hoàn toàn có thể dạy cho bạn những kiểu vận động và di chuyển mới phong phú và chuyên nghiệp hơn .

  1. Cách tập luyện Dunk Slam đúng cách, hiệu suất cao

Nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá cách làm thế nào để slam dunk bóng rổ tốt thì dưới đây là một vài gợi ý cần phải chú ý quan tâm :

Slam Dunk trong bóng rổ là gì? 3

– Khi bạn mới lần đầu rèn luyện cho một cho một cú trượt, việc rèn luyện với một cái rổ thấp hơn hoàn toàn có thể là một cách tuyệt vời. Bạn sẽ thấy sự tân tiến bằng cách nâng rổ lên từng chút một cho đến khi bạn đạt được chiều cao rổ bóng rổ tiêu chuẩn là 3,05 m .
– Điều chỉnh kích cỡ bóng : Một quả bóng rổ nhỏ hơn cũng hoàn toàn có thể giúp bạn học cách dunk tốt hơn. Vì một quả bóng nhỏ dễ tinh chỉnh và điều khiển và trấn áp hơn, bạn hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu tốt hơn vào cú nhảy. Chỉ sử dụng một quả bóng nhỏ hơn khi tập luyện, đặc biệt quan trọng là lúc dunk để bạn không quen với nó quá nhiều. Một khi bạn hoàn toàn có thể dunk với một quả bóng nhỏ hơn, bạn nên cố gắng nỗ lực chuyển sang những quả bóng có size tiêu chuẩn để quen dần .

– Kỹ thuật nhảy đúng: Một số người chơi bật nhảy bằng một chân trong khi những người khác sử dụng cả hai chân. Không có quy tắc nào được đặt ra vì vậy hãy làm những gì mà bạn thoải mái nhất. Điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào tuổi tác, cân nặng và thể lực của bạn. Hãy chú ý thực hiện đúng các kỹ thuật để giúp bạn bật nhảy cao hơn. Nếu bạn chưa biết chúng là gì thì có thể thao khảo cách bật cao trong bóng rổ này của chúng tôi: 

Slam Dunk trong bóng rổ là gì? 4

+ Nhảy một chân : Với kỹ thuật này, bạn chỉ tiếp xúc với mặt đất trong một thời hạn rất ngắn và chân của bạn phải nhanh gọn tạo ra rất nhiều lực để nâng hàng loạt khung hình của bạn. Trọng lượng khung hình càng thấp thì bạn càng có năng lực nhảy cao hơn. Do đó, nhảy bằng một chân thường tương thích hơn với những người chơi nhẹ, gầy và nhanh hơn .
+ Nhảy bằng cả hai chân : Khi nhảy bằng hai chân, bạn sẽ tiếp xúc với mặt đất lâu hơn nhiều. Điều này giúp cho cơ bắp chân và hông của bạn tạo ra sức mạnh cho cú nhảy. Vì thế, nhảy bằng hai chân tương thích cho những người chơi khỏe mạnh hơn. Người chơi lớn tuổi thường được khuyên nên nhảy bằng cả hai chân vì nó yên cầu ít linh động hơn. Khi cơ bắp có khuynh hướng cứng lên khi bạn già đi, nhảy bằng cả hai chân sẽ ít có rủi ro tiềm ẩn chấn thương hơn so với nhảy bằng một chân .
– Slam Dunk một tay : Dunk hai tay thông dụng hơn vì nó được coi là một kỹ thuật tiên tiến và phát triển hơn. Tuy nhiên để thuần thục kỹ thuật này thì bạn cần phải rèn luyện trước bằng những cú đánh bằng một tay. Một khi bạn hoàn toàn có thể làm những việc đó, bạn hoàn toàn có thể mở màn rèn luyện bằng cả hai tay .

– Thực hành xử lý bóng: Kỹ thuật Slam Dunk của bạn chỉ tốt khi bạn có thể kiểm soát bóng rổ tốt. Trong khi bạn ở trên không, cánh tay của bạn sẽ được mở rông. Việc duy trì quyền kiểm soát bóng vào thời điểm này là cực kỳ quan trọng để cú ném Dunk có thể thành công. 

Slam Dunk là một trong những kỹ thuật thông dụng nhất trong bóng rổ. Tuy nhiên, để triển khai thuần thục được kỹ thuật này cũng không phải là điều thuận tiện gì. Chính thế cho nên, cách tốt nhất là hãy rèn luyện thuần thục để có được hiệu quả tốt nhất nhé .

>> >> >> >> > Nếu như bạn không hề tự mình tập luyện kỹ thuật Slam Dunk thì hãy tìm tới TT dạy bóng rổ Wiki để được đội ngũ huấn luyện viên nhiệt tình, chuyên nghiệp của chúng tôi chỉ dạy nhé .

[Total: 0   Average: 0/5]

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments