8 mẹo dùng snapshot hiệu quả trong vmware không thể bỏ qua

Snapshot là một cách vô cùng thuận tiện để có được các bản sao “kịp lúc” của trạng thái máy ảo. Không nên sử dụng snapshot như một phương thức sao lưu chính, bởi chúng chỉ hoạt động như một bản ghi các thay đổi được thực hiện – và phụ thuộc vào máy ảo gốc để trở lại.

Snapshot sẽ là một lựa chọn lý tưởng để thử nghiệm nhờ tính năng lưu những thiết lập máy ảo, trạng thái của ổ đĩa ảo và nội dung của bộ nhớ .
Trong khi đó, snapshot sử dụng để sao lưu hoàn toàn có thể khá mạo hiểm vì khoảng chừng thời hạn giữa những lần chụp nhanh càng dài thì năng lực những đổi khác trên bản ghi sẽ trở nên quá lớn để bảo vệ hoạt động giải trí được thông thường sau khi Phục hồi .

Snapshot rất hữu ích trước khi thực hiện các thay đổi cấu hình quan trọng, nâng cấp hoặc cài đặt phần mềm mới. Bất cứ khi nào cần thêm hoặc thay đổi môi trường ảo mà bạn thấy băn khoăn về sự ảnh hưởng đến các ứng dụng sản xuất thì đó là thời điểm thích hợp để thực hiện snapshot.

Bạn đang đọc: 8 mẹo dùng snapshot hiệu quả trong vmware không thể bỏ qua

Dưới đây là 8 mẹo giúp tận dụng tối đa những tính năng snapshot .
8 mẹo dùng snapshot hiệu quả trong vmware không thể bỏ quaTăng hiệu suất cao thao tác với snapshot

1. Cấp ít nhất từ 20-30% thêm bộ nhớ cho mối snapshot

Snapshot không chiếm nhiều khoảng trống đĩa như 1 máy ảo hoàn hảo, vì chúng chỉ ghi lại trạng thái của máy, nhưng snapshot hoàn toàn có thể thuận tiện “ phình ra ” khi những đổi khác đó nhân lên. Để khởi đầu chắc như đinh bạn nên thêm 20-30 % khoảng trống đĩa bổ trợ cho mỗi snapshot — tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể vẫn muốn có đủ khoảng trống cho cỗ máy ảo thứ hai hoặc 100 % cho máy gốc .

2. Xóa snapshot cũ theo lịch đều đặn

Mỗi khi tạo một snapshot mới, những snapshot trước đó sẽ có trạng thái Read-only / chỉ đọc. Trong khi đó, cùng với những đổi khác được triển khai trên máy ảo VM, size tệp của snapshot cũng sẽ tăng lên. Snapshot càng lớn thì TT tài liệu ảo càng dễ bị rình rập đe dọa hơn .
Lời khuyên là không nên giữ snapshot lâu hơn hành lang cửa số sao lưu thường lệ của bạn. Khi hàng loạt mạng lưới hệ thống được sao lưu, sẽ phát sinh rất ít nhu yếu backup. Nên nhớ là backup rất lý tưởng cho những trường hợp Phục hồi trong thời gian ngắn .

3. Xóa snapshot chiếm chỗ các tài nguyên quan trọng

Lưu và chạy tiếp tục snapshot chắc như đinh sẽ tiêu tốn hết dung tích đĩa, năng lực giải quyết và xử lý và bộ nhớ. Khi xóa snapshot, hãy mở màn bằng ảnh cũ nhất và xóa những tệp đã đổi khác tuần tự tiếp theo đó .
Nếu đang thực thi xóa hàng loạt, thử lên lịch xóa vào những khoảng chừng thời hạn mà bạn cần ít tài nguyên thống kê giám sát hơn trong TT tài liệu ảo hoặc trên máy ảo gốc, bởi xóa hàng loạt hoàn toàn có thể tăng thêm 1 áp lực đè nén đáng kể lên mạng lưới hệ thống .

4. Cân nhắc việc sao lưu trước khi bạn chụp snapshot

Nếu đang thực hiện các thao tác nhiều rủi ro như nâng cấp phần lớn cơ sở dữ liệu, bạn có thể sẽ muốn thực hiện việc sao lưu hoàn chỉnh trước khi bắt đầu. Sau đó có thể chụp snapshot khi bắt đầu bảo trì. Đây sẽ là bước đi khôn ngoan nếu gần đây bạn chưa thực hiện sao lưu.

Các tập tin đã biến hóa sẽ trở nên khá lớn và khiến máy ảo bị quá tải nếu chỉ sử dụng snapshot trong khi triển khai đổi khác quan trọng, tăng cấp hoặc thiết lập .

5. Tránh dùng các active snapshot khi thực hiện phân tán ổ đĩa

Tất cả những biến hóa đĩa trong quy trình phân tán sẽ được sao chép vào tệp ảnh chụp nhanh, tạo ra I / O và ăn mòn khoảng trống đĩa. Và nó cũng hoàn toàn có thể thuận tiện dẫn đến một snapshot có kích cỡ bằng với toàn bộ máy ảo .

6. Phác thảo 1 chính sách snapshot cho team admin

Snapshot hoàn toàn có thể nhanh gọn vượt ra ngoài tầm trấn áp và không chỉ ảnh hưởng tác động đến hiệu suất của từng máy ảo mà còn ảnh hưởng tác động đến hàng loạt TT tài liệu ảo. 1 chủ trương snapshot hoàn toàn có thể giúp teamcủa bạn tránh được những yếu tố này .
Chính sách sẽ gồm có kiểm tra snapshot hàng ngày để bảo vệ snapshot không chạy nhiều hơn 24 giờ hoặc tối thiểu không dài hơn khoảng chừng thời hạn giữa những đợt sao lưu .
Chính sách cũng gồm việc xác lập loại máy ảo nào nên hoặc không nên vận dụng snapshot, ứng dụng nào có rủi ro đáng tiếc cao hơn hoặc thấp hơn, lịch sao lưu cho từng máy ảo và thông số kỹ thuật cảnh báo nhắc nhở để tránh snapshot lan ra .

7. Cài đặt và cấu hình Vsphere cảnh báo cho snapshot

Bạn hoàn toàn có thể đặt những cảnh báo nhắc nhở tùy chỉnh cho snapshot để bảo vệ chúng không tăng trưởng quá lớn, hoặc báo cho bạn khi chúng tiêu thụ một lượng tài nguyên nhất định .

8. Thận trọng khi snapshot cơ sở dữ liệu hay mail server

Nếu bạn phải trở về một snapshot cơ sở dữ liệu hoặc mail server, sẽ rất dễ dàng mất đi những thay đổi được thực hiện tạm thời. Bạn cũng có thể bị mất các thay đổi cấu hình hoặc phải đặt lại giá trị cho cơ sở dữ liệu của mình. Nếu phải chụp nhanh mail server, hãy tắt trình duyệt trước khi chụp.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Popsicle Là Gì ? Nghĩa Của Từ Popsicle Trong Tiếng Việt

Snapshot được nhìn nhận là dễ dùng, nhưng phần đông chỉ nên sử dụng như một kho tàng trữ trong thời điểm tạm thời những thiết lập và tài liệu máy ảo. Sử dụng cloud backup – sao lưu đám mây hoàn hảo hoặc lập kế hoạch Phục hồi sau thảm họa là điều rất là thiết yếu nếu muốn duy trì sự chuẩn bị sẵn sàng của hàng loạt mạng lưới hệ thống máy ảo, thông số kỹ thuật và kho tàng trữ. Và trong lúc chờ đón triển khai những điều trên thì những mẹo snapshot trong bài viết sẽ giúp bạn tránh được những yếu tố thông dụng về hiệu năng khi sử dụng snapshot trong thiên nhiên và môi trường đám mây VMware .

Theo www.greenhousedata.com

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments