Sự khác biệt giữa một tài khoản Nostro và Vostro là gì? – 2021 – Talkin go money

a :Nostro và vostro chỉ đơn thuần là hai tên khác nhau, hoặc những thuật ngữ, được sử dụng để miêu tả cùng một tài khoản ngân hàng nhà nước. Các lao lý được sử dụng khi một ngân hàng nhà nước có tiền gửi tiền của một ngân hàng nhà nước khác, thường là tương quan đến thanh toán giao dịch quốc tế hoặc những thanh toán giao dịch kinh tế tài chính khác .
Cả hai ngân hàng nhà nước phải ghi lại số tiền được tàng trữ bởi một ngân hàng nhà nước đại diện thay mặt cho ngân hàng nhà nước khác. Thuật ngữ nostro và vostro được sử dụng để phân biệt giữa hai bộ hồ sơ kế toán được lưu giữ bởi mỗi ngân hàng nhà nước. Một tài khoản nostro là thuật ngữ được sử dụng bởi ngân hàng nhà nước A để tìm hiểu thêm tài khoản ” của chúng tôi ” được giữ bởi một ngân hàng nhà nước khác, ngân hàng nhà nước B. Nostro có nghĩa là ” của chúng tôi ” và đó là một cách viết tắt để nói về ” tiền của chúng tôi có trong tiền gửi tại ngân hàng nhà nước của bạn. ” Tài khoản nostro là hồ sơ của ngân hàng nhà nước có tiền đặt cọc tại ngân hàng nhà nước khác. Các tài khoản này thường được sử dụng để đơn giản hóa những thanh toán giao dịch thương mại và ngoại hối .

Tài khoản Vostro là thuật ngữ được sử dụng bởi ngân hàng B, trong đó tiền của ngân hàng A được gửi. Vostro có nghĩa là “của bạn” và nói đến “tiền của bạn có trong tiền gửi tại ngân hàng của chúng tôi.” Tài khoản vostro cũng giống như bất kỳ tài khoản khác được giữ bởi ngân hàng. Tài khoản là một khoản tiền nợ hoặc được duy trì bởi một bên thứ ba, thường là một ngân hàng khác, nhưng nó có thể là một công ty hoặc một cá nhân. Các ngân hàng ở Anh Quốc hoặc Hoa Kỳ thường có một tài khoản vostro thay mặt ngân hàng nước ngoài. Tài khoản vostro được giữ bằng tiền của quốc gia có tiền đặt cọc.

Hãy xem ví dụ. GTBank, một ngân hàng Nigeria, nhận được rất nhiều tiền được gửi đến cho khách hàng ở nhà từ Mỹ dưới hình thức chuyển tiền. Vì GTBank không có mặt tại Hoa Kỳ, nên nó ký một hợp đồng với Citibank, nơi nó có một tài khoản mở từ xa cho GTBank bằng đô la Mỹ. Bằng cách này, số tiền mà khách hàng và doanh nghiệp Hoa Kỳ gửi cho người giữ tài khoản GTBank tại Nigeria sẽ được gửi vào tài khoản mà GTBank có với Citibank. Khoản tiền gửi này sẽ được Citibank chuyển qua SWIFT đến tài khoản USD của GTBank tại Nigeria. GTBank nhận được các khoản tiền bằng đô la, chuyển đổi nó thành tiền tệ địa phương i. e. naira, và gửi nó vào tài khoản địa phương của người nhận.

Theo quan điểm của GTBank, tài khoản USD của ngân hàng nhà nước Citibank là tài khoản Nostro. Theo quan điểm của Citibank, họ đang nắm giữ một tài khoản Vostro cho GTBank bằng đô la Mỹ .
Đối với cả hai tài khoản nostro và vostro, ngân hàng nhà nước trong nước i. e. ngân hàng nhà nước đang giữ tài khoản, hoạt động giải trí như người chăm nom cho tài khoản và nhiều lúc được gọi là ngân hàng nhà nước ” facilitator “. Tài khoản Nostro có số dư nợ được coi là gia tài tiền mặt. trái lại, những tài khoản vostro với số dư tín dụng thanh toán được coi là nợ. Kế toán trên máy vi tính được cho phép thuận tiện phối hợp những tài khoản nostro và vostro bằng cách sử dụng tín hiệu ” + ” hoặc ” – ” trong mạng lưới hệ thống kế toán tương ứng của ngân hàng nhà nước .
Chúng tôi có nhiều điều hơn về những pháp luật này – hãy kiểm tra Tài khoản ‘ Nostro ‘ từ đâu đến ? và sự độc lạ giữa một tài khoản Nostro và tài khoản ngân hàng nhà nước thường thì là gì ?

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments