Spindle CNC là gì? Những điều cần biết về Spindle CNC

Spindle CNC hay còn gọi là củ đục vi tính, là một trong những bộ phận không hề thiếu trong bất kể máy cnc nào. Đặc biệt, Spindle có tính ứng dụng những trong máy móc ngành gỗ .Cụ thể Spindle CNC là gì ? Củ đục Spindle gồm những loại nào ? Chúng có những ưu điểm gì ? Ứng dụng ra làm sao ? Mời những bạn tìm hiểu thêm nội dung bài viết sau đây để có câu vấn đáp đúng mực nhất .

Spindle CNC là gì?

Spindle CNC hay còn được gọi với nhiều cách gọi khác nhau như Spindle làm mát bằng nước, trục chính, động cơ phay, củ đục vi tính. Đây là loại động cơ chính thực thi công dụng cắt, khắc, được lắp ráp trong cơ cấu tổ chức những loại máy cnc, đặc biệt quan trọng là máy cnc ngành gỗ như máy cnc khắc gỗ, máy cnc cắt quảng cáo, máy cnc cắt nội thất bên trong …

Củ đục vi tính này thường được lắp trên trục Z để di chuyển ngang, cho phép dao động từ 1 đến 16 spindle tùy thuộc vào mục đích sử dụng.
 

Bạn đang đọc: Spindle CNC là gì? Những điều cần biết về Spindle CNC

Spindle CNC
Spindle CNC

Hệ thống động cơ trục quay và trục quay sẽ quay theo vòng tròn liên tục theo một chiều nên sẽ không hề tránh khỏi việc động cơ bị nóng trong quy trình hoạt động giải trí vĩnh viễn. Xét theo yếu tố vật lý, những nhà sáng chế củ đục tính đã vận dụng nguyên tắc nóng gặp nước sẽ hạ nhiệt, hợp lý hóa hệ sinh thái này bằng cách tạo ra dòng nước điều hòa 1 nóng, 1 lạnh, luân chuyển liên tục .

Phân loại spindle

Có 2 cách phân loại củ đục Spindle CNC thông dụng nhất đó là địa thế căn cứ vào vòng xoay và hiệu suất. Trong đó :
– Phân loại theo vòng xoay
Spindle cnc được chia thành spindle làm mát bằng gió và spindle làm mát bằng nước .
+ Củ đục làm mát bằng gió có độ bền, tuổi thọ cao hơn, dễ bảo dưỡng hơn, được cho phép làm ở điều kiện kèm theo nhiệt độ cao, giá tiền rẻ hơn .
+ Củ đục làm mát bằng nước cho hiệu suất nhanh, có số vòng xoay cao hơn ( 24.000 vòng ) nhưng giá tiền đắt hơn, kém bền và khó bảo dưỡng hơn vì dễ bị nghẹt nước .
– Phân loại theo hiệu suất
Spindle được chia thành những loại sau :
+ Củ đục Spindle 800W ER11
+ Củ đục Spindle 1.5 KW ER11
+ Củ đục Spindle 1.5 KW ER16
+ Củ đục Spindle 2.2 KW ER20
+ Củ đục Spindle 3.2 KW ER20

+ Củ đục Spindle 4.5KW ER25

+ Củ đục Spindle 5.5 KW ER25
+ Củ đục Spindle 300W 60.000 vòng / phút

 Ưu điểm của củ đục vi tính Spindle

– Hầu hết những loại củ đục vi tính Spindle thường được nhập khẩu, bảo vệ chất lượng loại sản phẩm tốt, độ bền hoạt động giải trí vĩnh viễn .
– Các loại spindle cnc có tính ứng dụng cao, đem lại hiệu suất cao đáng gờm
– Có sự phong phú về trục chính như trục nước làm mát, trục làm mát không khí, tự làm mát trục chính, thỏa mãn nhu cầu phân phối mọi nhu yếu ứng dụng củ đục .
– Các động cơ trục chính được triển khai đánh bóng và nâng cấp cải tiến trục chính đồng tâm, bảo vệ đem lại sự hoạt động giải trí trơn tru, nhẹ nhàng, thuận tiện cho động cơ .
– Có khá đầy đủ những linh phụ kiện đi kèm củ đục vi tính thiết yếu như đầu kẹp giao, áo giữ đầu kẹp, rắc cắm …
– Giá củ đục vi tính tương đối
– Công suất thao tác khá cao

– Cho phép lắp đặt phù hợp ở hầu hết các loại máy cnc.
 

Spindle CNC 2
Spindle CNC tại Ngô Phan

Một vài lưu ý khi sử dụng Spindle

Trong quy trình ứng dụng Spindle cnc, cần phải chú ý quan tâm một số ít yếu tố sau :
– Spindle không sử dụng điện lưới thường thì mà phải sử dụng dòng điện ra từ biến tần .

– Sau một thời gian dài ngưng sử dụng, cần lấy máy nén khí thổi hết nước làm mát trong củ đục ra để loại bỏ khả năng bị rỉ sét, tắc ống và bôi trơn bằng mỡ cho vòng bi. Việc bôi trơn, thay thế vòng bi trong củ đục cần được thực hiện bởi người có chuyên môn và kinh nghiệm

– Khi sử dụng củ đục spindle làm mát bằng nước, cần chuẩn bị sẵn sàng nguồn nước sạch không bị nhiễm cặn bẩn nhằm mục đích hạn chế thực trạng gây tắc dòng nước làm nóng và cháy trục quay .
– Mỗi loại củ đục vi tính spindle có thông số kỹ thuật kỹ thuật, hiệu suất, vận tốc quay, kích cỡ, năng lực ứng dụng khác nhau. Chính vì thế, khi lựa chọn mua spindle cnc cần quan tâm đến những thông số kỹ thuật này để có lựa chọn tương thích, đúng mực .

Nếu các bạn có nhu cầu mua củ đục vi tính spindle giá rẻ, chất lượng cao, hãy liên hệ với Ngô Phan– Địa chỉ cung cấp thiết bị cơ khí uy tín, chất lượng hàng đầu tại tphcm theo hotline 0911 406 663 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí tốt nhất.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments