Game miễn phí cho java, liệu còn không?

Khoảng 1 năm gần đây làn sónglấn át thị trường game nói chung, những nhà phân phối game ngày đêm liên tục tung ra những mẫu sản phẩm mới để hoàn toàn có thể tranh chỗ đứng trên thị trường game lúc bấy giờ, đa số nhìn vào cũng hoàn toàn có thể nói thị trường game mobile Nước Ta đang bị bão hòa nhưng thực tiễn đây vẫn là mãnh đất phì nhiêu mà những nhà đầu tư đang ngày đêm khai thác. Thị trường game trực tuyến, cũng như game offline không tính tiền cho java và android đang có số lượng người chơi rất phần đông. Hiện tại, số lượng máy điện thoại di động sử dụng nền tảng điều hành quản lý cũ ví dụ nhưtại Nước Ta vẫn còn rất nhiều. Theo một số ít thống kê được Bộ TT và TT công bố vào đầu 2013, Nước Ta hiện tại có gần 160 triệu thuê bao di động. Hiện tại, những hệ quản lý và điều hành di động mới vẫn chưa có được thị trường như mong đợi : 5 triệu thiết bị Android và khoảng chừng gần 3 triệu thiết bị sử dụng iOS đang hoạt động giải trí tại Nước Ta. Những số lượng trên nói lên một hũ vàng đang chờ khám phá tại thị trường Nước Ta cho những mảngĐiểm mặt những game lúc bấy giờ không khó nhận ra rằng chúng có những điểm chung về mặt nội dung với những ông lớn trên. Tóm lại, bức tranh thị trường game mobile lúc bấy giờ là bức tranh khá phức tạp của nhiều loại game mới, nhiều game lậu, và cũng không hề không kể đến có những thành công xuất sắc đáng kể và không ít những thất bại và những bài học kinh nghiệm từ những ông lớn .

Nhìn về thị trường game mobile, có thể rút ra 2 đặc điểm chính sau:

Advertisement

1. Game di động trực tuyến nổi lên như một thế lực đáng gờm
Nói đến mảng game điện thoại, các cây bút về game tại Việt Nam chủ yếu tập trung nhiều vào mảng game điện thoại trực tuyến. Tuy nhiên đây chỉ là một phần
nổi của tảng băng chìm, bên cạnh các trò chơi online PC vẫn đang làm điên đảo
các game thủ. Có thể thấy, FPT Online cũng có một số game nhưng chiếm thị phần không đáng kể. VNG cũng mới được mua bản quyền về phát hành tại Việt Nam thì có rất nhiều tựa game điện thoại rất chất lượng được người Việt làm ra và phát hành trên toàn thế giới, phải kể đến như: VNG – doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ nội dung số thành công tiêu biểu nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam năm 2012, vừa chính thức xuất khẩu game Galaxy Pirates vào thị trường Nhật Bản.

Ở mảng game di động trực tuyến, ba công ty hàng đầu trong lĩnh vực này phải kể đến là Minh Châu, ME Corp và VTC Mobtham gia vào mảng game di động trực tuyến bằng sản phẩm Đông Phương Hiệp mới ra mắt phiên bản chính. Các tựa game khác hầu hết đều được việt ghóa từ các phiên bản nước ngoài.

2. Game do người Việt phát triển tăng mạnh cả về chất lượng và số lượng
Sau Thuận Thiên Kiếm, làng game Việt bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều các tựa game do chính người Việt phát triển. Nếu nói đến lĩnh vực phát triển game tại Việt Nam thì không thể không nhắc đến VNG, VTC Studio và Emobi Games. Sau Thuận Thiên Kiếm, VNG đã chuyển hướng sang phát triển mảng game mạng xã hội và đạt được những thành tựu hết sức khả quan. Các game offline cũng được đầu tư khá kỹ: Sky Garden và Ủn Ỉn đã được hãng này xuất khẩu sang Nhật Bản và Trung Quốc. Ngoài ra, VNG còn có rất nhiều sản phẩm đang thu hút được hàng trăm ngàn người chơi mỗi tháng như: Hàng Rong, myFish, Happy Me và Đảo Rồng.

Nhắc đến lĩnh vực phát triển game mà không nhắc đến Emobi Games thì quả là một thiếu sót rất lớn. Emobi Games nổi lên trong làng game Việt sau khi ra mắt trò chơi bắn súng không trực tuyến 7554. Mặc dù 7554 không thành công về mặt doanh thu những Emobi Games đã chứng minh được người Việt có thể làm ra các tựa game chất lượng không thua gì các tựa game nước ngoài.

Với những tựa game như vậy, các game thủ sẵn sàng vung tiền ra mua đồ ảo, tuy nhiên cũng không ít game thủ ngần ngại khi chi trả những khoản này mà hi vọng vào một mảnh đất khác như

Advertisement

game offline, game miễn phí

.
Với tiềm năng như trên, các game thủ mong muốn muốn đấu trường rộng rãi, nhưng đâu là đích đến thật sự của các game thủ nhà mình???

Quảng cáo

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments