Nguyên liệu Superoxide Dismutase (SOD)

Nguyên liệu Superoxide Dismutase (SOD)

SOD là gì?

SOD là một loại enzyme đặc biệt có thể giúp chuyển đổi những superoxide phá hoại cơ thể thành các nhóm chất tốt hơn, việc bổ sung SOD giúp thúc đẩy sản xuất chất chống oxy hóa trong cơ thể khi kết hợp cùng với các loại enzyme nội sinh như catalase và glutathione peroxidase. Các enzyme này là những yếu tố quan trọng của hệ miễn dịch chống Oxy hóa.

Superoxide dismutase (SOD) chuyển đổi superoxide thành hydrogen peroxide, sau đó được loại bỏ bởi catalase và glutathione peroxidase

Superoxide dismutase (SOD) chuyển đổi superoxide thành hydrogen peroxide, sau đó được loại bỏ bởi catalase và glutathione peroxidase.

So sánh năng lực chống oxy hóa giữa enzyme ( SOD ) và chất chống oxy hóa

So sánh khả năng chống oxy hóa giữa enzyme (SOD) và chất chống oxy hóa

Khả năng chống oxy hóa giữa enzyme ( SOD ) và chất chống oxy hóa

Khả năng chống oxy hóa giữa enzyme (SOD) và chất chống oxy hóa..

Chất chống Oxidants chính đầu tiên được tạo ra từ bên trong do được cung cấp bởi các yếu tố cơ chế tự nhiên, hệ thống bảo vệ an_oxidant bên trong này bao gồm:

SOD, Catalase, Glutathione peroxidase ( GPx ) là mạng lưới hệ thống hoàn hảo nhất giúp khung hình phòng thủ, đây được coi là hàng bảo vệ tiên phong và mạnh nhất, bảo vệ khung hình chống lại oxy hoá .

Chất chống hóa thứ cấp được cung cấp bên ngoài từ nguồn thực phẩm, chẳng hạn như vitamin (vitamin A, C và E), khoáng chất (sắt, kẽm, đồng và Carotenoids, Vitamin E Flavonoids, Vitamins A, C, khoáng chất, protein và các chất khác. Những chất này đóng vai trò chính vào việc dự trữ an_oxidant, đồng thời đóng vai trò thứ yếu đối với chống oxy hóa của cơ thể, nó được bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày nhưng đều bị bão hòa nhanh chóng.

Khi tuổi càng tăng thì mức độ SOD giảm trong khi mức độ gốc tự do tăng lên, làm gia tăng các loại ôxit phản ứng sinh ra trong cơ thể.  (ROS) dần dần làm hỏng cấu trúc phân tử của các mô, tế bào, protein và thậm chí cả DNA.

Khi tuổi càng tăng thì mức độ SOD giảm trong khi mức độ gốc tự do tăng lên, làm ngày càng tăng những loại ôxit phản ứng sinh ra trong khung hình .
( ROS ) từ từ làm hỏng cấu trúc phân tử của những mô, tế bào, protein và thậm chí còn cả DNA .
Nếu những gốc tự do vượt quá sức bảo vệ của những anoxoxit và một số ít yếu tố khác sẽ tích luỹ dần và gây nên tổn thương do oxy hoá, dẫn đến lão hóa và bệnh phụ theo độ tuổi ví dụ điển hình như bệnh tim mạch, ung thư, rối loạn thoái hóa thần kinh và những bệnh mãn tính khác .

Mức độ của các enzym chống oxy hóa ở chuột được cho ăn SOD sau 28 ngày

Mức độ của các enzym chống oxy hóa ở chuột được cho ăn SOD sau 28 ngày

Mức oxy hóa tăng lên đồng thời mức độ của những enzym chống oxy hóa ( SOD, catalase và GPx ) giảm ở nhóm được điều trị bằng chiếu xạ so với nhóm thường thì. Việc uống SOD đã làm tăng mức độ SOD, catalase và GPx đáng chú ý quan tâm ở cả hai nhóm .

Cytokine gây viêm ở chuột được cho ăn bằng SOD trong 28 ngày

Cytokine gây viêm ở chuột được cho ăn bằng SOD trong 28 ngày

Như được bộc lộ trong hình, điều trị bằng γ-chiếu xạ ( oxy hóa ) đã làm tăng đáng kể nồng độ IL-1β, TNF-α và IL-6 so với mức thông thường. Việc trấn áp SOD đã làm giảm sản lượng của ba cytokine này. Kết quả này chứng tỏ rằng việc bổ trợ uống SOD hoàn toàn có thể được sử dụng để làm giảm thực trạng oxy hóa và thực trạng viêm .

  Tác dụng chống viêm của SOD trên đại tràng do DSS gây ra ở chuột

 Tác dụng chống viêm của SOD trên đại tràng do DSS gây ra ở chuột

Sự ngày càng tăng oxy hóa có tương quan đến bệnh viêm đại tràng. SOD được dùng hàng ngày cho những con chuột được điều trị bằng DSS trong hai tuần. Trái ngược với việc trấn áp những con chuột được điều trị bằng PBS mà DSS gây ra chảy máu tiêu chảy và tổn thương niêm mạc, những con chuột được điều trị bằng SOD đã cho thấy sự giảm đáng kể số lượng colonic ở điểm âm .

  Ảnh hưởng của việc uống SOD trên hồ sơ Lipid huyết thanh ở người

Tăng sản xuất những gốc tự do hoàn toàn có thể gây tổn hại oxy hóa trên sinh khối sinh học, màng tế bào và mô. Các gốc tự do gây ra quy trình oxy hóa axit béo không bão hòa dẫn đến sự hình thành những peroxidation lipid .
SOD hoàn toàn có thể bảo vệ tổn thương atheromatous từ quy trình oxy hóa bằng cách tích lũy những gốc tự do có nguồn gốc từ những hợp chất axit béo không bão hòa đa của lipoprotein tỷ trọng thấp ( LDL ). Hoạt động SOD và đối sánh tương quan của nó với glucose huyết thanh và lipid profile ở bệnh nhân tiểu đường và trấn áp sức khỏe thể chất thông thường đã được báo cáo giải trình gần đây. SOD ngày càng tăng lượng lipid trong huyết tương ( tức là giảm mức cholesterol toàn phần ( TC ), triglycerid ( TG ) và LDL. Những tác dụng này chỉ ra rằng SOD những hiệu suất cao tích cực trên những dấu ấn sinh học tương quan đến những bệnh tim mạch, ví dụ điển hình như TC, LDL và TG

  Ảnh hưởng của việc uống SOD trên hồ sơ Lipid huyết thanh ở người

Nhóm bình thường.

  Ảnh hưởng của việc uống SOD trên hồ sơ Lipid huyết thanh ở người

Nhóm bất thường.

Tác dụng của SOD như một thành phần kì diệu cho chế độ ăn uống bổ sung

– Chống oxy hóa
– Làm đẹp da
– Giảm stress

SOD là một enzyme có tác dụng định hướng cho một số nhóm bệnh như

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Dược Phẩm Nasol Quốc Tế
đường dây nóng : 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments