Slave là gì? Khác biệt giữa Master và Slave là gì?

Trong tiếng Việt tất cả chúng ta dịch ra thì Slave có rất là nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào từng trường hợp và người dùng khác nhau .
Bạn đang xem : Slave là gì

Nô lệ (Slavery)

Slave là gì
Nô lệ là người bị bắt buộc phải thao tác không lương cho người chủ, bị mất quyền con người, tự do và đời sống phụ thuộc vào trọn vẹn vào người chủ. Nhiều người trở thành nô lệ vì bị bắt sau những đại chiến, hoặc những cuộc càn quét của lực lượng xâm lăng hoặc giai cấp thống trị. Wikipedia

Ví dụ, trong sao chép cơ sở dữ liệu, cơ sở dữ liệu được coi là phụ sẽ sử dụng các cập nhật được ghi lại trong cơ sở dữ liệu chính để đồng bộ hóa dữ liệu của nó với cơ sở dữ liệu chính. Khi nô lệ nhận được các cập nhật từ master thành công, nó sẽ thông báo cho master bằng cách xuất ra một thông báo. Điều này sẽ cho phép chủ gửi nhiều bản cập nhật hơn cho nô lệ. Hơn nữa, trong cách sắp xếp ổ cứng PATA, thuật ngữ slave được sử dụng như một từ đồng nghĩa với thiết bị

Bạn đang đọc: Slave là gì? Khác biệt giữa Master và Slave là gì?

1. Nhưng trong trường hợp này, master ( thiết bị 0 ) không có bất kể quyền trấn áp nào so với thiết bị được chỉ định là slave. Nhưng khi SATA ( Serial Advanced Technology Attachment ) sửa chữa thay thế những ổ PATA truyền thống lịch sử, việc chỉ định ổ cứng là master và slave không được sử dụng nữa .

Từ Slave được dùng trong trường hợp nào ?

Khi bạn muốn tỏ tình, crush ai đó hoặc muốn tiến xa hơn ranh giới tình bạn thì lên dùng Slave là rất kín đáo, không lố lăng. Nếu bị từ chối thì cũng sẽ không bị “quê” và suy nghĩ nhiều như khi tỏ tình thật.

Xem thêm: Sinh năm 2010 mệnh gì, con gì, hợp hướng nào, hợp màu gì?

Nói chung còn rất nhiều trường hợp khác hoàn toàn có thể dùng từ Slave được nên bạn hãy xem xét khi nói nhé. Từ này cũng không hẳn ai cũng biết đâu nên đừng kinh ngạc khi đối phương không có hiểu từ này .

Sub/Master là gì?

Sub: Mức độ chịu đựng thấp hơn Slave, chỉ phụ thuộc một phần vào partner. Thường thì Sub chỉ bị hành trên giường, còn ở ngoài thì khá là được nâng niu. Không bị ép buộc, không có mệnh lệnh tuyệt đối. Sub có thể hư, partner sẽ từ từ dạy lại.

Master : Là người nắm quyền, là chủ sở hữu, thích ra lệnh, thích thấy người khác phụ thuộc vào, phục tùng mình. Thích hành hạ, tra tấn chỉ chính bới như thế mới hoàn toàn có thể khiến họ hưng phấn, thỏa mãn nhu cầu, thậm chí còn chẳng cần đến tình dục .

Sự khác biệt giữa Master và Slave là gì?

Trong quy mô tiếp xúc chủ / tớ, chủ là một thiết bị hoặc một tiến trình có quyền trấn áp những thiết bị hoặc tiến trình khác, trong khi tớ là một thiết bị hoặc một quá trình được điều khiển và tinh chỉnh bởi một thiết bị khác ( được gọi là chủ ). Trong sao chép cơ sở tài liệu, cơ sở tài liệu chủ ghi lại tổng thể những update trong tài liệu và gửi chúng đến cơ sở tài liệu được chỉ định là nô lệ. Các nô lệ chỉ hoàn toàn có thể thông tin cho gia chủ liệu họ đã nhận được những bản update thành công xuất sắc hay chưa và họ không có quyền trấn áp việc dừng những bản update đến với họ. Tuy nhiên, có một sự độc lạ trong việc sử dụng master / slave trong việc sắp xếp ổ cứng PATA. Ở đây, thiết bị được chỉ định là chủ không có quyền trấn áp so với thiết bị được chỉ định là phụ .
Chuyên mục : Hỏi đáp

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments