Nghĩa Của Từ Smoke Detector Là Gì ? Nghĩa Của Từ Smoke Detector Trong Tiếng Việt

Đầu báo khói hay còn gọi là đầu dò khói là thiết bị dùng để phát hiện khói – một thành phần nổi bật của cháy. Đa số những đầu báo khói sẽ phát tín hiệu về TT báo cháy. Một số đầu báo khói dùng cho mái ấm gia đình thì có th ể phát ra âm thanh báo động tại chỗ khi có cháy .Bạn đang xem : Smoke detector là gì

Đầu báo khói thường đặt trong một vỏ nhựa hình đĩa có đư ờng kính khoảng 100 mm (4in) hoặc 150 mm (6 in), nhưng hình dạng có thể thay đổi tuỳ theo nhà sản xuất hoặc dòng sản phẩm.

Đầu báo khói được đấu nối với TT báo cháy bằng dây 2 lõi hoặc 4 lõi, và từ đó có khái niệm đầu báo 2 dây và đầu báo 4 dây .• Đầu báo 2 dây là đầu báo được cấp nguồn và truyền tín hiệu trên cùng01 đôi dây ( 2 dây ). Thường sử dụng nguồn DC24V• Đầu báo 4 dây là đầu báo được cấp nguồn riêng với đường tín hiệu .Hai dây cấp nguồn ( 12VDC hoặc 24VDC ) và hai dây tín hiệu loạithường hở ( N / O ) hoặc thường đóng ( NC ) .Hệ thống báo cháy chuyên sử dụng đa phần dùng lọai đầu báo 2 dây với điện áp24VDC .

Độ nhạy của đầu báo khói. Độ mờ mịt (Obscuration – Obsc.) (hay là độ đục) là đơn vị đo lường tiêu chuẩn dùng để xác định độ nhạy của đầu báo khói. Độ mờ mịt là hiệu ứng mà khói làm giảm tầm nhìn của của đầu dò. Đ ộ mờ mịt càng lớn thì nồng độ khói càng nhiều.

Theo tiêu chuẩn thì độ nhạy của những loại đầu báo khói như sau :Độ nhạy tiêu chuẩn của đầu báo khóiLoại đầu báoMức độ mờ mịt (Obscuration Level)Ionization – ion hoá2.6–5.0% obs/m0.8–1.5% obs/ftPhotoelectric – quang điện6.5–13.0% obs/m2–4% obs/ftAspirating – độ nhạy cao0.005–20.5% obs/m0.0015–6.25% obs/ft

1.

Xem thêm : ” I Very Confused Nghĩa Là Gì ? Nghĩa Của Từ Confused Trong Tiếng Việt1.  Đầu báo khói ion hoá (Ionization detector):Đầu báo khói ion hoá ( còn gọi là báo khói ion ) sử dụng một chất đồng vị phóng xạ như Americium 241 ( nguồn phát hạt alpha – α ) để tạo ra sự ion hoá trong không khí .Đầu báo khói ion có độ nhạy cao trong quy trình tiến độ cháy rực ( khói không nhìn thấy ) hơn so với đầu báo khói quang, trong khi đầu báo khói quang lại phát hiện tốt những đám cháy trong tiến trình đầu âm ỉ .Buồng thu khói ( smoke chamber ) hay còn gọi là buồng ion hoá ( ionization chamber ) có cấu trúc đặc biệt quan trọng để bụi và côn trùng nhỏ khó lọt vào được, nhưng khói hoàn toàn có thể thuận tiện đi vào .Trong buồng thu khói có một lượng nhỏ chất phóng xạ Americium 241 và 2 điện cực ( hình 1.1 ). Chất phóng xạ sản sinh ra những ion mang điện trong không khí. Một điện thế được đặt giữa 2 điện cực làm cho những ion di dời về những điện cực khác dấu tạo thành một dòng điện trong mạch của đầu báo .

**********ASD tương thích cho những thiên nhiên và môi trường nhu yếu phát hiện khói có độ nhạy rất cao và nhanh gọn. Điều này làm cho ASD rất tương thích khi lắp trong phòng thật sạch, khu vực chứa hàng hoá quan trọng, dễ hư hỏng do cháy, phòngđi ện tử và chất lỏng rất dễ cháy và những loại khí. Thông thường, đầu báo khói điểm thông thường sẽ phát hiện sự nguy khốn quá muộn, vì khói thường không đạt đến trần nhà nhanh gọn, đủ cho đầu báo khói phát hiện ra đám cháy kịp thời .Hệ thống mạng lưới đường ống hoàn toàn có thể lắp ẩn nên tương thích trong thiên nhiên và môi trường nhu yếu nghệ thuật và thẩm mỹ như văn phòng, nhà ở và phòng khách sạn. Yếu tố này cũng làm cho nó thích hợp tại những khu vực nơi mà đầu báo điểm hoàn toàn có thể bị phá hoặc bị tháo mất .Độ nhạy cao không có nghĩa rằng ASD không hề được sử dụng trong môi trường tự nhiên bụi hoặc bẩn miễn là quy trình phong cách thiết kế, lắp ráp và bảo dưỡng tương thích. Hầu hết những loại sản phẩm ASD hoàn toàn có thể thích nghi cho một khoanh vùng phạm vi rộng của thiên nhiên và môi trường và ứng dụng – từ cả khoảng trống hạn chế và khoảng trống mở tới môi trường tự nhiên sạch hay bẩn nhất, gồm có cả telecom, phòng trấn áp, giải quyết và xử lý chất thải, khai thác mỏ và nhiều hơn nữa.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments