5 Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất Trên iOS, Android, PC

Phần mềm đọc văn bản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống chúng ta, tuy nhiên sự khác nhau của ngôn ngữ là giào cản khá lớn khiến chúng ta chưa thể lắp đặt được. Vì vậy Hoàng Hà PC xin giới thiệu cho bạn các phần mềm đọc văn bản tiếng Việt tốt nhất trên iOS, Android, PC giúp bạn có thể chuyển tiếng nước ngoài sang tiếng việt.

Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Là Gì?

Phần mềm đọc văn bản tiếng Việt là một công cụ có tính năng đọc tiếng Việt giúp người dùng có thể thoải mái hơn khi có nhu cầu sử dụng trong việc đọc tài liệu, sách báo hoặc bất kỳ loại văn bản tiếng Việt nào khác. Những phần mềm này thường được người nước ngoài sử dụng nhằm giúp họ tiếp cận với ngôn ngữ của chúng ta một cách tốt nhất. Đặc biệt hơn nữa nó còn là bạn đồng hành cần thiết và tin cậy của những người khiếm thị bị hạn chế khả năng đọc chữ.

Công Dụng Của Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt

Phần mềm đọc văn bản tiếng Việt có công dụng thực tiễn trong đời sống mà chúng ta có thể kể đến như sau:

– Giúp khách du lịch nước ngoài dễ dàng hơn trong việc giao tiếp với người Việt.

– Hỗ trợ người khiếm thị trong việc đọc chữ, giúp họ update được mọi thông tin mà mình cần trải qua tính năng đọc văn bản một cách chi tiết cụ thể và đúng mực nhất .
– Ngoài ra những ứng dụng này cũng là một trợ thủ có ích cho người dùng mỗi khi căng thẳng mệt mỏi không muốn trực tiếp đọc tài liệu .
– Tóm lại ứng dụng tương hỗ đọc văn bản tiếng Việt có tính ứng dụng rất thoáng rộng và hầu như là tương thích với mọi đối tượng người dùng người dùng .

Tổng Hợp 5 Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất Trên iOS, Android, PC

Sau đây là top 5 phần mềm giúp bạn đọc văn bản tiếng Việt hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ:

Voice Aloud Reader –  Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất Trên Android

Voice Aloud Reader là phần mềm đọc văn bản tiếng Việt đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới. Nó sở hữu khả năng chuyển thể văn bản thành giọng nói cho nên đặc biệt hữu ích dành cho những người bị suy giảm thị lực, mắt kém hay gặp bất cứ khó khăn gì về kỹ năng đọc chữ. Sử dụng phần mềm này chúng ta có thể nghe ứng dụng đọc to các trang web, tin tức và nhiều loại tài liệu thuộc nhiều định dạng khác nhau và chúng ta có thể tận dụng làm các công việc khác.

Voice Aloud Reader -  Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất Trên Android

Voice Aloud Reader – Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất Trên Android

Voice Aloud Reader Trên Android

Button Download

Voice Aloud Reader Trên IOS

Talk Free – Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Cho Di Động

Talk Free là ứng dụng đọc văn bản tiếng Việt tiếp theo mà tất cả chúng ta nên sử dụng để Giao hàng cho việc chuyển thể văn bản thành giọng nói tương hỗ người dùng đọc mọi tài liệu một cách to, rõ và vô cùng đúng chuẩn .
Hơn thế nữa ứng dụng này còn được cho phép người dùng nhập trực tiếp video, website và nó sẽ đọc cụ thể, cặn kẽ những bài báo, tin tức mà người dùng thêm vào. Nếu như lựa chọn ứng dụng này những bạn hoàn toàn có thể hoàn yên tâm về độ đúng chuẩn và hiệu suất cao mà nó mang lại do tại đây là một ứng dụng được tăng trưởng dựa trên Google Text to Speech do đó sức mạnh của nó không ai hoàn toàn có thể phủ nhận được .

Talk Free - Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Cho Di Động

Talk Free – Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Cho Di Động

Natural Reader – Đọc Được Nhiều Kiểu Loại Tài Liệu Như PDF, Word, Web, Email

Nếu xét về số lượng người dùng sử dụng thì Natural Reader là ứng dụng đọc văn bản tiếng Việt có số liệu thống kê lượt tải nhiều nhất lúc bấy giờ. Phần mềm này rất dễ sử dụng và nhất là nó còn phân phối nhiều tính năng phong phú hoàn toàn có thể tương hỗ hầu hết mọi nhu yếu của người sử dụng .
Natural Reader được người dùng nhìn nhận rất cao về chất lượng và sự tiện nghi mà nó mang lại. Ngoài ra, nó còn hoàn toàn có thể định dạng được nhiều tập tin khác nhau ví dụ như FPD, Word, Text …

Natural Reader - Đọc Được Nhiều Kiểu Loại Tài Liệu Như PDF, Word, Web, Email

Natural Reader – Đọc Được Nhiều Kiểu Loại Tài Liệu Như PDF, Word, Web, E-Mail

T2S – Công Cụ Hỗ Trợ Người Khiếm Thị Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất

Phần mềm đọc văn bản tiếng Việt T2S được xem là trợ thủ đắc lực nhất giúp người khiếm thị đọc rõ mọi tài liệu một cách đúng chuẩn. Mặc dù không chiếm hữu nhiều tính năng như những ứng dụng khác nhưng T2S có một ưu điểm khiến cho nó trở thành sự lựa chọn ưu tiên của người dùng đó chính là nút tiện nghi được hiển thị trực tiếp trên màn hình hiển thị thiết bị mà tất cả chúng ta đang sử dụng. Theo đó bất kỳ khi nào cần người dùng chỉ việc nhấn vào nút tương hỗ này ngay lập tức sẽ được ứng dụng đọc văn bản theo nhu yếu .

T2S - Công Cụ Hỗ Trợ Người Khiếm Thị Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất

T2S – Công Cụ Hỗ Trợ Người Khiếm Thị Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất

Google Text-to-Speech – Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Của Google

Google Text-to-Speech là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói của Google và nó được tích hợp sẵn trong mọi điện thoại thông minh android. Tính năng Chuyển văn bản sang lời nói của Google được cho phép những ứng dụng đọc to văn bản trên màn hình hiển thị của bạn .

Ví dụ: tính năng này có thể được sử dụng bởi: Google Play Book để “Đọc to” cuốn sách bạn yêu thích, Google Dịch để đọc to bản dịch sao cho bạn có thể nghe cách phát âm của một từ, TalkBack và các ứng dụng trợ năng để đọc phản hồi trên thiết bị của bạn và nhiều ứng dụng khác.

Google Text-to-Speech - Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Của Google

Google Text-to-Speech – Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Của Google

Với 5 phần mềm đọc văn bản tiếng Việt trên đây hi vọng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đọc cũng như nghiên cứu nội dung mình thích, hãy theo dõi Hoàng Hà PC để được cập nhật nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé.

Xem thêm: Mua bán HDD, ổ cứng Desktop dung lượng 250Gb, 160Gb, 500Gb, 1TB giá rẻ.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments