Mẹo sửa lỗi Spooling máy in không phải ai cũng biết

(ĐSPL) – Ở bài trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chụp màn hình khi đang hơi game cực hay. Còn ở bài này, sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi Spooling máy in cực kì đơn giản.

(ĐSPL) – Ở bài trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chụp màn hình khi đang chơi game cực hay. Còn ở bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi Spooling máy in cực kì đơn giản.

Bởi đây là dịch vụ quan trọng của máy tính Windows khi dùng in ấn, bạn hãy theo dõi cách mà chúng tôi khắc phục nó sau đây :

CÁCH SỬA LỖI SPOOLING MÁY IN

1. Mô tả về lỗi Spooling máy in

Để sửa lỗi Spooling máy in, chúng ta phải nghiên cứu và hiểu rõ về lỗ đó là gì. Thực chất lỗi của Print Spooler là do Print Spooler không chạy hoặc tự động Stop ngoài ý muốn. Và lỗi này thường xuất hiện:

– Sau khi khởi động máy, Open thông tin lỗi : “ spoolsv.exe – Application Error ” .- Ngoài ra, khi cố gắng nỗ lực chạy hay tắt dịch vụ Spooling, khi vào start -> Print and Faxes, thì bị thông tin lỗi : “ Spooler Subsystem app has encountered a problem and needs to close ” .- Khi vào Start -> print and Faxes mà không thấy bất kỳ máy in nào dù cho đã được thiết lập trước, hoặc Open chập chờn .- Và khi Add a print Open và có thông tin lỗi như : Operation could not be completed. The print spooler service is not running ” .

2. Nguyên nhân của lỗi.

Nguyên nhân đa phần của lỗi spooling của máy in là do file Driver của máy in đã thiết lập bị lỗi hoặc do virus phá hoại và gây ra lỗi file Spoolsv. exe .

3. Cách khắc phục lỗi Spooling của máy in.

Để sửa lỗi Spooling của máy in chúng tôi hướng dẫn bạn các cách sau đây:

–  Cách 1: vào start-> Run-> gõ Services.msc, nhay đúp rồi bật chế độ Automatic và start các dịch vụ như: Print Spooler, Computer Browser, Background Intellingent Transfer Service.

Xem thêm: favorable là gì ? nghĩa của từ favorable trong tiếng việt

–  Cách 2: tải và chạy file vá lỗi của Microsoft: MicrosoftFixit50126.msi

–  Cách 3 : bạn copy file spoolsv.exe  

Theo đường dẫn: c:\\windows\\system32\\spoolsv.exe  từ một máy không bị lỗi khác, rồi sau đó SAFE MODE copy đè file Spoolsv.exe ở ổ đĩa D vào thư mục System 32.

Tiếp sau đó, bạn vào: C:\\ windows\\system32\\spool\\PRINTERSC:\\ windows\\system32\\spool\\Drivers\\w32x86 rồi xóa hết các file trong 2 thư mục này đi.

Sau đó, bạn vào Start->Run-> gõ regerit rồi mở theo đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINE\\SYSTEM\\CurrentContro\\Print\\Environments\\Windows NT x86.

Bạn phải nhớ Backup registry khi thực thi những bước : xóa tổng thể trong mục Drivers, rồi restart lại máy .

Cuối cùng, bạn vào Start -> printer and Faxes và add lại máy in là xong.

– Cách 4: Update và diệt virus trong máy-> Repair lại Window-> Tải và cập nhập các bản vá, sao cho tương ứng với hệ điều hành Windows của bạn.

– Cách 5: nếu trong các bước trên mà không thể khắc phục được lỗi, bạn chỉ còn cách là cài lại window thôi.

Với các bước sửa lỗi Spooling máy in ở trên, hy vọng bạn có thể khắc phục lỗi của máy mình một cách đễ dàng nhất. Bên cạnh đó 10 mẹo nhỏ mà hay khi sử dụng máy tính sẽ vô cùng hữu ích cho tất cả chúng ta, giúp ta khắc phục được những sự cố tưởng chừng như “chịu chết”. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Anh (tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/meo-sua-loi-spooling-may-in-khong-phai-ai-cung-biet-a176811.html

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments