Smurf game là gì? Lý do gì game thủ có hành động này?

Smurf game là một thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trong các cộng đồng về game. Thế nhưng, đối với những người mới tiếp xúc hoặc mới tìm hiểu về game thì Smurf game còn khá xa lạ. Vậy Smurf game là gì và vì sao các game thủ lại thích Smurf game như vậy? Mindovermetal đã có đáp án cho câu trả lời ngay dưới đây.

smurf-game-la-gi-ly-do-gi-game-thu-co-hanh-dong-nay-mindovermetal

Smurf game là gì?

Smurf game là một thuật ngữ khá phổ biến trong cộng đồng game thủ. Thuật ngữ này chỉ những game thủ có trình độ cao nhưng lại thích sử dụng những tài khoản cấp thấp để chơi. Đặc biệt Smurf game rất phổ biến trong những tựa game PC có yếu tố xếp hạng người chơi như CS:GO, Liên Minh Huyền Thoại hay DotA 2.

Advertisement

Chức năng xếp hạng được tạo ra để sắp xếp những người chơi có cùng trình độ với nhau để tạo nên tính cân bằng trong trận đấu. Thế nhưng, việc Smurf game đã làm mất đi tính căn bằng mà nhà phát triển đã tạo ra. Chính vì lý do trên mà hầu như các game thủ chân chính đều rất ghét hành động này.

smurf-game-la-gi-mindovermetal

Vì sao game thủ lại Smurf game?

Smurf game mặc dù được cho là làm mất cân bằng trong game. Thế nhưng lại có nhiều người thích Smurf Game. Đó là do các nguyên nhân như: muốn chơi cùng bạn bè ở cấp thấp hơn, thử nhân vật mới.

Muốn chơi cùng với bạn bè

Nhiều người chơi muốn chơi cùng với bạn bè. Thế nhưng một số game lại không cho phép người chơi có trình độ chênh lệch quá lớn chơi với nhau. Vì thế mà một số người chơi có trình độ cao đã tạo lại nick để chơi với bạn bè.

Advertisement

smurf-game-de-choi-game-cung-ban-be-mindovermetal

Họ muốn thử tướng hoặc cách chơi mới mà không bị mất chỉ số xếp hạng

Đây có thể là lý do được đa số mọi người sử dụng nhất. Khi có những tướng mới hoặc thử một cách chơi mới. Nhiều người chơi không muốn đánh đổi chỉ số xếp hạng của mình để thử. Vì thế, họ đã tạo ra những tài khoản mới và thỏa sức thử tướng hoặc cách chơi mới, mà không cần phải lo về chỉ số xếp hạng.

Advertisement

Dù là lý do chính đáng như thế nào thì việc Smurf game sẽ làm cho trận đấu bị mất cân bằng. Vì thế các bạn không nên hoặc hạn chế thực hiện Smurf game.

smurf-game-de-thu-nghiem-tuong-moi-mindovermetal

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ Smurf game là gì. Đồng thời nắm rõ những lý do mà người chơi Smurf game. Nếu bạn quân tâm và muốn biết thêm tin tức về game. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.

5/5 - (10 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments