Sự khác biệt giữa Spearmint và Peppermint là gì

Các ự độc lạ chính giữa bạc hà và bạc hà là bạc hà chứa một lượng tinh dầu bạc hà ít hơn trong khi bạc hà chứa lượng tinh dầu bạc hà cao

Các Sự khác biệt chính giữa bạc hà và bạc hà là bạc hà chứa một lượng tinh dầu bạc hà ít hơn trong khi bạc hà chứa lượng tinh dầu bạc hà cao hơn đáng kể. Hơn nữa, spearmint xảy ra một cách tự nhiên trong khi bạc hà là một hỗn hợp của spearmint và watermint.

Spearmint và bạc hà là hai loại thảo mộc thuộc họ bạc hà. Chi Mentha sản xuất tinh dầu bạc hà, một hợp chất hữu cơ thơm chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho phần nhiều mùi vị bạc hà ngọt, nhiều lúc cay.

Các khu vực chính được bảo hiểm

1. Spearmint là gì
– Định nghĩa, tính năng, công dụng
2. Bạc hà là gì
– Định nghĩa, tính năng, công dụng
3. Điểm giống nhau giữa Spearmint và Peppermint
– Phác thảo các tính năng phổ biến
4. Sự khác biệt giữa Spearmint và Peppermint là gì
– So sánh sự khác biệt chính

Điều khoản quan trọng

Các loại thảo mộc, lai, bạc hà, họ bạc hà, bạc hà, bạc hà

Spearmint là gì

Spearmint là một loại thảo mộc thuộc họ bạc hà. Tính năng chính của spearmint là nó chứa ít hơn 1 % tinh dầu bạc hà. Do đó, mùi vị của loại thảo mộc này tinh xảo hơn nhiều. Spearmint thường được thêm vào những món ăn mặn, kìm hãm những loại thảo mộc và gia vị khác. Người Hy Lạp sử dụng rất nhiều bạc hà trong ẩm thực ăn uống của họ. Họ sử dụng nó để mùi vị những món ăn với phô mai, sữa chua và nước sốt cà chua. Hơn nữa, spearmint được thêm vào cocktail.

Hình 1: Spearmint

Hơn nữa, spearmint hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như một phương thuốc cho buồn nôn và nấc cụt. Nó cũng hoạt động giải trí như một chất đuổi muỗi.

Bạc hà là gì

Bạc hà là loại thảo mộc quan trọng khác trong họ bạc hà. Nó là một giống lai của bạc hà và bạc hà. Quan trọng hơn, nó chứa một lượng tinh dầu bạc hà cao hơn, khoảng 40% tính theo phần trăm. Do đó, bạc hà là một thành viên mạnh mẽ trong gia đình bạc hà với hương vị đậm đà và mạnh mẽ.

Xem thêm: Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ “ Calm Down Là Gì, Calm (Sb) Down

Hình 2: Bạc hà

Bên cạnh đó, bạc hà được sử dụng như một chất làm mát để biến hóa nhiệt độ của miệng và da. Nó cũng quan trọng trong việc giảm căng thẳng mệt mỏi và thư giãn giải trí cơ bắp.

Sự tương đồng giữa Spearmint và Peppermint

  • Spearmint và bạc hà là hai loại thảo dược chiếm ưu thế trong họ bạc hà (họ Lamiaceae) quan trọng trong sử dụng ẩm thực.
  • Chúng thuộc chi Mentha.
  • Ngoài ra, cả hai loại thực vật này đều nội sinh ở Trung Đông và Châu Âu.
  • Hơn nữa, chúng bao gồm hình ngọn giáo, lá nhăn nheo và thân cây vuông.
  • Đến nay, chúng được trồng trong vườn và chậu trong nhà.
  • Bạc hà là hợp chất hữu cơ thơm quan trọng được sản xuất bởi chúng. Nó chịu trách nhiệm cho hương vị ngọt và cay của bạc hà.
  • Hơn nữa, cả hai loại cây này đều quan trọng trong nấu ăn, mục đích làm thuốc và sản xuất trà dược liệu và tinh dầu.
  • Bên cạnh đó, cả hai đều có dược tính trong bệnh đau dạ dày và giảm đau tại chỗ khỏi đau cơ và ngứa.

Sự khác biệt giữa Spearmint và Peppermint

Định nghĩa

Spearmint dùng để chỉ một loại bạc hà phổ cập được trồng để làm hương liệu và đặc biệt quan trọng là dầu thơm của nó trong khi bạc hà dùng để chỉ loại cây Thế giới cũ được trồng, sản xuất lá bạc hà hoặc dầu.

Loài

Hơn nữa, Spearmint là Mentha spicata trong khi bạc hà là Mentha piperita.

Xảy ra

Một sự độc lạ khác giữa bạc hà và bạc hà là Spearmint Open tự nhiên trong khi bạc hà là một hỗn hợp của bạc hà và bạc hà.

Sự Open của lá là một sự độc lạ khác giữa bạc hà và bạc hà ; lá của cây bạc hà có kích cỡ nhỏ và hình cầu trong khi lá bạc hà tương đối lớn và có hình dạng sắc nét.

Hoa

Những bông hoa bạc hà có màu xanh hoặc hồng nở trong khi hoa bạc hà có màu tím nở. Do đó, nó là một sự độc lạ bổ trợ giữa bạc hà và bạc hà.

sự phát triển

Hơn nữa, spearmint là một loại cây thẳng, mọc cao đến ba feet trong khi bạc hà là một loại cây leo thấp, mọc khoảng chừng 1-3 feet. Bên cạnh đó, spearmint hoàn toàn có thể lan rộng khắp hàng loạt thảm thực vật trong khi sự lan rộng của bạc hà trong thảm thực vật chỉ rộng tối đa ba feet.

Tinh dầu bạc hà

Spearmint chứa tới 0,05-1% tinh dầu bạc hà trong khi bạc hà chứa tới 40% tinh dầu bạc hà. Vì vậy, đây là sự khác biệt chính giữa bạc hà và bạc hà.

Hương vị

Ngoài ra, bạc hà có mùi vị nhẹ và ngọt trong khi bạc hà có mùi vị sắc nét. Hơn nữa, bạc hà có mùi thơm trong khi bạc hà có mùi cực kỳ nồng.

Phần kết luận

Spearmint chứa một lượng tinh dầu bạc hà ít hơn trong khi bạc hà chứa một lượng tinh dầu bạc hà cao hơn. Mặt khác, bạc hà là một loại cây có nguồn gốc tự nhiên trong khi bạc hà là một giống lai của bạc hà và bạc hà. Do đó, sự độc lạ chính giữa bạc hà và bạc hà là lượng tinh dầu bạc hà có trong chúng.

Tài liệu tham khảo:

1. Bovshow, Shirley. Củ cải xanh mọc trong nhà: Spearmint và Peppermint.Người làm vườn Foodie ™, Foodie Gardener ™, ngày 20 tháng 3 năm 2015,

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments