11 Công cụ SIEM tốt nhất để bảo vệ tổ chức khỏi tấn công mạng – Sao Hải Vương

11 Công cụ SIEM tốt nhất để bảo vệ tổ chức khỏi tấn công mạng

Với các cuộc tấn công mạng đang tiến triển nhanh gọn, bạn cần làm mọi thứ hoàn toàn có thể để bảo vệ tổ chức triển khai của mình. May mắn thay, công cụ SIEM tốt nhất hoàn toàn có thể giúp bạn giảm thiểu các cuộc tấn công hoặc hoàn toàn có thể giảm tác động ảnh hưởng của chúng .
Đây là nguyên do tại sao nhiều Organization thời nay đang tiến hành các công cụ SIEM để bảo mật thông tin mạng lưới hệ thống, ứng dụng và hạ tầng của họ trên đám mây hoặc tại chỗ .
Nhưng tại sao lại là SIEM ?
Vấn đề là, bảo mật an ninh mạng đã tăng trưởng và các tổ chức triển khai sử dụng nhiều dịch vụ như tường lửa, dịch vụ đám mây, sever ứng dụng web, v.v. Với nhiều terminal và mạng lưới hệ thống được sử dụng, mặt phẳng tấn công tăng lên. Và việc giám sát từng thiết bị, dịch vụ và lớp mạng lưới hệ thống một cách hiệu suất cao trở nên khó khăn vất vả .
Đây là lúc các công cụ SIEM đi vào hình ảnh để phân phối các sự kiện nhật ký dựa trên ngữ cảnh và khắc phục các mối rình rập đe dọa tự động hóa .
Bài viết này sẽ luận bàn về SIEM là gì, tầm quan trọng của nó và cách nó hoàn toàn có thể giúp bảo mật thông tin tổ chức triển khai của bạn trước khi xem xét các công cụ SIEM tốt nhất .

SIEM là gì?

Security Information and Event Management tạm dịch là Quản lý sự kiện và thông tin bảo mật thông tin ( SIEM ) là một thuật ngữ bảo mật an ninh mạng trong đó các dịch vụ và mẫu sản phẩm ứng dụng phối hợp hai mạng lưới hệ thống – Quản lý thông tin bảo mật thông tin ( SIM ) và Quản lý sự kiện bảo mật thông tin ( SEM ) .
SIEM = SIM + SEM
Các công cụ SIEM tận dụng khái niệm SIEM để phân phối nghiên cứu và phân tích bảo mật thông tin thời hạn thực bằng cách sử dụng các cảnh báo nhắc nhở mà phần cứng mạng và ứng dụng tạo ra. Họ tích lũy các sự kiện bảo mật thông tin và ghi tài liệu từ nhiều nguồn, gồm có các ứng dụng và ứng dụng bảo mật thông tin, thiết bị mạng và điểm cuối như PC và sever .
Bằng cách này, các công cụ hoàn toàn có thể cung ứng cái nhìn 360 độ về tổng thể các mạng lưới hệ thống đó, giúp thuận tiện phát hiện các sự cố bảo mật thông tin và khắc phục chúng ngay lập tức. Các công cụ SIEM tương hỗ ứng phó sự cố, giám sát mối rình rập đe dọa, đối sánh tương quan sự kiện, tích lũy và kiến thiết xây dựng báo cáo giải trình cũng như nghiên cứu và phân tích tài liệu. Chúng cũng cảnh báo nhắc nhở bạn khi phát hiện ra mối rình rập đe dọa bảo mật thông tin ngay lập tức để bạn hoàn toàn có thể hành vi trước khi nó hoàn toàn có thể gây ra bất kể tổn hại nào .

Tại sao SIEM lại quan trọng?

tại saosiem
Khi các mối chăm sóc về bảo mật an ninh mạng ngày càng tăng, các tổ chức triển khai cần có một hạ tầng bảo mật thông tin vững chãi để bảo vệ tài liệu người mua và doanh nghiệp của họ đồng thời bảo vệ nổi tiếng kinh doanh thương mại và các yếu tố tuân thủ hoàn toàn có thể xảy ra .SIEM cung ứng một công nghệ tiên tiến như vậy để theo dõi dấu chân ảo của kẻ tấn công để có được thông tin chi tiết cụ thể về các sự kiện trước đó và các cuộc tấn công tương quan. Nó giúp xác lập nguồn gốc của một cuộc tấn công và tìm ra giải pháp khắc phục tương thích khi vẫn còn thời hạn .
Có rất nhiều quyền lợi của một công cụ SIEM, ví dụ điển hình như :

  • Các công cụ SIEM sử dụng dữ liệu trong quá khứ và hiện tại để xác định các vectơ tấn công
  • Họ có thể xác định nguyên nhân của các cuộc tấn công
  • Phát hiện các hoạt động và kiểm tra các mối đe dọa dựa trên các hành vi trước đó
  • Tăng cường khả năng bảo vệ sự cố hệ thống hoặc ứng dụng của bạn để tránh thiệt hại cho các thuộc tính ảo và cấu trúc mạng
  • Giúp bạn tuân thủ các cơ quan quản lý như HIPAA, PCI, v.v.
  • Giúp bảo vệ danh tiếng doanh nghiệp của bạn và duy trì lòng tin của khách hàng và tránh bị phạt.

Cuối cùng, tất cả chúng ta hãy xem xét một số công cụ SIEM tốt nhất hiện có .

Fusion SIEM

Fusion SIEM của Exabeam cung ứng sự phối hợp độc lạ giữa SIEM và Phát hiện và Response ( XDR ) thành một giải pháp văn minh cho SecOps. Đây là một giải pháp đám mây được cho phép bạn tận dụng năng lực tìm hiểu, phát hiện và phản ứng các mối rình rập đe dọa tầm cỡ quốc tế .
Việc sử dụng nghiên cứu và phân tích hành vi số 1 đã giúp nâng cao năng lực phát hiện mối rình rập đe dọa. Bạn cũng hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả hiệu suất cao với các kế hoạch trường hợp sử dụng theo lao lý và tập trung chuyên sâu vào mối rình rập đe dọa. Kết quả là, hiệu suất cao việc làm của bạn tăng lên và thời hạn phản hồi giảm khi sử dụng tự động hóa .
Fusion SIEM cung ứng năng lực tàng trữ nhật ký dựa trên đám mây, báo cáo giải trình tuân thủ chi tiết cụ thể và tìm kiếm có hướng dẫn và nhanh gọn để bạn hoàn toàn có thể phân phối các nhu yếu truy thuế kiểm toán và tuân thủ lao lý, gồm có GDPR, HIPAA, PCI, NERC, NYDFS hoặc NIST một cách thuận tiện .
fusionsiem
Với trình tạo báo cáo giải trình để tạo báo cáo giải trình tổng lực, Fusion SIEM giúp bạn giảm ngân sách hoạt động giải trí và tiết kiệm chi phí thời hạn cho việc tạo tài liệu đối sánh tương quan và tạo nó theo cách thủ công bằng tay. Tìm kiếm nhanh gọn và có hướng dẫn giúp tăng hiệu suất đồng thời bảo vệ toàn bộ các nhà nghiên cứu và phân tích hoàn toàn có thể truy vấn tài liệu bất kỳ khi nào họ muốn, bất kể họ ở Lever nào .
Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm, tích lũy và nâng cấp cải tiến tài liệu từ mọi nơi, từ đám mây đến các terminal. Nó giúp vô hiệu các điểm mù và đưa ra nghiên cứu và phân tích thiên nhiên và môi trường rất đầy đủ hình ảnh. Để giúp bạn tạo SOC hiệu suất cao và xử lý yếu tố bảo mật an ninh mạng, Fusion SIEM được cho phép bạn tận dụng các gói TDIR theo pháp luật và lấy mối rình rập đe dọa làm TT, cung ứng nội dung được đóng gói sẵn và quá trình thao tác hoàn toàn có thể lặp lại trong suốt vòng đời của TDIR .
Công cụ cung ứng bảo mật thông tin khỏi các loại mối rình rập đe dọa và các trường hợp sử dụng khác nhau. Ngoài ra, chúng gồm có nội dung thiết yếu để quản lý và vận hành một trường hợp sử dụng đơn cử như nguồn tài liệu, quy mô phát hiện và quy tắc, sổ phát tự động hóa, list kiểm tra phản hồi và tìm hiểu cũng như trình nghiên cứu và phân tích cú pháp .

IBM QRadar

Thực hiện nghiên cứu và phân tích bảo mật thông tin mưu trí để có được thông tin chi tiết cụ thể hữu dụng về các mối rình rập đe dọa quan trọng với sự trợ giúp của IBM QRadar SIEM. Nó giúp các nhóm bảo mật thông tin của bạn phát hiện đúng mực các mối rình rập đe dọa và ưu tiên chúng trong hàng loạt doanh nghiệp của bạn .
Giảm tác động ảnh hưởng của sự cố bằng cách phản ứng nhanh với các mối rình rập đe dọa nhờ thông tin chi tiết cụ thể về nhật ký, sự kiện và luồng tài liệu. Bạn cũng hoàn toàn có thể hợp nhất tài liệu luồng mạng và ghi nhật ký các sự kiện từ nhiều thiết bị, ứng dụng và điểm cuối trên toàn mạng của mình .
ibm-qradar
QRadar hoàn toàn có thể đối sánh tương quan các tài liệu khác nhau và tổng hợp các sự kiện tương quan thành một cảnh báo nhắc nhở duy nhất để nghiên cứu và phân tích và phòng ngừa sự cố nhanh gọn. Nó cũng hoàn toàn có thể tạo ra các cảnh báo nhắc nhở về mức độ ưu tiên cùng với tiến trình tấn công trong chuỗi hủy hoại. Giải pháp này có sẵn trên đám mây ( thiên nhiên và môi trường IaaS và SaaS ) và tại chỗ .
Xem toàn bộ các sự kiện tương quan đến một mối rình rập đe dọa đơn cử ở một nơi thống nhất và vô hiệu sự phức tạp của việc theo dõi bằng tay thủ công. QRadaralso được cho phép các nhà nghiên cứu và phân tích tập trung chuyên sâu vào việc tìm hiểu và đối phó với mối rình rập đe dọa. Nó cũng được trang bị nghiên cứu và phân tích bên ngoài hoàn toàn có thể tự động hóa nghiên cứu và phân tích luồng mạng và nhật ký để phát hiện mối rình rập đe dọa .
QRadar bảo vệ bạn tuân thủ các lao lý bên ngoài và chủ trương nội bộ bằng cách phân phối các mẫu và báo cáo giải trình được tạo sẵn mà bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh và tạo trong vòng vài phút. Nó tương hỗ STIX / TAXII và cung ứng cơ sở tài liệu có năng lực lan rộng ra cao, tự quản lý và tự kiểm soát và điều chỉnh với kiến ​ ​ trúc linh động dễ tiến hành. Hơn nữa, QRadar tích hợp liền lạc với 450 giải pháp .

LogRhythm

Tạo nền tảng bảo mật thông tin cho tổ chức triển khai của bạn bằng cách sử dụng Nền tảng SIEM NextGen của LogRhythm .
Khám phá sức mạnh thực sự của SOC bằng cách sử dụng giải pháp này được tối ưu hóa về vận tốc để bạn hoàn toàn có thể xác lập các mối rình rập đe dọa nhanh hơn, cộng tác trong các trách nhiệm tìm hiểu, tự động hóa các quy trình tiến độ và ngăn ngừa các mối rình rập đe dọa ngay lập tức. Ngoài ra, có được năng lực hiển thị rộng hơn trên hàng loạt thiên nhiên và môi trường, từ đám mây đến các điểm cuối, để vô hiệu các điểm mù .

Công cụ này được cho phép bạn dành thời hạn cho việc làm có tác động ảnh hưởng hơn là duy trì, phân phối và chăm nom giải pháp SIEM của bạn. Nó cũng giúp bạn tự động hóa việc làm lặp đi lặp lại tốn nhiều công sức của con người để cho phép nhóm của bạn tập trung chuyên sâu vào các nghành quan trọng. LogRhythm mang lại hiệu suất cao với ngân sách quản lý và vận hành giảm để phân phối quy mô và độ phức tạp ngày càng tăng nhanh của thiên nhiên và môi trường .

Nền tảng SIEM NextGen được xây dựng với LogRhythm XDR Stack đi kèm với các tính năng toàn diện của bộ ứng dụng. Nó có thiết kế mô-đun để cho phép thêm các thành phần với độ tinh vi bảo mật cao hơn. Ngoài ra, nó còn cung cấp khả năng giám sát, săn lùng, điều tra và phản ứng sự cố nhanh chóng với chi phí sở hữu thấp.

Công cụ dễ sử dụng này phân phối hiệu quả đúng chuẩn và ngay lập tức với tìm kiếm có cấu trúc và không có cấu trúc, đối sánh tương quan liên tục với công cụ AI, làm giàu và chuẩn hóa dữ liệu, bảng tinh chỉnh và điều khiển hoàn toàn có thể tùy chỉnh và hình ảnh hóa. Để khám phá thêm, hãy xem video demo lấy cảm hứng từ đời sống thực, nơi một nhà nghiên cứu và phân tích bảo mật thông tin sử dụng Nền tảng SIEM NextGen và phát hiện một cuộc tấn công mạng chết người nhằm mục đích vào một nhà máy sản xuất giải quyết và xử lý nước .

SolarWinds

Cải thiện bảo mật thông tin và chứng tỏ sự tuân thủ bằng cách sử dụng giải pháp quản trị bảo mật thông tin nhẹ, giá rẻ và dễ sử dụng – Security Event Manager của SolarWinds. Nó phân phối năng lực giám sát tuyệt vời bằng cách thao tác 24/7 để tìm ra các hoạt động giải trí đáng ngờ và phản hồi chúng theo thời hạn thực .
Nó đi kèm với giao diện người dùng trực quan, nội dung có sẵn và tiến hành ảo để giúp bạn có được thông tin chi tiết cụ thể có giá trị từ nhật ký của mình trong thời hạn và trình độ tối thiểu. Bạn cũng hoàn toàn có thể giảm thời hạn sẵn sàng chuẩn bị và chứng tỏ sự tuân thủ bằng cách sử dụng các công cụ và báo cáo giải trình đã được truy thuế kiểm toán chứng tỏ cho các cơ quan quản trị như PCI DSS, HIPAA và SOX .
Solarwindssiem-1
Họ đã cấp phép tùy thuộc vào số lượng nguồn phát ra nhật ký thay vì khối lượng nhật ký. Do đó, bạn không cần phải can thiệp vào việc lựa chọn nhật ký để giảm thiểu ngân sách. Phần mềm quản lý sự kiện bảo mật thông tin gồm có hàng trăm trình liên kết được tạo sẵn để tích lũy nhật ký từ các nguồn khác nhau và nghiên cứu và phân tích cú pháp tài liệu .
Tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện đưa chúng vào một định dạng hoàn toàn có thể đọc được và tạo một phòng chung cho nhóm của bạn để tìm hiểu các mối rình rập đe dọa, tàng trữ nhật ký và sẵn sàng chuẩn bị cho các cuộc kiểm tra một cách thuận tiện. Nó cung ứng các tính năng có ích như bộ lọc ấn tượng, hình ảnh hóa và tìm kiếm dựa trên văn bản cung ứng và đơn thuần cho các sự kiện lịch sử dân tộc và trực tiếp. Bạn cũng hoàn toàn có thể lưu, lập lịch và tải các tìm kiếm thường thì bằng tính năng tìm kiếm theo lịch trình .
Giá của nó khởi đầu từ USD 2,613 với các tùy chọn như ĐK và cấp phép vĩnh viễn .

Splunk

Công cụ SIEM dựa trên nền tảng đám mây, dựa trên nghiên cứu và phân tích – Splunk được cho phép bạn phát hiện, tìm hiểu, giám sát và ứng phó với các mối rình rập đe dọa mạng. Nó được cho phép bạn đưa tài liệu từ các tiến hành tại chỗ và đa đám mây để có được năng lực hiển thị không thiếu trên các thiên nhiên và môi trường của bạn để phát hiện mối rình rập đe dọa nhanh gọn .
Tương quan các hoạt động giải trí từ các môi trường tự nhiên khác nhau theo quan điểm rõ ràng, thống nhất của nó để phát hiện ra các mối rình rập đe dọa và không bình thường chưa biết mà bạn hoàn toàn có thể không nhận được trong các công cụ truyền thống cuội nguồn. Đám mây SIEM cũng cung ứng tác dụng ngay lập tức để hướng sự tập trung chuyên sâu của bạn vào các trách nhiệm ưu tiên mà không mất thời hạn quản trị phần cứng phức tạp .
siem-splunk
Quản lý bảo mật thông tin với cảnh báo nhắc nhở, điểm rủi ro đáng tiếc, hình ảnh hóa và bảng điều khiển và tinh chỉnh hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Ngoài ra, các cảnh báo nhắc nhở của nó dựa trên rủi ro đáng tiếc và bạn hoàn toàn có thể gán chúng cho mạng lưới hệ thống và người dùng, ánh xạ chúng tới các khuôn khổ bảo mật an ninh mạng, kích hoạt cảnh báo nhắc nhở về ngưỡng vượt quá, v.v., từ giao diện. Kết quả là, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức các mức tích cực thực sự ngày càng tăng và hàng đợi cảnh báo nhắc nhở ngắn .
Splunk sử dụng máy học để phát hiện các mối rình rập đe dọa nâng cao và tự động hóa các tác vụ để xử lý nhanh hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể theo dõi tính khả dụng và thời hạn hoạt động giải trí của các dịch vụ đám mây như AWS, GCP và Azure để tuân thủ và bảo mật thông tin. Nó hoàn toàn có thể tích hợp với hơn 1000 giải pháp có sẵn MIỄN PHÍ trên Splunkbase .

Elastic Security

Nhận một mạng lưới hệ thống bảo vệ thống nhất – Elastic Security – thiết kế xây dựng trên Elastic Stack. Công cụ mã nguồn mở và MIỄN PHÍ này được cho phép các nhà nghiên cứu và phân tích phát hiện, giảm thiểu và phản ứng ngay lập tức với các mối rình rập đe dọa. Ngoài việc phân phối SIEM, nó còn phân phối bảo mật thông tin điểm cuối, giám sát đám mây, săn tìm mối rình rập đe dọa và hơn thế nữa .
Elastic Security tự động hóa phát hiện mối rình rập đe dọa trong khi giảm thiểu MTTD bằng cách sử dụng công cụ phát hiện SIEM can đảm và mạnh mẽ của họ. Tìm hiểu cách tìm ra các mối rình rập đe dọa bảo mật thông tin trong thiên nhiên và môi trường của bạn, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và hưởng lợi từ việc tăng ROI .
Tìm kiếm, nghiên cứu và phân tích và trực quan hóa dữ liệu thuận tiện từ đám mây, terminal, người dùng, mạng, v.v., trong vài giây. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm tài liệu năm và thu thập dữ liệu máy chủ lưu trữ bằng cách sử dụng osquery. Công cụ này đi kèm với việc cấp phép linh động để tận dụng tài liệu trên hàng loạt hệ sinh thái bất kể khối lượng, độ tuổi hoặc sự phong phú của nó .

Tránh thiệt hại trong môi trường tự nhiên của bạn bằng cách sử dụng ứng dụng ransomware và phòng chống ứng dụng ô nhiễm trên toàn môi trường tự nhiên. Triển khai nghiên cứu và phân tích nhanh gọn và tận dụng hội đồng toàn thế giới để bảo mật thông tin trên MITER ATT và CK. Bạn cũng hoàn toàn có thể phát hiện các mối rình rập đe dọa trực tuyến phức tạp bằng cách sử dụng đối sánh tương quan chỉ số chéo, kỹ thuật và việc làm ML của chúng .
Elastic Security được cho phép bạn tìm tiến trình, mức độ và nguồn gốc của một cuộc tấn công và giải quyết và xử lý chúng với tính năng quản trị trường hợp tích hợp, giao diện người dùng trực quan và tự động hóa của bên thứ ba. Ngoài ra, tạo hình ảnh hóa quy trình tiến độ thao tác và KPI với Kibana Lens. Bạn cũng hoàn toàn có thể xem lại thông tin bảo mật thông tin và xem các nguồn phi truyền thống lịch sử như nghiên cứu và phân tích kinh doanh thương mại, APM, v.v., để có được thông tin cụ thể tốt hơn đồng thời đơn giản hóa việc báo cáo giải trình .
Tạo trang tổng quan bằng cách sử dụng các trường kéo và thả và các yêu cầu mưu trí để trực quan hóa. Ngoài ra, Elastic Security không tương quan đến mạng lưới hệ thống cấp phép cứng ngắc ; thanh toán giao dịch cho các tài nguyên bạn sử dụng bất kể khối lượng tài liệu, số điểm cuối hoặc trường hợp sử dụng của bạn là bao nhiêu. Họ cũng phân phối bản dùng thử MIỄN PHÍ 14 ngày mà không cần nhu yếu thẻ tín dụng thanh toán của bạn .

InsightsIDR

Rapid7 phân phối InsightsIDR, một giải pháp bảo mật thông tin để phát hiện sự cố, phản hồi chúng, năng lực hiển thị điểm cuối và giám sát xác nhận. Nó hoàn toàn có thể xác lập truy vấn trái phép từ các mối rình rập đe dọa bên trong và bên ngoài và hiển thị các hoạt động giải trí đáng ngờ để đơn giản hóa quá trình từ một số lượng lớn hơn các luồng tài liệu .
SIEM thích ứng, nhanh gọn và tương thích của họ được tạo trên đám mây để phân phối năng lực tiến hành và lan rộng ra nhanh gọn khi tổ chức triển khai của bạn tăng trưởng. Bạn cũng hoàn toàn có thể phát hiện ra các mối rình rập đe dọa ngay lập tức và xử lý các yếu tố bằng cách sử dụng nghiên cứu và phân tích nâng cao, phát hiện duy nhất và học máy, tổng thể trong một giao diện duy nhất .
nhanh chóng7-1
Tận dụng mạng mưu trí của họ, các chuyên viên SOC và điều tra và nghiên cứu để tìm ra giải pháp tốt nhất cho nhu yếu kinh doanh thương mại của bạn. Ngoài ra, Rapid7 phân phối nghiên cứu và phân tích hành vi cho người dùng và kẻ tấn công, gồm có năng lực hiển thị và phát hiện điểm cuối, nghiên cứu và phân tích lưu lượng, dòng thời hạn trực quan để tìm hiểu mối rình rập đe dọa, công nghệ tiên tiến lừa dối, quản trị nhật ký tập trung chuyên sâu, tự động hóa và giám sát tính toàn vẹn của file ( FIM ) .
InsightIDR cung ứng chiêu thức tiếp cận thống nhất và do chuyên viên khuynh hướng cho SIEM. Nó sẽ mang lại hiệu quả trong vài ngày thay vì vài tháng để giúp bạn tăng hiệu suất cao bằng cách nêu bật các nghành quan trọng .

Sumo Logic

Cloud SIEM Enterprise của Sumo Logic phân phối nghiên cứu và phân tích bảo mật thông tin sâu với năng lực hiển thị được cải tổ để giám sát hạ tầng tại chỗ, đa đám mây hoặc phối hợp của bạn một cách liền lạc để hiểu toàn cảnh và tác động ảnh hưởng của một cuộc tấn công mạng .
Công cụ này hữu dụng cho nhiều trường hợp sử dụng, ví dụ điển hình như tuân thủ. Nó phối hợp tự động hóa và nghiên cứu và phân tích để thực thi nghiên cứu và phân tích bảo mật thông tin đúng mực và cảnh báo nhắc nhở phân loại tự động hóa. Do đó, hiệu suất cao của bạn tăng lên và các nhà nghiên cứu và phân tích cũng hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào các công dụng bảo mật thông tin có giá trị cao .
Cloud SIEM Enterprise cung ứng cho các tổ chức triển khai SIEM dựa trên SaaS hiện đại để bảo vệ mạng lưới hệ thống đám mây của họ, mang lại những thay đổi cho SOC và cung ứng mặt phẳng tấn công mạng đang biến hóa nhanh gọn. Hơn nữa, nó được triển khai thông qua nền tảng đám mây riêng, bảo mật thông tin và nhiều người thuê của Sumo Logic .
sumologic-siem
Bạn có được năng lực lan rộng ra linh động để tương hỗ toàn bộ các nguồn tài liệu của bạn tổng hợp và nghiên cứu và phân tích chúng, cung ứng năng lực lan rộng ra ngay cả trong thời hạn cao điểm. Nó mang lại sự tự do và linh động cao hơn, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể mang theo tài liệu của mình bất kể nó nằm ở đâu mà không sợ nhà phân phối khóa .
Công cụ hoàn toàn có thể tự động hóa các trách nhiệm nghiên cứu và phân tích cốt lõi và làm đa dạng và phong phú thêm thông tin cụ thể với nhiều tài liệu được trích xuất từ ​ ​ thông tin người dùng, lưu lượng mạng và nguồn cấp tài liệu về mối rình rập đe dọa của bên thứ ba. Thêm vào đó, nó cung ứng toàn cảnh rõ ràng để giúp tìm hiểu sự cố nhanh gọn và xử lý chúng nhanh hơn. Nó cũng hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích cú pháp, tạo và ánh xạ một bản ghi chuẩn hóa với nhiều quyền truy vấn hơn vào các nhà nghiên cứu và phân tích để tìm hiểu và tìm kiếm toàn văn .
Cloud SIEM Enterprise bộc lộ thông tin chi tiết cụ thể theo cách mưu trí, được ưu tiên và đối sánh tương quan để tăng năng lực xác nhận một cách đáng kể và được cho phép bạn đưa ra quyết định hành động phản hồi nhanh gọn. Nó hoàn toàn có thể tích hợp tốt với nhiều giải pháp như Okta, Office 365, AWS GuardDuty, Carbon Black, v.v. bằng cách sử dụng các khóa API .

Graylog

Graylog là một trong những công cụ nghiên cứu và phân tích và tích lũy nhật ký tập trung chuyên sâu nhanh nhất cho ngăn xếp ứng dụng của bạn. Nó được tạo cho các nhà tăng trưởng và giúp bạn tìm hiểu và khám phá sâu hơn, xác lập các mối rình rập đe dọa nhanh gọn và thu thập toàn bộ tài liệu. Thu thập và tổng hợp tài liệu sự cố được cho phép bạn dữ thế chủ động tìm kiếm các cuộc tấn công điểm cuối, lừa đảo, hack và ứng dụng ô nhiễm .
Khám phá tài liệu vô tận và tò mò vượt ra ngoài cụ thể bằng cách sử dụng sức mạnh của tìm kiếm, trang tổng quan, báo cáo giải trình và quá trình thao tác được tích hợp. Nó giúp bạn bật mý và lan rộng ra nhiều tài liệu hơn trong tương lai và đi sâu hơn vào thông tin để tìm câu vấn đáp đúng chuẩn. Tương quan trực quan hóa dữ liệu trên các nguồn khác nhau và sắp xếp nó thành một màn hình hiển thị thống nhất để làm cho mọi thứ thuận tiện hơn .
Xem mức độ sẵn có của mối rình rập đe dọa và nhận cảnh báo nhắc nhở ngay lập tức để tìm hiểu và khám phá nguồn gốc của mối rình rập đe dọa, đường đi của nó, tác động ảnh hưởng của nó và cách bạn hoàn toàn có thể khắc phục nó. Hơn nữa, xem các lỗ hổng bằng cách trực quan hóa các khuynh hướng và số liệu ở một vị trí bằng cách sử dụng trang tổng quan. Ngoài ra, hãy sử dụng các giá trị nhanh, biểu đồ và thống kê trường từ tác dụng tìm kiếm và tìm các mối rình rập đe dọa từ nhật ký tường lửa, hệ điều hành quản lý điểm cuối, ứng dụng, nhu yếu DNS và thiết bị mạng để làm cho thực trạng bảo mật thông tin của bạn trở nên vững chãi .
Theo dõi đường dẫn sự cố để tìm file, tài liệu và mạng lưới hệ thống nào được truy vấn và đối sánh tương quan tài liệu với mạng lưới hệ thống nhân sự, thông tin về mối rình rập đe dọa, Active Directory, giải pháp bảo mật thông tin vật lý, vị trí địa lý, v.v. Sử dụng trình tạo báo cáo giải trình trực quan, dựa trên GUI của họ để tìm nạp bất kỳ dữ liệu nào bạn cần và tuân thủ các chủ trương bảo mật thông tin bằng cách sử dụng các nhìn nhận định kỳ .

NetWitness

Công cụ SIEM quý phái quốc tế của NetWitness phân phối năng lực quản trị nhật ký, nghiên cứu và phân tích và lưu giữ hiệu suất cao trong một biểu mẫu đám mây đơn thuần. Nó vô hiệu các nhu yếu quản trị và tiến hành truyền thống lịch sử bằng cách sử dụng quy mô cấp phép đơn thuần .
Do đó, bạn hoàn toàn có thể có được SIEM chất lượng cao một cách thuận tiện và nhanh gọn mà không phải quyết tử hiệu suất hoặc năng lực. Bắt đầu nhanh hơn với thiết lập tối thiểu và tận dụng mạng lưới hệ thống và ứng dụng ứng dụng mới nhất .
netwitness
Công cụ tương hỗ hàng trăm nguồn sự kiện với báo cáo giải trình nhanh gọn, cơ sở tìm kiếm và phát hiện mối rình rập đe dọa can đảm và mạnh mẽ. Nó giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền góp vốn đầu tư vào các hoạt động giải trí quản trị thay vì bảo mật thông tin và tuân thủ để bảo vệ tổ chức triển khai của bạn nhiều hơn. NetWitness Logs làm nhiều mẫu mã thêm, lập chỉ mục và nghiên cứu và phân tích cú pháp nhật ký trong thời hạn chụp để tạo siêu dữ liệu theo phiên và đẩy nhanh quy trình nghiên cứu và phân tích và cảnh báo nhắc nhở đáng kể .
Nhận các trường hợp khiếu nại của người dùng và báo cáo giải trình được tạo sẵn, tuân thủ HIPAA, PCI, SOX, SSAE, NISPOM, NERC CIP, ISO 27002, GPG13, FISMA, FFIEC, FERPA, Bill 198 và Basel II. NetWitness Cloud SIEM hoàn toàn có thể nhập nhật ký từ hơn 350 nguồn, cùng với việc giám sát nhật ký cho các ứng dụng Azure, AWS và SaaS như Salesforce và Office 365 .

AlienVault OSSIM

Một trong những công cụ SIEM mã nguồn mở được sử dụng thoáng rộng nhất – AlienVault OSSIM, rất tuyệt vời để người dùng hoàn toàn có thể tự setup công cụ này. Phần mềm quản trị sự kiện và thông tin bảo mật thông tin này phân phối một SIEM giàu tính năng với năng lực đối sánh tương quan, chuẩn hóa và tích lũy sự kiện .
AlienVault OSSIM hoàn toàn có thể xử lý nhiều khó khăn vất vả mà các chuyên gia bảo mật gặp phải, ví dụ điển hình như phát hiện xâm nhập, nhìn nhận lỗ hổng, phát hiện gia tài, đối sánh tương quan lỗ hổng và giám sát hành vi. Nó sử dụng AlienVault Open Threat Exchange và được cho phép bạn nhận tài liệu thời hạn thực trên các sever ô nhiễm .

Bạn nhận được thông tin về mối rình rập đe dọa liên tục và các giải pháp trấn áp bảo mật thông tin thống nhất. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tiến hành nền tảng duy nhất này để phát hiện, ứng phó và quản trị mối rình rập đe dọa tại chỗ và trên đám mây. Nó cũng phân phối quản trị nhật ký cho các cuộc tìm hiểu pháp y và tuân thủ liên tục .
Với các cảnh báo nhắc nhở thời hạn thực và được ưu tiên, bạn sẽ nhận được số lần dương thế giả tối thiểu. Họ cũng cung ứng cho bạn các bản update liên tục để luôn update các mối rình rập đe dọa mới và các báo cáo giải trình được thiết kế xây dựng trước cho HIPAA, NIST CSF, PCI DSS, v.v.

Suy nghĩ cuối cùng

Tôi kỳ vọng list các công cụ SIEM tốt nhất này sẽ giúp bạn chọn giải pháp tương thích cho doanh nghiệp của mình dựa trên nhu yếu và ngân sách của bạn để triển khai bảo mật thông tin vững chãi cho hạ tầng của bạn .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments