Subarashii có nghĩa là gì trong tiếng Nhật?

Đã bao giờ tự hỏi từ thực sự có nghĩa là gì subarashii [素晴らしい] Bằng tiếng Nhật? Trong bài này chúng tôi sẽ làm một phân tích đầy đủ về từ đó và hiểu nó nghĩa, meme, từ nguyên, lịch sử, cụm từ, từ đồng nghĩa, biến tố, sử dụng và những người khác.

Từ subarashii có thể có nghĩa “Tuyệt vời; lộng lẫy; tối cao; tuyệt quá; đáng kinh ngạc; tuyệt quá; vẻ vang; Tuyệt diệu; tráng lệ; đáng ngưỡng mộ“. Tùy thuộc vào tình hình, nó cũng có thể có nghĩa là một cái gì đó như ấn tượng, không xấu hay mát mẻ.

Nó là một tính từ loại i [ い ] được cấu trúc từ chữ kanji [ 素 ] có nghĩa là tiểu học, về nguyên tắc, trần truồng và phanh phui, cùng với những tượng hình văn tự [ 晴 ] mà phương tiện đi lại để làm sạch. Cái quái gì làm những chữ tượng hình đã làm với chữ ?
Một số nhân vật, đặc biệt quan trọng là 1 số ít nhân vật phản diện, thường sử dụng từ này tại 1 số ít điểm, khi họ thành công xuất sắc trong thủ đoạn của họ. Một trong những nhân vật phản diện của Ngọc rồng Super, Goku Black, thường sử dụng từ đó vài lần .Sự thông tin

Từ nguyên và nguồn gốc của subarashii

Các subarashii từ được bắt nguồn từ động từ subaru [窄る] mà phương tiện để thu hẹp hoặc thu nhỏ. Từ xuất phát từ ngã ba shii [しい] mà là một hậu tố tính từ. tính từ này theo nghĩa đen mô tả “những gì làm cho một người teo”.

Ý nghĩa ban đầu của từ này là mạnh mẽ tiêu cực (cái gì đó như cực đoan và khủng khiếp), và sử dụng rằng tiếp tục cho đến giữa những năm 1800 trong Thời kì Edo, Kể từ khi ý nghĩa thay đổi thành một tích cực mạnh mẽ. Điều gì đó tương tự đã xảy ra trong tiếng Anh với từ khủng khiếp.

Cách viết chữ kanji là một ví dụ về ateji [当て字], một từ viết bằng chữ tượng nhất định, nhưng mà hiện nay hoàn toàn không có liên quan đến ý nghĩa của từ này hoặc từ gốc [窄る].

Sự thông tin
Điều đó có nghĩa subarashii bằng tiếng Nhật?Tuyệt vời!

Từ đồng nghĩa tương quan và tương quan

Sugoi [すごい] cũng có nghĩa là một cái gìđó giống như không thể tin được, tuyệt vời, tuyệt vời, tuyệt vời. Từ bị hút nó là chủ yếu sử dụng để nói với bạn bè hay người gần gũi với bạn của bạn và cũng thường được sử dụng với dấu chấm than. Đã sẵn sàng subarashii nó là chính thức và hoàn chỉnh hơn.

Một tính từ tương tự là suteki [素敵] có nghĩa là“duyên dáng; Tuyệt vời; đẹp; tuyệt quá; Tuyệt diệu; tuyệt quá; mát mẻ“. Từ này cũng có một cách viết khác là [素晴しい], nó vẫn có [ら], nhưng nó là cách đọc của chữ Hán.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên điều đọc mà nói về chữ omoshiroi có nghĩa là vui vẻ, thú vị và hấp dẫn. Ngoài ra các từ ureshii và tanoshii có nghĩa là một cái gì đó vui vẻ, hạnh phúc và hạnh phúc. Rất phổ biến và tương tự như tính từ.

Một số từ đối lập subarashii Chúng tôi hidoi [ひどい] mà phương tiện hung ác; dữ dội; không công bằng; kitanai [きたない] mà phương tiện dơ bẩn; ô uế; iyashii [いやしい] mà phương tiện thô tục; dày; thô; minikui [みにくい] mà phương tiện xấu xí; không hấp dẫn; vô hình.

Sự thông tin
Điều đó có nghĩa subarashii bằng tiếng Nhật?Một hình ảnh đẹp mà gây ra sự quyến rũ và ghen tị!

Uốn và chia

Trạng từ của tính từ subarashii nó là subarashiku [素晴らしく] có nghĩa là một cái gìđó như tuyệt vời; lộng lẫy; một cách lộng lẫy. Dưới đây chúng tôi rời khỏi biến tố có thể có của các subarashii từđể bạn có thể kiểm tra nó:

Bảng đáp ứng: Dùng ngón tay cuộn bàn sang một bên >>

Sự suy diễntiếng NhậtRomajiKhông hoàn hảo (未然形)素晴らしかろsubarashikaroTiếp tục (連用形)素晴らしくsubarashikuNhà ga (終止形)素晴らしいsubarashiiHình dung từ (連体形)素晴らしいsubarashiiGiả (仮定形)素晴らしけれsubarashikereBắt buộc (命令形)素晴らしかれsubarashikareKhông chính thức tiêu cực素晴らしくないsubarashiku naiQuá khứ không chính thức素晴らしかったsubarashikattatiêu cực trong quá khứ không chính thức素晴らしくなかったsubarashiku nakattaChính thức素晴らしいですsubarashii desuChính thức phủ định素晴らしくないですsubarashiku nai desuQuá khứ chính thức素晴らしかったですsubarashikatta desuQuá khứ phủ định chính thức素晴らしくなかったですsubarashiku nakatta desuLiên kết素晴らしくてsubarashikuteCó điều kiện素晴らしければsubarashikerebaTạm素晴らしかったらsubarashikattaraĐiều kiện素晴らしかろうsubarashikarōQuảng cáo素晴らしくsubarashikuTrình độ素晴らしさsubarashisa

Cụm từ ví dụ Subarashii

あなたの成績はすばらしいです
Anata no seiseki wa subarashīdesu Điểm của bạn thật đáng kinh ngạc
あれは素晴らしい作品ですね
Are wa subarashī sakuhindesu ne Đây là một công việc tuyệt vời
要するに、そのパーティーはすばらしかった。
Yōsuruni, sono pātī wa subarashikatta. Tóm lại, bữa tiệc rất tuyệt.
本当に素晴らしいですね。
Hontōni subarashīdesu ne. Nó thực sự tuyệt vời.
富士山がすばらしい眺めだった。
Fujisan ga subarashī nagamedatta. Núi Phú Sĩ có một khung cảnh tuyệt vời.
彼女は素晴らしい女性だ
Kanojo wa subarashī joseida Cô ấy là một người phụ nữ tuyệt vời
彼はとてもすばらしいテニス選手です。
Kare wa totemo subarashī tenisu senshudesu. Anh ấy là một người chơi quần vợt rất giỏi.
すばらしい話をふたつ紹介します
Subarashī hanashi o futatsu shōkai shimasu Tôi có thể kể cho bạn nghe hai câu chuyện tuyệt vời.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments