SM là gì? BDSM có nghĩa là gì? Dấu hiệu nhận biết SM

Nếu bạn thường xuyên đọc truyện hay xem các anime 18+ thì ắt hẳn từng bắt gặp thuật ngữ “SM” một lần. Đây là một thuật ngữ khá là nhạy cảm trong tình dục, do đó không phải ai cũng hiểu được SM là gì. Nếu bạn tò mò về thuật ngữ “SM” thì hãy cùng Mindovermetal đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

sm-la-gi-bdsm-co-nghia-la-gi-dau-hieu-nhan-biet-sm-3

SM là gì?

Chắc hẳn bạn chưa biết, tùy theo từng lĩnh vực mà thuật ngữ SM sẽ được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, thuật ngữ SM lại được nhiều người biết đến nhiều hơn trong quan hệ tình dục.

Trong quan hệ tình dục, SM là cụm từ viết tắt của Sadism và Masochism. Trong đó:

  • S (Sadism) có nghĩa là bạo dâm, ác dâm: ám chỉ những người có sở thích hành hạ, làm đau đớn về mặt thể xác và tinh thần của bạn tình.
  • M (Masochism) có nghĩa là khổ dâm, thông dâm, cuồng dâm: là thuật ngữ ám chỉ những người thích thú và chịu đựng những hành hạ đau đớn trong khi làm tình.

sm-la-gi-bdsm-co-nghia-la-gi-dau-hieu-nhan-biet-sm-8

Từ cách giải thích ở trên ta cũng thấy được rằng SM phải đi cùng nhau. Bởi vì cần phải có 1 người yêu thích bạo dâm và 1 người thích được hành hạ, thì mới có thể đem lại sự thăng hoa và khoái cảm tình dục cho nhau.

Ngoài ra bạn cũng có thể dịch SM là S: servant – người hầu và M: Master – Chủ nhân. Nhìn chung thì thuật ngữ “SM” đều ám chỉ đến một mối quan hệ mà cả 2 bên đều tự nguyện và cảm thấy thoải mái.

Nhiều người cho rằng SM là một hành vi tình dục không giống như “bình thường”. Xét về mặt bản chất thì đây chỉ là một trong những nhu cầu khao khát về mặt tình dục của mỗi người. Có người lại muốn có những cuộc yêu lãng mạn và ngọt ngào. Thế nhưng có người lại muốn tìm kiếm những cảm giác cực khoái từ những hành vi bạo lực và mạnh mẽ.

sm-la-gi-bdsm-co-nghia-la-gi-dau-hieu-nhan-biet-sm-1

Nguyên nhân hình thành SM là gì?

Có nhiều cuộc khảo sát và tìm hiểu được diễn ra. Từ đó cho thấy rằng nguyên nhân dẫn đến hình thành SM đa số là do có rào cảm về mặt tâm lý. Những người từng bị tổn thương về mặt tâm lý từ thời thơ ấu. Khi trưởng thành những tổn thương đấy lại không được chữa lành. Vì thế mà ảnh hưởng đến tâm lý tạo ra khuynh hướng SM.

Ngoài nguyên nhân ở trên thì cũng có 1 vài lí do khác như là thần kinh phân liệt hay là sự chấn thương não. Ví dụ như não bộ hoạt động quá nhiều trong một môi tường căng thẳng và mệt mỏi. Lúc này con người sẽ có nhu cầu muốn giải tỏa các stress. Có thể là tập thể dục, chơi game,… nhưng có người lại lựa chọn quan hệ tình dục. Thì lúc này SM giúp cho họ có thể phát tiết một cách thoải mái hơn bao giờ hết.

sm-la-gi-bdsm-co-nghia-la-gi-dau-hieu-nhan-biet-sm-8

Ý nghĩa BDSM là gì?

Đây cũng là một thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong xu hướng tình dục. Thuật ngữ này bắt nguồn từ cụm từ tiếng Anh Bondage and Discipline và Dominance and submission, Sadism and masochism có thể hiểu là thống trị và phục tùng, nô lệ và trừng phạt. Có thể hiểu đơn giản hơn là bạo dâm và khổ dâm.

BDSM là một kiểu quan hệ tình dục nhập vai hoặc là dựa theo lối sống của cả 2 mà tìm thấy được sự mới mẻ. Đồng thời giải tỏa được những căng thẳng trong cuộc sống. Thông qua những trải nghiệm đau đớn và tính thống trị để đạt được những khoái cảm và thỏa mãn nhu cầu.

BDSM có nhiều hình thức quan hệ tình dục với các hành vi khác nhau. Các hình vi và hình thức quan hệ này có thể vượt qua ranh hình thức quan hệ tình dục của những người thông thường. Những người tham gia vào BDSM sẽ có vai trò bù nhau lẫn nhau.

sm-la-gi-bdsm-co-nghia-la-gi-dau-hieu-nhan-biet-sm-5

Những người này có thể thay đổi vị trí vai trò của nhau trong quá trình quan hệ. Gồm:

  • Vai trò chủ động hay còn gọi là TOP hoặc dominant có nghĩa là thống trị. Đây chính là người thực hiện các hành động bạo dâm.
  • Vai trò chủ động hay còn gọi là Bottom hoặc là Submissive có nghĩa là  quy phục. Đây là những người sẽ phải chịu các hành vi bạo dâm. Hoặc là phục tùng các mệnh lệnh, bị đối phương điều khiển và thống trị.

SM khác biệt quan hệ thông thường

Nếu như quan hệ thông thường sẽ có những biểu hiện cử chỉ như ôm, hôn, âu yếm một cách tình cảm và nhẹ nhàng. Thì SM lại có những hành động hoàn toàn trái ngược.

sm-la-gi-bdsm-co-nghia-la-gi-dau-hieu-nhan-biet-sm-7

Như đã nói ở trên, SM có tính chất thống trị và quy phục. Vì thế mà SM sẽ được diễn ra với những hành vi bạo lực. Các dấu hiệu đau đớn như vết thâm, đỏ tím,… được thể hiện rõ ràng trên cơ thể của đối phương. Những âm thanh thỏa mãn, tiếng rên rỉ lớn được phát ra nhiều hơn.

Nhìn chung thì SM cũng là một cách bạo lực trong quan hệ tình dục. Thế nhưng lại không gây sự khó chịu, ngược lại khiến cho cả 2 cảm thấy thích thú.

Kiểm tra bản thân có phải SM hay không?

Thực chất SM không phải là một hành động xấu giống như nhiều người tưởng tượng. Có thể xem SM là sự kết kết hợp mang tính chất tự nguyện giữa 2 người thích hành hạ và được hành hạ trong khi quan hệ tình dục.

sm-la-gi-bdsm-co-nghia-la-gi-dau-hieu-nhan-biet-sm-5

Có người lại thích kiểu quan hệ ở mức độ nhẹ nhàng, lãng mạn ngọt ngào. Nhưng lại có người thích kiểu quan hệ mạnh mẽ, bạo lực. Do đó, bạn hãy nên kiểm tra xem thử mình thuộc dạng thích quan hệ tình dục như thế nào. Cũng như xem thử bạn tình của mình có thích kiểu quan hệ SM hay không? Từ đó đưa ra những giải pháp hợp lý trong quá trình quan hệ tình dục. Giúp cho cả 2 cùng nhau đạt khoái cảm và thăng hoa.

Dưới đây là những dấu hiệu xác nhận có phải là SM hay không:

  • Trong quá trình quan hệ thích trói tay chân hoặc bịt mắt
  • Thường có những hành động hay câu nói ra lệnh ép bạn tình phải thực hiện
  • Sử dụng những câu nói xúc phạm để gọi bạn tình
  • Có hành động bóp cổ đối phương trong khi quan hệ
  • Thích quan hệ những tư thế mang tính chất thống trị
  • Thích cắn hay vỗ mạnh lên khu vực vòng 3 của bạn tình

Như vậy với những thông tin chi tiết ở trên đã giúp bạn biết được SM là gì? Cũng như hiểu được khái niệm về BDSM, và biết được các dấu hiệu của một người SM thực sự. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo tại Mindovermetal để biết thêm nhiều tin tức mới nhất.

5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments