Tái cấu trúc là gì? Khi nào doanh nghiệp cần phải Tái cấu trúc?

Dạo gần đây, Tái cấu trúc là một việc làm đang nhận được rất nhiều sự chăm sóc, đặc biệt quan trọng là với những doanh nghiệp đang trong thực trạng khó khăn vất vả, cần tìm một giải pháp để thoát khỏi thời kỳ khủng hoảng cục bộ, cải tổ tình hình hoạt động giải trí. Vậy Tái cấu trúc là gì ? Khi nào doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiến hành Tái cấu trúc ? Bài viết dưới đây sẽ cho những bạn hiểu rõ hơn về Tái cấu trúc .

Tái cấu trúc doanh nghiệp là gì?

Tái cấu trúc doanh nghiệp là quy trình khảo sát, tổ chức triển khai, sắp xếp lại doanh nghiệp nhằm mục đích mục tiêu biến hóa cấu trúc, phương pháp quản lý và vận hành để doanh nghiệp hoạt động giải trí hiệu suất cao hơn trong tương lai .
Tái cấu trúc hoàn toàn có thể được vận dụng cho hàng loạt doanh nghiệp hoặc chỉ tái cấu trúc một phần ví dụ như quản lý và vận hành, cỗ máy nhân sự, cơ cấu tổ chức tổ chức triển khai, kế hoạch kinh doanh thương mại, … tùy thuộc vào nhu yếu và điều kiện kèm theo của doanh nghiệp. Ví dụ : Một doanh nghiệp đang có yếu tố về kế hoạch kinh doanh thương mại, còn những bộ phận khác vẫn hoạt động giải trí thông thường thì doanh nghiệp sẽ xem xét tái cấu trúc một bộ phận kinh doanh thương mại .

Tuy nhiên, cần phải phân biệt rõ tái cấu trúc và tái lập vì đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau nhưng lại dễ gây nhầm lẫn. Tái cấu trúc là quá trình tổ chức, sắp xếp lại doanh nghiệp dựa trên mục tiêu, định hướng chiến lược,… sẵn có của doanh nghiệp còn tái lập là quá trình thiết kế lại tận gốc tạo ra nền tảng mới cho doanh nghiệp. Ví dụ, “Tái cấu trúc” một ngôi nhà là sơn lại màu sơn mới, thay đổi nội thất mới, thay đổi mái lợp nhà,… Trong khi đó “tái lập” là đập đi xây lại ngôi nhà mới ngay từ phần móng để có được ngôi nhà mới kiên cố, vững chắc hơn.

Bạn đang đọc: Tái cấu trúc là gì? Khi nào doanh nghiệp cần phải Tái cấu trúc?

Khi nào phải tái cấu trúc doanh nghiệp?

Vậy khi nào cần phải tái cấu trúc ? Một doanh nghiệp hoạt động giải trí có hiệu suất cao, quản lý và vận hành trơn tru, có nguồn thu không thay đổi thì đương nhiên không cần phải tải cái trúc. Tái cấu trúc dành cho những doanh nghiệp đang gặp khó khăn vất vả, hoạt động giải trí không hiệu suất cao, ngưng trệ. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này hoàn toàn có thể là do kế hoạch hoạch định không hiệu suất cao ; nhân lực yếu kém, không có sự trao đổi, phối hợp thao tác giữa những bộ phận trong công ty / nhân sự trong cùng một bộ phận, quản trị yếu kém .

Những dấu hiệu cho thấy một doanh nghiệp cần triển khai tái cấu trúc. Chia làm 4 nhóm lớn:

Dấu hiệu thuộc nhóm bề mặt: đây là những biểu hiện dễ nhận thấy nhất, bao gồm: doanh số giảm, thị phần thu hẹp, hoạt động trì trệ,…

Dấu hiệu thuộc nhóm cận mặt: những biểu hiện liên quan trực tiếp đến kết quả kinh doanh, như không có sự phối hợp, trao đổi giữa các bộ phận; chính sách kinh doanh không rõ ràng, chất lượng sản phẩm không ổn định, các hoạt động tiếp thị, bán hàng kém hiệu quả; công nợ nhiều, tồn kho cao…

Xem thêm: Neocortex là gì

Dấu hiệu thuộc nhóm lớp giữa: đây là những biểu hiện tuy không gây ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp nhưng có tác động gián tiếp, từ từ khiến cho hoạt động của doanh nghiệp bị trì trệ: nhân lực yếu kém, không có sự phối hợp giữa các phòng ban; người đứng đầu không có khả năng quản lý, không giải quyết được vấn đề nhân sự; cơ chế phân quyền kém.

Dấu hiệu thuộc nhóm lớp sâu: là những biểu hiện khó nhận biết nhất vì nó phụ thuộc vào ban quản trị cấp cao của mỗi doanh nghiệp. Doanh nghiệp không có triết lý kinh doanh, mục tiêu dài hạn, văn hóa, tầm nhìn, giá trị cốt lõi. Ban quản trị định hướng sai đường, không có khả năng nhìn thấy những nguy cơ tiềm ẩn khi đề ra chiến lược cho công ty, chỉ làm mục tiêu ngắn hạn mà không chú ý đến tương lai dài hạn của công ty.

Muốn doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khủng hoảng cục bộ, cải tổ hiệu quả kinh doanh thương mại, thì nên tái cấu trúc để loại trừ những rủi ro tiềm ẩn gây tổn hại đến doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hoạt động giải trí lâu bền hơn, tăng trưởng vững chắc. Ở DRACO, chúng tôi có phân phối dịch vụ Tư vấn Kiểm toán Tái cấu trúc doanh nghiệp SME, giúp doanh nghiệp quản trị hiệu suất cao hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, trấn áp tốt rủi ro đáng tiếc, tối ưu hóa quản lý và vận hành và tối đa hóa doanh thu. Nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá thêm về dịch vụ Tư vấn Kiểm toán Tái cấu trúc doanh nghiệp SME hoặc cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay tới bộ phận tư vấn và chăm nom người mua của DRACO để được giải đáp những vướng mắc cũng như tư vấn về dịch vụ .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments