Tệp Srt (Nó Là Gì Và Cách Mở File Srt Là Gì ? Cách Mở File Có Đuôi Srt Mới Nhất

Bài viết này giải thích tệp SRT là gì, cách chỉnh sửa hoặc tạo tệp của riêng bạn, chương trình nào có thể phát tệp cùng với video và cách chuyển đổi tệp sang định dạng phụ đề khác.

Bạn đang xem: Cách mở file srt

Advertisement

Tệp SRT là gì?

Một tệp có phần lan rộng ra tệp. SRT là tệp Phụ đề SubRip. Các loại tệp này chứa thông tin phụ đề video như thời hạn mở màn và kết thúc của văn bản và số lượng phụ đề liên tục .

Điều quan trọng cần lưu ý là bản thân các tệp SRT chỉ là các tệp văn bản được sử dụng cùng với dữ liệu video. Điều này có nghĩa là bản thân tệp SRT không chứa bất kỳ dữ liệu video hoặc âm thanh nào.

*

Advertisement

Cách mở tệp SRT

Bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để mở tệp SRT vì chúng chỉ là tệp văn bản thuần túy. Xem list của tất cả chúng ta về những biên tập viên văn bản không lấy phí tốt nhất cho 1 số ít tùy chọn, hoặc xem xét sử dụng một trình soạn thảo SRT chuyên sử dụng như Jubler hoặc Aegisub .Tuy nhiên, nguyên do thông dụng nhất mà ai đó muốn mở tệp SRT là sử dụng nó với trình phát video để phụ đề sẽ phát cùng với phim .

Trong trường hợp đó, bạn có thể mở tệp SRT bằng các chương trình như VLC, MPC-HC, KMPlayer, MPlayer, BS.Player hoặc Windows Media Player (với plugin VobSub ). Các định dạng SRT được hỗ trợ cho video YouTube là tốt, có nghĩa là bạn thậm chí có thể sử dụng phụ đề tại một trong những video YouTube của bạn.

Xem thêm: Nhật Ký Con Buôn: Kinh Nghiệm Đi Buôn Bán, Kinh Nghiệm Buôn Hàng Quảng Châu Cho Người Mới

Ví dụ: khi bạn mở phim trong VLC, bạn có thể sử dụng menu Phụ đề > Thêm tệp phụ đề để mở tệp SRT và để nó phát với video. Một menu tương tự có thể được tìm thấy trong tất cả các trình phát video khác được đề cập ở trên.

Advertisement

Một số trình phát đa phương tiện hoàn toàn có thể không hề mở tệp SRT trừ khi video đã được mở. Để mở tệp SRT mà không có video, chỉ để xem văn bản, hãy sử dụng một trong những trình chỉnh sửa văn bản được đề cập ở trênXem bài viết của chúng tôi Cách đổi khác chương trình mặc định cho tiện ích lan rộng ra tệp đơn cử trong Windows nếu tệp SRT của bạn đang mở trong một chương trình khác so với bạn muốn mở. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vì hầu hết những trình phát video tương hỗ tệp SRT hoàn toàn có thể có một menu đặc biệt quan trọng để mở nó, như với VLC, bạn hoàn toàn có thể phải mở chương trình trước rồi nhập tệp SRT thay vì chỉ nhấp đúp vào tệp .

Cách chuyển đổi tệp SRT

Một số trình chỉnh sửa SRT và trình phát video ở trên hoàn toàn có thể quy đổi tệp SRT sang những định dạng phụ đề khác. Chẳng hạn, Jubler hoàn toàn có thể lưu tệp SRT đang mở vào tệp SSA, SUB, TXT, STL, XML hoặc DXFP, tổng thể đều là những loại định dạng phụ đề khác nhau .

Bạn cũng có thể chuyển đổi các tệp SRT trực tuyến tại các trang web như Rev.com và Subtitle Converter. Rev.com, ví dụ, có thể chuyển đổi tệp SRT sang SCC, MCC, TTML, QT.TXT, VTT, CAP và các tệp khác. Nó có thể làm như vậy theo lô và thậm chí sẽ chuyển đổi tệp SRT sang nhiều định dạng cùng một lúc.

Xem thêm: Tải Zalo Pc Để Làm Việc Nhóm Hiệu Quả Và Gửi File Nhanh Chóng Đơn Giản Nhất

Tệp SRT chỉ là tệp văn bản, không phải tệp video hoặc âm thanh. Bạn không thể chuyển đổi SRT sang MP4 hoặc bất kỳ định dạng đa phương tiện nào khác như thế, bất kể bạn đọc gì ở nơi khác!

Advertisement

Cách tạo tệp SRT

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng tệp SRT của riêng mình bằng bất kể trình soạn thảo văn bản nào, miễn là bạn giữ đúng định dạng và lưu tệp đó bằng phần lan rộng ra tệp. SRT. Tuy nhiên, một cách thuận tiện hơn để thiết kế xây dựng tệp SRT của riêng bạn là sử dụng chương trình Jubler hoặc Aegisub được đề cập ở đầu trang này .tin tức thêm về Định dạng SRTBạn hoàn toàn có thể tải xuống những tệp SRT từ nhiều website. Một ví dụ là Podnapisi. net, được cho phép bạn tải xuống phụ đề cho những chương trình truyền hình và phim bằng cách sử dụng

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments