CẢNH BÁO: Những sự thật bạn nên biết về Said to Container là gì?

“ Said to Container là gì ? ( STC ) là cụm từ được sử dụng bởi công ty luân chuyển trong vận đơn khi miêu tả sản phẩm & hàng hóa được xếp trên tàu đi biển trong những container hoặc rơ moóc kín và được công ty luân chuyển đặt trước theo nhu yếu đúng mực nội dung của những đơn vị chức năng tải. … ” Đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về thuật ngữ chuyên ngành này bạn nhé !

1. Định nghĩa đúng mực cho Said to Container là gì ?

Said to Container (STC) là cụm từ được sử dụng bởi công ty vận chuyển (Transportation) trong vận đơn khi mô tả hàng hóa được xếp trên tàu đi biển trong các Cont hoặc rơ moóc kín và được công ty vận chuyển đặt trước theo yêu cầu chính xác nội dung của các đơn vị vận tải.

Trong vận chuyển, một thuật ngữ trong đó một tàu sân (người gửi hàng) chấp nhận gói cho vận chuyển nhưng không không xác minh xem đó là sản phẩm gì. Tùy thuộc vào các quốc tế ước được sử dụng, một hãng chấp nhận hàng hóa trên một STC cơ sở có thể chỉ là một cách hợp pháp chịu trách nhiệm cho các số của gói, chứ không phải hơn các giá trị của các nội dung. Đây là đặc biệt quan trọng trong các sự kiện của một vụ kiện hoặc bảo hiểm tuyên bố. STC là cũng gọi là shipper của tải và carry (SL & C) hoặc nói đến nặng (STW).

Định nghĩa chính xác cho Said to Container là gì? Định nghĩa chính xác cho Said to Container là gì?

Được cho là có nghĩa là người gửi hàng đã xếp hàng vào container đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng hàng hóa (Cargo) được xếp vào container phù hợp với mô tả hàng hóa ghi trên vận đơn trong một lô hàng container.  Bởi vì thực tế là các hãng giao thông vận tải không thể biết chính xác những gì sẽ được nạp vào các container, họ thêm biểu thức này vào mặt vận đơn mà họ đã phát hành để tự bảo vệ mình.

Người luân chuyển hoặc người giao nhận không có kiến ​ ​ thức về nội dung của container trừ khi container được nhồi bởi người luân chuyển, người giao nhận hoặc đại lý của họ. Người gửi hàng đã chất hàng vào container nên triển khai những bước thiết yếu để xác lập nội dung của container. ” Said to Container ” hoặc STC, nói chung được thêm vào diễn đạt sản phẩm & hàng hóa trên vận đơn. Thuật ngữ này có nghĩa là nội dung của một container kín mà người luân chuyển nhận được mà không có bất kể bổ trợ nào. Thí dụ : Hải quân Hoa Kỳ không gật đầu những biểu thức ” luân chuyển toàn bộ những loại ” hoặc ” nói có chứa ” trên vận đơn. Theo lao lý của thủy quân Hoa Kỳ, miêu tả sản phẩm & hàng hóa phải khá đầy đủ gồm có khối lượng và số lượng mảnh. Điều khoản ” Vận chuyển toàn bộ những loại ” hoặc ” Được cho là có chứa ” không được thủy quân Hoa Kỳ gật đầu. Các nhà mạng mở màn sử dụng những biểu thức Tải và Đếm số của Thay đổi của Thay vì thay vì ” Nói để chứa “.

2. Những bên tương quan trong Said to Container

2.1. Người gửi hàng

Người gửi hàng là bên ký hợp đồng luân chuyển, bên tham gia hợp đồng vận Liên quan mật thiết đến người gửi là là người luân chuyển – shipper – là một cá thể hoặc pháp nhân là doanh nghiệp luân chuyển hành khách hoặc sản phẩm & hàng hóa cho thuê. Các hãng tàu, hãng hàng không, công ty vận tải đường bộ và công ty đường tàu đều là hãng vận tải đường bộ. Người luân chuyển hoàn toàn có thể là một luân chuyển thực tiễn ( gọi là undercarriage ) hoặc non – equipment – operating, hoặc thiết bị luân chuyển tự động hóa, tàu sân như một tổ chức triển khai phi tàu hoạt động giải trí luân chuyển thông thường hoặc vận tải đường bộ hàng không sỉ.  Những bên liên quan trong Said to Container  Những bên liên quan trong Said to Container Bên cạnh người gửi hàng, một vị trí quan trọng tương quan đến vị trí này là người luân chuyển gia nhận việc làm này tương đối phong phú với nhiều mô hình thao tác khác nhau trong said to container như luân chuyển lên boong tàu, những dịch vụ luân chuyển tương quan đến xuất nhập khẩu khác, …

>> Xem thêm: FCL là gì

2.2. Nhân viên đảm nhiệm nhận và ĐK sản phẩm & hàng hóa

Nhân viên đảm nhiệm nhận và ĐK sản phẩm & hàng hóa tại một cảng thay mặt đại diện cho người luân chuyển. Chữ ký của nhân viên cấp dưới phục trách này rất trách này rất quan trọng, nó là những ghi chú luân chuyển bảo vệ cho người gửi hàng rằng họ hoàn toàn có thể triển khai rút những vận đơn theo những pháp luật của ghi chú. Cũng được gọi là kiểm tra, xem xét những thiệt hại hay hư hỏng, bảo vệ chất lượng hàng gửi. Nhân viên đảm nhiệm nhận và ĐK sản phẩm & hàng hóa có liên hệ mật thiết với những nhân viên cấp dưới kho, nhân viên cấp dưới trấn áp, ….

Việc làm nhân viên Logistics

2.3. Khối lượng của vật thể

Số lượng mà một đối tượng người dùng có khối lượng đó chính là khối lượng của vật thể trong. Có ba loại khối lượng tiếp tục sử dụng nhất cho sản phẩm & hàng hóa : – Gross : tổng khối lượng quy mô của một lô hàng, gồm có cả sản phẩm & hàng hóa và vỏ hộp. – Net : khối lượng của chỉ sản phẩm & hàng hóa trong một lô hàng, không gồm có bất kể vật tư đóng gói nào ; – Tare : khối lượng của một container và / hoặc vật tư đóng gói mà không có khối lượng của sản phẩm & hàng hóa chứa trong đó. Các thuật ngữ tương quan đến khối lượng sau đây thường được sử dụng trong thương mại quốc tế : – Tấn dài 1016,06 kg ( 2240 ​ ​ pounds ) – Tấn ngắn 907,20 kg ( 2000 pounds ) – Tấn tấn 1000 kilôgam ( 2204,6 pound ) Khối lượng của vật thể Khối lượng của vật thể Các thuật ngữ khối lượng là những phép đo tấn đề cập đến việc so sánh khối lượng của một lô hàng với khối lượng được sử dụng để tính ngân sách luân chuyển sản phẩm & hàng hóa.

>> Xem thêm: Điều phối là gì

2.4. Thỏa thuận quốc tế

Một thuật ngữ rộng cho những thỏa thuận hợp tác ràng buộc về mặt pháp lý được bảo vệ bởi pháp luật quốc tế giữa hoặc giữa những vương quốc. Thỏa thuận quốc tế hoàn toàn có thể được gọi bằng những tên gọi khác nhau như những hiệp ước, công ước, giao thức, phụ lục, hiệp định và ghi nhớ về sự hiểu biết, ghi chú, hiệp ước, công bố, luật đạo, hiến pháp và quy trình tiến độ – bằng lời nói. Tiêu đề không phải là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra sự độc lạ giữa những sắp xếp. Thỏa thuận quốc tế là những hiểu biết hoặc cam kết chính thức giữa hai hoặc nhiều vương quốc. Một thỏa thuận hợp tác giữa hai vương quốc được gọi là song phương, trong khi một thỏa thuận hợp tác giữa một số ít vương quốc là đa phương. Các vương quốc bị ràng buộc bởi một thỏa thuận hợp tác quốc tế thường được gọi là những vương quốc của những vương quốc. Theo luật quốc tế, một hiệp ước là bất kể thỏa thuận hợp tác ràng buộc về mặt pháp lý nào giữa những vương quốc ( vương quốc ). Một hiệp ước hoàn toàn có thể được gọi là Công ước, Nghị định thư, Hiệp ước, Hiệp định, v.v. ; nó là nội dung của thỏa thuận hợp tác, không phải tên của nó, làm cho nó trở thành một hiệp ước. Do đó, Nghị định thư Geneva và Công ước vũ khí sinh học đều là những hiệp ước mặc dầu không có từ nào có nghĩa là Hiệp ước Hồi giáo trong tên của nó. Trong kinh doanh thương mại quốc tế, thỏa thuận hợp tác quốc tế giúp bảo vệ những quyền lợi và nghĩa vụ tối thiểu mà những bên tham gia được hưởng đồng thời nói giúp bảo vệ công minh và tạo ra môi trường tự nhiên kinh doanh thương mại thuận tiện.

Việc làm Logistic tại Hà Nội

3. Từ Said to Container đến ngành logistic và vai trò của CNTT

Tăng trưởng trong thương mại toàn thế giới đã cho thấy một xu thế tăng kể từ giữa những năm tám mươi cho đến khoảng chừng năm 2008 tại thời gian quy trình tiến độ công nghệ tiên tiến số 4.0 đã tạo ra sự đình trệ cho ngành công nghiệp. Sự đình trệ này đã tác động ảnh hưởng đến tổng thể doanh nghiệp trong ngành – những hãng tàu, nhà sản xuất dịch vụ 3PL / 4PL, chủ tàu, … Từ Said to Container đến ngành logistic và vai trò của công nghệ thông tin trong ngành Từ Said to Container đến ngành logistic và vai trò của công nghệ thông tin trong ngành

Những quy định và những vấn đề của Said to Container có tác động quan trọng đến ngành khai thác vận tải (logistics) và những chuỗi ngành vận tải giao nhận (Delivery) hay thương mại quốc tế khác. Đồng thời Said to Container và logistic cũng chịu rất nhiều những làn sóng ảnh hưởng mà nổi bạt là làn sóng của công nghệ thông tin

Thật mê hoặc, ngành công nghiệp phục vụ hầu cần là một trong những ngành công nghiệp năng động nhất trên quốc tế nhưng có vẻ như là một trong những người đến muộn trong khoảng trống kỹ thuật số, tài liệu và công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, điều đó có vẻ như đang biến hóa khi những công ty phục vụ hầu cần trên toàn quốc tế đang khởi đầu đảm nhiệm cuộc cách mạng kỹ thuật số và có vẻ như đang đi đúng hướng để củng cố những nhu yếu kỹ thuật số của họ. Các công ty đang thực thi những biến hóa dựa trên công nghệ tiên tiến trong những tính năng hậu cần thiết yếu trên những quy trình tiến độ nội bộ khác nhau gồm có shopping chuỗi đáp ứng, lập kế hoạch bán hàng và quản lý và vận hành và dịch vụ người mua. Các tính năng phục vụ hầu cần mới này có vẻ như tương thích với những ứng dụng điện thoại cảm ứng mưu trí mới và năng lực theo dõi GPS đang xóa bỏ ranh giới giữa xí nghiệp sản xuất sản xuất, nhà cung ứng và định tuyến và lập lịch trình chuyển dời sản phẩm & hàng hóa.

Việc làm Logistic tại Hồ Chí Minh

Việc giao hàng JIT hoặc Just In Time, hoàn toàn có thể truy vấn được so với một số ít người được chọn, hoàn toàn có thể trở thành một tiêu chuẩn vì công nghệ tiên tiến kỹ thuật số giúp việc giao hàng, quản lý lịch trình, lập kế hoạch tuyến đường và giám sát sản phẩm & hàng hóa đều hoàn toàn có thể trong thời hạn thực. Các IOT ( Internet of Things ) phân phối những liên kết thiết yếu giữa những đội lưu kho và đội ngũ phân phối trong khi phân phối cho người mua với tầm nhìn tăng cường sản phẩm & hàng hóa của họ trên đường. Các kho đang được robot hóa, máy bay không người lái đang được sử dụng để giao hàng, xe không người lái, thu hoạch tài liệu lớn đều đang được tiến hành và nâng cấp cải tiến như một phần của cuộc cách mạng kỹ thuật số này. Phân tích tài liệu theo nhu yếu và thời hạn thực về vận tốc luân chuyển, tổng thể những phương pháp thời hạn luân chuyển, nhìn nhận rủi ro đáng tiếc, nghiên cứu và phân tích Dự kiến và bất kể điều gì khác tạo ra hiệu suất cao cho nhà sản xuất, đơn vị sản xuất, 3PL / 4PL. Từ Said to Container đến ngành logistic và vai trò của công nghệ thông tin trong ngành  Said to Container giúp tăng trưởng ngành logistic Những văn minh trong công nghệ tiên tiến rõ ràng sẽ dẫn đến việc sản phẩm & hàng hóa được chuyển đi khắp nơi, đến thị xã tiếp theo, sang vương quốc tiếp theo và trên toàn quốc tế theo cách hiệu suất cao hơn, nhanh gọn và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách. Nhưng, nó không chỉ có thế. Các công ty cũng đang ngày càng tập trung chuyên sâu nhiều hơn vào hiệu suất cao của những nhóm nội bộ của riêng họ. Trong toàn cảnh không ổn định trong thương mại, thiên tai, khủng hoảng kinh tế, v.v., những chuyên viên phục vụ hầu cần, shopping và chuỗi đáp ứng cần có sẵn thông tin để tương hỗ cho những quyết định hành động của họ. Đảm bảo rằng sản phẩm & hàng hóa đi từ A đến B đúng giờ với ít sự gián đoạn dòng chảy, cẩn trọng và bảo vệ rằng những nhà sản xuất được chọn sẽ đưa ra mức giá tốt nhất hoàn toàn có thể với độ đáng tin cậy tốt nhất và sau cuối, bảo vệ rằng không có biến hóa trong chuỗi đáp ứng là những gì quan trọng so với những chuyên viên ngành công nghiệp. Bất kỳ sự gián đoạn nào trong trật tự tự nhiên của dòng chảy sản phẩm & hàng hóa hoặc mối quan hệ nhà phân phối, ở đầu cuối, sẽ tạo ra sự hỗn loạn và làm tăng ngân sách trong thời hạn dài. Mua sắm cũng không quản trị số 1 sẽ được hài lòng.

Việc làm

Nhìn chung, công nghệ tiên tiến 4.0 đã ảnh hưởng tác động không nhỏ đến logistic cũng như tác động ảnh hưởng đến Said to Container nói riêng và ngành logistic nói chung. Hy vọng rằng trải qua bài viết này bạn đã nắm được Said to Container là gì ? Cũng những thông tin có ích cho mình .

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments